7 vai diễn để đời của Nhật Kim Anh: Từ "Nhàn phi" bản Việt đến hầu gái Thị Bình của "Tiếng Sét Trong Mưa"

Giải trí 17/09/2019 - 11:22

Dù có xuất thân từ một ca sĩ nhưng Nhật Kim Anh lại ghi dấu ấn đậm nét khi thử sức với vai trò diễn viên.

Nhắc đến Nhật Kim Anh, ngoài việc người ta sẽ nhớ ngay đến những ca khúc đình đám một thời thì nhiều người còn biết cô trong cương vị một diễn viên có thực lực. Dù có xuất phát điểm từ một ca sĩ, không được đào tạo bài bản về diễn xuất nhưng Nhật Kim Anh lại ghi dấu ấn đậm nét trên cả màn ảnh rộng lẫn màn ảnh nhỏ cùng loạt vai diễn để đời.

7 vai diễn để đời của Nhật Kim Anh: Từ

1. Thị Bình (Tiếng Sét Trong Mưa)

7 vai diễn để đời của Nhật Kim Anh: Từ

Không ngoa khi nói Thị Bình của Tiếng Sét Trong Mưa chính là một trong số những vai diễn nặng ký nhất trong sự nghiệp của Nhật Kim Anh. Trong phim nữ diễn viên sẽ phải đảm nhận vai Thị Bình từ năm 18 tuổi đến tận khi về già. Với những tập đầu tiên đã lên sóng, Thị Bình được lòng khán giả bởi bản tính lương thiện, sự vô tư và ngây ngô của một cô gái thôn quê chưa trải đời. Vô tình trở thành con ở trong nhà bà Hội, Bình lọt vào mắt xanh cậu Ba Khải Duy (Cao Minh Đạt). Tình yêu đầu đời đầy sóng gió đã đưa cuộc đời Thị Bình rẽ sang một hướng mới, tang thương và đầy nước mắt.

7 vai diễn để đời của Nhật Kim Anh: Từ

Đời Thị Bình không một giây phút yên bình

7 vai diễn để đời của Nhật Kim Anh: Từ

Thị Bình đã là người của cậu Ba rồi

2. Cầm (phim Long Thành Cầm Giả Ca)

7 vai diễn để đời của Nhật Kim Anh: Từ

Cô Cầm của Long Thành Cầm Giả Ca được đánh giá là vai diễn để đời đầu tiên của Nhật Kim Anh. Trong phim, Cầm là con gái của một ca kỹ, số phận đã quyết định cô phải theo nghề của mẹ. Lớn lên, Cầm được đưa lên Long thành, theo học tại lớp của thầy Nguyễn. Ngay từ lần đầu gặp mặt, thầy Nguyễn đã nhận ra ở Cầm có những tố chất hơn người, tiếng đàn của cô toát lên vẻ thanh tao và cao quý đến lạ kỳ.

7 vai diễn để đời của Nhật Kim Anh: Từ

Cô ca kỹ xinh đẹp với tiếng đàn thanh tao

Đến tuổi trăng tròn, Cầm đã gặp gỡ và trót phải lòng Tố Như thế nhưng Tố Như lại đã có vị hôn thê ở quê nhà. Chuyện tình của họ đã trải qua nhiều cay đắng cùng những vần thơ, tiếng đàn và thời thế hỗn loạn.

7 vai diễn để đời của Nhật Kim Anh: Từ

Chuyện tình đầy trái ngang thời chiến loạn của Cầm

3. "Nhàn phi" Lệ Hằng (phim Lời Sám Hối)

7 vai diễn để đời của Nhật Kim Anh: Từ

Lời Sám Hối là một trong số những bộ phim được đánh giá cao nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Nhật Kim Anh. Trong phim, Nhật Kim Anh vào vai Lệ Hằng - cô gái thuần khiết vì dòng đời mà buộc lòng trở nên độc ác. Lệ Hằng vốn dĩ là người yêu của Ba Thiện (Lý Hùng), em ruột ông hội đồng Vĩnh. Trong lần ra mắt gia đình người yêu, Lệ Hằng lọt vào mắt xanh của Vĩnh. Vốn nổi danh là người tàn độc, Vĩnh đã lên kế hoạch đẩy Ba Thiện đi du học, khiến Lệ Hằng tưởng rằng mình bị phản bội rồi chính thức đưa người yêu của em trai về làm vợ ba của mình.

7 vai diễn để đời của Nhật Kim Anh: Từ

Lệ Hằng từng có một tình yêu đẹp với cậu Ba Thiện

Cuộc sống nơi nhà Hội đồng của Hằng chẳng khác gì hậu cung xưa khi ba bà vợ của ông Hội liên tục tìm cách để chèn ép, áp bức cô. Ngày biết Ba Thiện không hề phản bội mình, Lệ Hằng quyết định hóa ác. Màn hóa ác báo thù của Lệ Hằng vô tình khiến khán giả nhớ đến chuyện của Nhàn phi (Xa Thi Mạn) trong phim cung đấu đình đám Diên Hi Công Lược.

Bà Ba Lệ Hằng trả thù tàn nhẫn hơn cả Nhàn phi của Diên Hi Công Lược

4. Hai chị em Ánh Dương và Ánh Nguyệt (phim Song Sinh Bí Ẩn)

Trong phim Song Sinh Bí Ẩn, Nhật Kim Anh một lúc đảm nhận hai vai: chị em Ánh Dương - Ánh Nguyệt với tính cách hoàn toàn trái ngược. Từ nhỏ Ánh Nguyệt đã luôn ganh tị với chị khi thấy Ánh Dương được một gia đình giàu có nhận nuôi. Thương em, Dương đã quyết định cùng Nguyệt tráo đổi thân phận, để Nguyệt được sống với bố mẹ giàu. Nào ngờ đời chẳng như mơ, gia đình mới của Nguyệt nhanh chóng phá sản và mẹ nuôi chỉ nuôi cô để đợi đến ngày gả bán, kiếm một khoản sính lễ hậu hĩnh.

7 vai diễn để đời của Nhật Kim Anh: Từ

Ánh Nguyệt gian xảo

7 vai diễn để đời của Nhật Kim Anh: Từ

Ánh Dương nhân hậu

Không muốn chôn vùi cuộc đời mình trong khốn khó, Nguyệt đã bỏ trốn lên thành phố và vô tình gặp lại Dương - nay đã là vợ sắp cưới của một công tử giàu có. Lòng đố kị lại sục sôi và Nguyệt đã làm ngơ khi chị mình bị bố mẹ nuôi của cô bắt đi. Một lần nữa, cô quyết định thế chỗ chị, gả vào gia đình giàu và lên kế hoạch khiến cho Dương biến mất khỏi cuộc đời này.

5. Hai em Hoa - Chi (phim Cạm Bẫy: Hơi Thở Của Quỷ)

7 vai diễn để đời của Nhật Kim Anh: Từ

Sau Song Sinh Bí Ẩn, Nhật Kim Anh tiếp tục đảm nhận vai kép trong Cạm Bẫy: Hơi Thở Của Quỷ. Với dự án này, Nhật Kim Anh trở thành điểm sáng lớn nhất của bộ phim khi hóa thân thành hai nhân vật với tính cách, thân phận hoàn toàn trái ngược. Trong khi Hoa là một người mẹ hiền lành, yêu chồng, thương con thì Linh Chi lại là cô gái làng chơi kỳ cựu rất thủ đoạn, mạnh mẽ và luôn khao khát được yêu thương. Với hai vai diễn này, Nhật Kim Anh đã phải đóng không ít những phân đoạn nặng đô như cảnh bị cưỡng bức, đánh đập, hành hạ dã man,...

7 vai diễn để đời của Nhật Kim Anh: Từ

Nhật Kim Anh trong Cạm Bẫy

7 vai diễn để đời của Nhật Kim Anh: Từ

Cô phải tự mình đóng những cảnh khó

7 vai diễn để đời của Nhật Kim Anh: Từ

Thậm chí là cảnh bị cưỡng bức tập thể

Thăm dò ý kiến

Bạn thích vai diễn nào của Nhật Kim Anh hơn?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Thị Bình - Tiếng Sét Trong Mưa

Cầm - Long Thành Cầm Giả Ca

Chị em Dương - Nguyệt trong Song Sinh Bí Ẩn

Chị em Hoa - Chi trong Cạm Bẫy: Hơi Thở Của Quỷ

Lệ Hằng - Tiếng Sét Trong Mưa

7 vai diễn để đời của Nhật Kim Anh: Từ 7 vai diễn để đời của Nhật Kim Anh: Từ

Đón xem Tiếng Sét Trong Mưa vào thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, lúc 20h trên kênh THVL1.