7 năm sống trong tội lỗi vì đã lén chồng ngoại tình

Tâm sự 10/08/2013 - 16:30

Giống như đang buồn ngủ gặp manh chiếu, tôi gặp lại anh, mọi cảm xúc lâu nay bỗng vỡ òa. Tôi ngoại tình và chúng tôi đến ...

Tâm trạng của tôi hiện giờ thật mâu thuẫn. Tôi thật sự không hiểu mình đang làm gì và muốn gì? Mong mọi người và nhất là những ai đã trót 1 lần ngoại tình cho tôi lời khuyên sáng suốt nhất.

Tôi và anh quen nhau đã 12 năm rồi, không dám nói là yêu nhưng thật sự chúng tôi rất có tình cảm với nhau. Hồi đó, tôi 18 tuổi, anh hơn tôi 6 tuổi. Chúng tôi gặp nhau rất tình cờ nhưng lại thật vô duyên vì lúc đó tôi đã có bạn trai và anh cũng đã có bạn gái.

Sau đó vì bạn trai tôi nghiện ngập nên chúng tôi chia tay. Anh ở xa nhưng vẫn không ngừng quan tâm giúp đỡ tôi. Nhưng tôi biết, tuyệt đối anh sẽ không bao giờ vì tôi mà chia tay bạn gái.

Do đó, yêu anh nhiều, nhớ anh quay quắt nhưng biết sẽ mãi mãi không có được anh, tôi đau khổ đến tột cùng. Sự đau khổ ấy đã biến thành hành động. Tôi không chịu đựng để có anh, tôi cũng không giành giựt mà tôi quyết định lấy chồng ở tuổi 19 để trốn tránh, để mong quên được anh.

5 năm sau ngày lấy chồng, tôi đã có một bé gái 2 tuổi dễ thương bụ bẫm. Thế nhưng tôi cũng chưa thể yêu chồng và chồng tôi cũng vậy. Chồng tôi chưa thể yêu tôi vì chúng tôi lấy nhau đều vì bởi một mục đích là quên đi người mình yêu.

no image
Tôi biết tôi không thể vì anh mà bỏ gia đình, mà anh cũng không chọn tôi để đi
bước nữa. Chúng tôi sẽ chẳng có kết quả gì. Tôi sẽ mất rất nhiều thứ
quý giá trong cuộc tình vụng trộm này, dẫu biết thế nhưng
sao không sao tôi dứt được

Thời gian đó vợ chồng tôi kinh tế rất khó khăn, chồng tôi lại thường tụ tập bạn bè ăn nhậu chơi bời không quan tâm đến gia đình vợ con. Tôi buồn lắm. Dù lấy chồng không phải vì tình yêu nhưng bao lâu nay tôi vẫn toàn tâm toàn ý lo cho chồng, lo cho gia đình. Vậy mà chồng luôn xa lánh tôi, hắt hủi và không quan tâm đến tôi.

Giống như đang buồn ngủ gặp manh chiếu, tôi gặp lại anh, mọi cảm xúc lâu nay bỗng vỡ òa. Chúng tôi đến với nhau trong hạnh phúc tuyệt vời mà quên mất anh đã có vợ còn tôi đã có chồng.

Anh giúp tôi vốn để làm ăn, động viên tôi, dạy tôi cách sống để vươn lên. Đã yêu anh từ trước, nay tôi lại yêu anh nhiều hơn. Đến với anh, nhưng tôi không thể gạt qua cảm giác tội lỗi được. Chúng tôi đã quyết định dừng lại và cố gắng xem đó như một giấc mơ đẹp.

7 năm sau ngày quyết định dừng lại đó, anh lại đến tìm tôi sau khi anh li dị vợ. Lúc này, tôi đã có một cuộc sống yên bình, kinh tế khá giả với 2 con xinh đẹp đủ nếp đủ tẻ. Và đặc biệt, chồng tôi cũng đã thay đổi rất nhiều. Anh biết quan tâm đến vợ hơn và sống có trách nhiệm hơn.

Cứ tưởng rằng dù gặp lại người cũ, tôi cũng sẽ chẳng còn cảm giác gì vì tôi đã mãn nguyện với cuộc sống hiện tại. Nhưng không ngờ cảm giác trong tôi vẫn như xưa - cái cảm giác mà tôi chưa từng có với chồng của mình. Một lần nữa tôi lại ngoại tình dù bản thân đã cố gắng hết sức để dừng lại.

Tôi biết tôi không thể vì anh mà bỏ gia đình, mà anh cũng không chọn tôi để đi bước nữa. Chúng tôi sẽ chẳng đi tới đâu và chẳng có kết quả gì. Tôi sẽ mất rất nhiều thứ quý giá trong cuộc tình vụng trộm này. Dẫu biết thế nhưng sao tôi không dứt được? Không lẽ đối với tôi, gia đình không quan trọng bằng cái cảm giác đầy đủ, an toàn và hạnh phúc khi ở bên anh sao?