700 sinh viên tham dự Olympic Tin học toàn quốc

09/10/2009 - 10:22 - Nguồn: vnmedia.vn Yêu cầu xóa tin

- Hôm nay 10/10, cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam sẽ bế mạc tại trường ĐH Nha Trang, Khánh Hoà. Trong 3 ngày qua, hơn 700 sinh viên từ 70 trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc đã trải qua nhiều phần tranh tài qua các vòng thi.

Đây là kỳ Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 18, do Hội tin học Việt Nam, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức. Diễn ra từ ngày 7-9/10, cuộc thi có 2 khu vực dành cho cá nhân và tập thể.

Chiều 7/10, các thí sinh đã được trắc nghiệm tiếng Anh – Tin học.

Ở ngày thi đầu tiên 8/10, gần 350 sinh viên đã bắt đầu cuộc thi dành cho cá nhân với các nội dung: Siêu Cúp, khối chuyên Tin học, không chuyên Tin học cho Đại học và Cao đẳng, khối Phần mềm nguồn mở. Trong đó, khối thi Siêu cúp (dành cho những thí sinh đã đạt giải quốc gia, quốc tế về Tin học hoặc đoạt giải trong các kỳ thi Olympic Tin học trước) được quan tâm vì quy tụ các thí sinh xuất sắc.

Hôm nay (ngày 9/10), có 83 đội tham dự các khối tập thể đã vào cuộc với kỳ thi lập trình ACM/ICPC chuyên, không chuyên. Ở khối thi này, các thí sinh không chỉ thể hiện tài năng cá nhân mà còn phải có tinh thần làm việc tập thể. Mỗi đội thi gồm 3 thành viên, thi đấu trong 5 tiếng, họ vừa phải nắm vững, vận dụng các giải thuật, đồng thời phải có những chiến thuật thi đấu thích hợp với tâm lý vững vàng để làm 10 bài thi và cạnh tranh với các đội bạn.

Cùng ngày, 5 đội tuyển vượt qua vòng sơ khảo của cuộc thi “Mùa hè sáng tạo ứng dụng Phần mềm ngồn mở” cũng sẽ bảo vệ chung khảo.

Ông Nguyễn Long, Phó Chủ tịch hội Tin học Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Cuộc thi ACM/ICPC có 12 đội tuyển được trao giải và 10 đội đứng đầu sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự vòng loại ACM/ICPC khu vực Châu Á diễn ra tại Phuket  - Thái Lan ngày 4/11/2009. Việc cử 10 đội tham dự lần này với mục đích giữ vững và giành thêm suất tham dự trong vòng chung kết ACM/ICPC toàn cầu danh giá vào tháng 4/2010”.

Cuộc thi Olympic sinh viên Việt Nam do Hội Tin học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam khởi xướng, tổ chức từ năm 1992, khi ấy mang tên Olympic Tin học sinh viên toàn quốc. Trải qua 18 năm, cuộc thi đã khuyến khích phong trào học tập, rèn luyện, nghiên cứu sáng tạo CNTT-TT của sinh viên trong các trường Đại học, Cao đẳng.


Lan Anh