8 bí quyết làm đẹp giúp Marilyn Monroe trở thành biểu tượng gợi cảm của nhân loại

Phái đẹp 11/08/2020 - 00:48

Trong thời đại của Marilyn Monroe, tiêm filler và mỹ phẩm chưa phát triển nên chuyên gia trang điểm phải dùng rất nhiều thủ thuật để làm đẹp cho cô.

Allan Whitey Snyder là chuyên gia trang điểm, stylist và là bạn thân của Marilyn Monroe.

Người đàn ông này đã biến một cô gái trẻ bình thường trở thành biểu tượng nhan sắc được tôn sùng trên toàn thế giới đến tận ngày nay.

Dưới đây là những bí quyết làm đẹp được chia sẻ bởi chính Allan.

1. Trang điểm ẩm cho mắt

8 bí quyết làm đẹp giúp Marilyn Monroe trở thành biểu tượng gợi cảm của nhân loại - ảnh 1

Sau khi đánh màu phấn mắt cơ bản (thường là màu ngọc trai), Allan thoa thêm một lớp mỏng Vaseline hoặc dầu dừa lên bầu mắt Marilyn Monroe để tạo vẻ mềm mại, ngây thơ. Nhưng bạn nên cân nhắc có nên dùng dầu dừa hay không vì nó có thể làm trôi phấn.

2. Vaseline dưới lớp phấn nền

8 bí quyết làm đẹp giúp Marilyn Monroe trở thành biểu tượng gợi cảm của nhân loại - ảnh 2

Thoa một lớp vaseline dưới phấn nền giúp da ẩm ướt và rạng rỡ hơn trước máy ảnh. Ngày nay phấn nền thường được quảng cáo có sẵn thành phần dưỡng ẩm nhưng không phải lúc nào nó cũng hiệu quả.

Nếu dùng vaseline, bạn cũng không cần thoa cả mặt, chỉ cần thoa ở những chỗ da khô hoặc chỗ bạn muốn bắt sáng tốt hơn (ví dụ: gò má, dưới lông mày).

3. Thủ thuật làm môi dày hơn

8 bí quyết làm đẹp giúp Marilyn Monroe trở thành biểu tượng gợi cảm của nhân loại - ảnh 3

Trong thời đại không có tiêm filler và nhiều chất liệu son, Allan phải dùng đến nhiều thủ thuật khác nhau để làm đôi môi Marilyn Monroe nổi bật hơn. Để tạo ảo giác về chiều sâu, Allan dùng bút chì kẻ mắt màu sô cô la vẽ lên môi.

Tiếp theo, anh đánh son màu đỏ gạch từ ngoài vào trong. Sau đó, anh dùng bút chì màu đỏ tươi đánh từ giữa môi ra ngoài để trộn các màu lại với nhau.

Xong xuôi, anh đánh dấu một điểm ở giữa môi dưới bằng bút highlight màu kem và hoàn thành quy trình bằng cách thoa một lớp dày nhựa balsam (không phải son bóng).

4. Đường eyeliner cầu kỳ

8 bí quyết làm đẹp giúp Marilyn Monroe trở thành biểu tượng gợi cảm của nhân loại - ảnh 4

Allan luôn kết hợp nhiều lớp eyeliner lên mắt Marilyn Monroe. Anh kẻ sát đường mi mắt với bút màu đen và nâu, sau đó là màu trắng cho khóe mắt trong và ngoài, cuối cùng anh thêm một vài điểm màu đỏ để đôi mắt trông sáng hơn.

5. Bầu mắt trắng

8 bí quyết làm đẹp giúp Marilyn Monroe trở thành biểu tượng gợi cảm của nhân loại - ảnh 5

Mẹo trang điểm đặc biệt mà Allan dùng cho nàng thơ của mình là anh thoa phấn mắt màu trắng dạng bột lên mí mắt của cô. Ở khóe mắt, anh đánh một đốm nhỏ màu mắt tương tự, phải đánh thật cẩn thận để phấn đi sát theo đường nét của mắt.

6. Giảm kích thước của mũi

8 bí quyết làm đẹp giúp Marilyn Monroe trở thành biểu tượng gợi cảm của nhân loại - ảnh 6

Dù đã sửa một lần nhưng Marilyn Monroe vẫn thấy mũi của mình quá to. Để khắc phục sự lo lắng này, Allan khuyên cô nên thoa một chút phấn má hồng lên đầu mũi.

7. Lông mi giả

8 bí quyết làm đẹp giúp Marilyn Monroe trở thành biểu tượng gợi cảm của nhân loại - ảnh 7

Marilyn và Allan đều đồng tình rằng nên cắt lông mi giả ra làm đôi. Cô chỉ gắn chúng ở phía đuôi mắt để tạo hiệu ứng mắt dài và hình quả hạnh.

8. Lông mày cuốn hút

8 bí quyết làm đẹp giúp Marilyn Monroe trở thành biểu tượng gợi cảm của nhân loại - ảnh 8

Mỗi người sẽ có hình dáng lông mày phù hợp khác nhau. Với Marilyn, Allan luôn cố gắng làm cho chúng có hình tam giác. Ban đầu, anh kẻ như vậy để làm giảm kích thước trán của cô một cách trực quan. Sau đó, anh nhận ra lông mày ‘mái nhà’ thật sự rất phù hợp với hình ảnh gợi cảm của Marilyn.

Chia sẻ