8 thói quen khiến bạn không thể giảm cân

Phái đẹp 13/08/2020 - 07:12

Bỏ bữa sáng, thiếu ngủ hay ngồi một chỗ cả ngày là những thói quen không có lợi cho số đo vòng eo. - Ngôi sao

8 thói quen khiến bạn không thể giảm cân - ảnh 1

Bỏ bữa sáng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người ăn sáng có xu hướng tăng cân ít hơn những người bỏ qua nó. Nghiên cứu thực hiện trên 350 người lớn cho thấy, những người ăn sáng mỗi ngày có vòng eo nhỏ hơn so với những người không ăn sáng hàng ngày. Nếu bỏ bữa sáng, bạn sẽ dễ ăn nhiều hơn vào bữa trưa.

8 thói quen khiến bạn không thể giảm cân - ảnh 2

Không uống đủ nước

Uống nước giúp đốt cháy nhiều calo hơn và có lợi cho việc giảm cân. Một nghiên cứu về phụ nữ béo phì đã kiểm tra tác động của việc tăng lượng nước uống lên cân nặng của họ và cho thấy, người uống nhiều nước hơn sẽ giảm cân nhanh hơn.

8 thói quen khiến bạn không thể giảm cân - ảnh 3

Ăn đêm

Ăn đêm là thói quen phá hoại nỗ lực ăn kiêng của bạn suốt cả ngày. Bữa ăn quá muộn sẽ không thể tiêu hoá hết, tích tụ thành chất béo khiến bạn tăng cân nhanh.

8 thói quen khiến bạn không thể giảm cân - ảnh 4

Thiếu ngủ

Thiếu ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình trao đổi chất. Bạn cũng có xu hướng thèm ăn vặt nhiều hơn khi thiếu ngủ. Hãy cố gắng ngủ đủ 7 tiếng mỗi tối để vừa tốt cho sức khỏe, vừa có lợi cho cân nặng.

8 thói quen khiến bạn không thể giảm cân - ảnh 5

Ăn thực phẩm không chứa chất béo

Nhiều người nghĩ rằng ăn thực phẩm không chứa chất béo sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn nhưng thực tế không phải như vậy. Chất béo có lợi sẽ giúp bạn tiêu hao năng lượng tốt hơn. Loại bỏ chất béo từ thực phẩm sẽ khiến bạn thèm ăn nhiều hơn và dẫn đến ăn quá nhiều.

8 thói quen khiến bạn không thể giảm cân - ảnh 6

Vừa ăn vừa xem tivi

Các nhà nghiên cứu cho biết việc bị phân tâm trong bữa ăn khiến bạn ăn nhiều hơn. Trong khi đó, chú ý đến bữa ăn của bạn sẽ giúp bạn thưởng thức bữa ăn nhiều hơn và kiểm soát tốt lượng thức ăn.

8 thói quen khiến bạn không thể giảm cân - ảnh 7

Dùng đồ uống có cồn

Uống bia có thể gây ra béo bụng còn uống rượu rất dễ làm tăng cân. Nếu quan tâm tới số đo vòng eo, hãy nói không với đồ uống có cồn.

8 thói quen khiến bạn không thể giảm cân - ảnh 8

Ngồi một chỗ cả ngày

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngồi một chỗ quá lâu dễ dẫn đến béo phì. Vì vậy, bạn hãy cố gắng di chuyển sau mỗi 60-90 phút ngồi ở bàn làm việc. Bạn có thể thử các bài tập trên ghế hoặc đi dạo quanh phòng làm việc để thư giãn đầu óc và vận động thân thể.

Vienne (theo Bright Side)