7 nhân viên quán bánh đa nổi tiếng ở Hải Phòng âm tính với Covid-19

Xã hội 12/08/2020 - 12:55

Sở Y tế TP.Hải Phòng vừa thông tin, 7 mẫu xét nghiệm người bán hàng tại quán bánh đa Bà Cụ do trung tâm Y tế quận Ngô Quyền lấy mẫu sáng 11/8 vừa có kết quả âm tính với virus Covid-19.

Trước đó, sở Y tế TP. Hải Phòng nhận được thông tin, bệnh nhân số 816 đã đến ăn tối tại quán bánh đa Bà Cụ (số 179 đường Cầu Đất, quận Ngô Quyền) vào tối 26/7/2020. Đây là một trong những quán bánh đa cua nổi tiếng ở Hải Phòng, thu hút nhiều người dân thành phố và khách du lịch đến ăn.

Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền đã lấy mẫu xét nghiệm 7 nhân viên của quán, những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân này trong sáng 11/8 ngay sau khi nhận được thông tin.

7 nhân viên quán bánh đa nổi tiếng ở Hải Phòng âm tính với Covid-19 - ảnh 1

Quán bánh đa Bà Cụ đã tạm dừng hoạt động do có bệnh nhân nhiễm Covid-19 tới ăn.

Sở Y tế cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương tạm dừng hoạt động của quán bánh đa Bà Cụ, cách ly y tế các nhân viên của quán, tổ chức phun khử trùng khu vực, đồng thời thông báo cho những người đã đến ăn tại quán vào tối 26/7 khẩn trương liên vệ với cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Theo thông tin từ Sở Y tế, vào 18h34 ngày 26/7/2020, gia đình bệnh nhân 816 và bệnh nhân 751 đã đón xe taxi đi ăn ở quán bánh đa Bà Cụ, sau đó bắt taxi về lại khách sạn ở quận Dương Kinh.

Bệnh nhân 816 tên L. (nữ, 39 tuổi, trú tại tòa A3 chung cư Vicoland, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng - giáo viên trường THPT Phan Châu Trinh), là vợ của bệnh nhân 751.

Qua khai báo lịch trình, ngày 25/7, nữ giáo viên đi tàu hỏa đến TP. Hải Phòng. Tối 26/7, bệnh nhân có ăn tối tại quán bánh đa Bà Cụ.

Vì thế, sáng nay, Sở Y tế TP. Hải Phòng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tạm dừng hoạt động của quán này. Sở cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền thực hiện phun khử khuẩn và tiến hành rà soát các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 816.

Xe chiều đi từ khách sạn đến quán bánh đa Bà Cụ đã được cơ quan chức năng xác nhận được. Hiện cơ quan chức năng đang kiểm tra, tìm kiếm, xác định xe taxi đã chở gia đình này chiều về.

Đồng thời, Sở Y tế TP. Hải Phòng đề nghị, lái xe taxi đã chở khách từ quán bánh đa Bà Cụ về khách sạn Zen, đường Mạc Quyết, quận Dương Kinh tối 26/7, đề nghị liên hệ khai báo ngay với cơ sở y tế gần nhất.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài
  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo Người đưa tin