8 cách chăm sóc tóc đơn giản nhưng hiệu quả

Thời trang 27/01/2021 - 21:54

Những bước chăm sóc đơn giản kết hợp với thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp mái tóc thêm khỏe mạnh.

8 cách chăm sóc tóc đơn giản nhưng hiệu quả - ảnh 1

Một số thói quen và nguyên tắc đơn giản giúp mái tóc thêm phần khỏe mạnh, mượt mà. Hãy thử các phương pháp chăm sóc bằng caffeine để kích thích mọc tóc. Loạt sản phẩm có chứa thành phần này sẽ cải thiện vẻ ngoài và kết cấu sợi tóc. Bên cạnh đó, caffeine giúp ngăn tình trạng gãy rụng. Ảnh: ELLE.

8 cách chăm sóc tóc đơn giản nhưng hiệu quả - ảnh 2

Các chuyên gia nhận định việc tỉa tóc sẽ giúp mọc nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn không nên cắt ngắn thường xuyên khi đang muốn nuôi dài. Tỉa tóc là yếu tố quyết định giúp loại bỏ chẻ ngọn, các sợi tóc xơ xác. Tần suất L'Officiel gợi ý là 10-12 tuần/lần. Ảnh: SteemKR.

8 cách chăm sóc tóc đơn giản nhưng hiệu quả - ảnh 3

Trong quá trình chăm sóc tóc, chọn đúng sản phẩm trở thành một trong những yếu tố quan trọng nhưng không dễ dàng. Các cô gái có thể cân nhắc bổ sung vitamin. Để có hiệu quả tối ưu, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ. Việc cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể sẽ giúp tóc phát triển, bóng khỏe. Ảnh: L'Officiel.

8 cách chăm sóc tóc đơn giản nhưng hiệu quả - ảnh 4

Gội đầu bằng nước lạnh sau khi tắm hỗ trợ thúc đẩy khả năng mọc tóc. Nước lạnh giúp lớp ngoài của tóc mượt hơn, ngăn ngừa tình trạng mất độ ẩm, gãy và hư tổn do nhiệt. Ảnh: L'Officiel.

8 cách chăm sóc tóc đơn giản nhưng hiệu quả - ảnh 5

Trong quá trình gội đầu, sử dụng thêm dầu xả sẽ hạn chế tình trạng gãy rụng. Sản phẩm này chống lại những tổn thương đe dọa mục tiêu nuôi tóc dài. Ảnh: Pinterest.

8 cách chăm sóc tóc đơn giản nhưng hiệu quả - ảnh 6 8 cách chăm sóc tóc đơn giản nhưng hiệu quả - ảnh 7

Một trong những điều quan trọng của chăm sóc tóc là tránh các sản phẩm nhiệt. Máy duỗi, uốn gây ra hư tổn. Đối với những người thường xuyên tạo kiểu nên sử dụng thêm sản phẩm bảo vệ. Đồng thời, bạn nên giảm tần suất sử dụng các loại máy uốn, ép tóc. Ảnh: Pinterest, ELLE.

8 cách chăm sóc tóc đơn giản nhưng hiệu quả - ảnh 8

Thay gối ngủ có chất liệu lụa hoặc sa tanh giảm ma sát với tóc. So với vải cotton dệt thông thường, chúng hạn chế tình trạng rối tóc. Ảnh: Virtmall.

8 cách chăm sóc tóc đơn giản nhưng hiệu quả - ảnh 9

Lau bằng khăn tắm có thể gây ra tình trạng gãy rụng vì tóc bị cuốn vào các sợi dệt. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng khăn lông sợi siêu mỏng để giúp tóc chắc khỏe hơn. Ảnh: Pinterest.

Bạn có đang gội đầu đúng cách? Thợ cắt tóc Amy thu hút 850.000 lượt xem sau khi chia sẻ clip hướng dẫn quá trình gội đầu đúng cách.