73 công dân quận Bắc Từ Liêm lên đường nhập ngũ

Xe 27/02/2021 - 09:49

Sáng 27/2, hòa chung không khí tòng quân trên cả nước, quận Bắc Từ Liêm tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021.

Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà cho biết, năm nay, quận Bắc Từ Liêm có 73 thanh niên tiêu biểu lên đường nhập ngũ vào Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân. Đây là những công dân có đạo đức tốt, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các phường trên địa bàn quận.

73 công dân quận Bắc Từ Liêm lên đường nhập ngũ - ảnh 1

Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương động viên, tặng hoa cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Các thanh niên được tuyển chọn về các đơn vị Quân đội, tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân đều tích cực học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều công dân đã phấn đấu trở thành cán bộ trong Quân đội, Công an Nhân dân, được đứng trong hàng ngũ vinh quang của Đảng. Nhiều bạn trẻ được rèn luyện thử thách trong môi trường Quân đội xuất ngũ trở về tham gia công tác trở thành những cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở địa phương, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương Bắc Từ Liêm ngày càng văn minh giàu đẹp.

Lãnh đạo quận cũng đánh giá cao sự phối hợp tích cực và trách nhiệm của các đơn vị nhận quân là Cục Tác chiến điện tử (thuộc Bộ Tổng tham mưu), Bộ Tư lệnh hóa học, Lữ đoàn Pháo binh 45 (thuộc Bộ Tư Lệnh Pháo binh), Trung đoàn 692 (thuộc Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội), Sư đoàn không quân 371 (thuộc Quân chủng phòng không không quân), Trung đoàn huấn luyện 334 (thuộc Tổng cục Kỹ thuật). Lãnh đạo quận tin tưởng, các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp cùng với địa phương và gia đình theo dõi giáo dục rèn luyện để các bạn trẻ nhanh chóng hòa nhập môi trường quân đội, học tập, huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

73 công dân quận Bắc Từ Liêm lên đường nhập ngũ - ảnh 2

Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà phát biểu tại Lễ giao nhận quân năm 2021.

Nhân dịp này, lãnh đạo quận đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các hội đoàn thể từ quận đến phường có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Cùng với gia đình có người tại ngũ, động viên con em hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm lo đời sống, động viên giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp khó khăn để các bạn trẻ yên tâm làm nhiệm vụ.

Trong niềm vui tràn ngập, công dân Vũ Tuấn Long (phường Minh Khai) cùng các thanh niên tiêu biểu vinh dự và tự hào được tiếp bước cha anh lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước lúc tạm biệt gia đình, bạn bè và quê hương, thay mặt cho các thanh niên trong quận nhập ngũ vào quân đội Nhân dân và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân, công dân Vũ Tuấn Long hứa quyết tâm giữ vững và phát huy truyền thống Cách mạng, luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của Nhà nước, kỷ luật quân đội, công an và quy định của đơn vị. Các tân binh nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân đội, công an yên tâm phân khởi, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Thanh niên Bắc Từ Liêm thường xuyên tích cực học tập, rèn luyện và tu dưỡng để trở thành người quân nhân Cách mạng, thực sự hòa mình vào tập thể, đoàn kết nội bộ tốt, gắn bó mật thiết với Nhân dân. Đặc biệt, công dân Vũ Tuấn Long cùng các tân binh quyết tâm ra sức phấn đấu lập được nhiều thành tích xuất sắc, xứng đáng với truyền thống của quê hương Từ Liêm anh hùng.

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân năm 2021 quận Bắc Từ Liêm:

73 công dân quận Bắc Từ Liêm lên đường nhập ngũ - ảnh 3

Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm động viên, tặng hoa cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.

73 công dân quận Bắc Từ Liêm lên đường nhập ngũ - ảnh 4

Năm nay, quận Bắc Từ Liêm có 73 thanh niên tiêu biểu lên đường nhập ngũ vào Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân.

73 công dân quận Bắc Từ Liêm lên đường nhập ngũ - ảnh 5

Người thân dặn dò tân binh trước lúc lên đường.

73 công dân quận Bắc Từ Liêm lên đường nhập ngũ - ảnh 6

Người thân chỉnh lại trang phục cho tân binh.

73 công dân quận Bắc Từ Liêm lên đường nhập ngũ - ảnh 7

73 công dân quận Bắc Từ Liêm lên đường nhập ngũ - ảnh 8

73 công dân quận Bắc Từ Liêm lên đường nhập ngũ - ảnh 9

Người thân xúc động trước giờ thanh niên lên đường làm nhiệm vụ.

73 công dân quận Bắc Từ Liêm lên đường nhập ngũ - ảnh 10

Các thanh niên được tuyển chọn về các đơn vị Quân đội, tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân đều tích cực học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

73 công dân quận Bắc Từ Liêm lên đường nhập ngũ - ảnh 11

Nhiều công dân đã phấn đấu trở thành cán bộ trong Quân đội, Công an Nhân dân, được đứng trong hàng ngũ vinh quang của Đảng.

73 công dân quận Bắc Từ Liêm lên đường nhập ngũ - ảnh 12

Người thân, bạn bè tạm biệt các tân binh lên đường nhập ngũ.

Trần Thảo