8 vòng 3 HLV "bay ghế": V.League còn khốc liệt hơn cả Ngoại hạng Anh

Thể thao 08/04/2021 - 15:48

V.League lâu nay luôn được xem là một giải đấu vô cùng khắc nghiệt, đặc biệt là với các HLV. Và mùa giải năm nay cũng không phải là một ngoại lệ.

Các đội bóng tại V.League luôn được biết đến với việc sẵn sàng sa thải và thay đổi HLV một cách dứt khoát mỗi khi thành tích thi đấu của họ không làm thỏa mãn Ban lãnh đạo. Sẽ không quá nếu ví sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam giống như một “lò xay HLV”.

Mùa giải năm nay mới chỉ trôi qua được 8 vòng đấu, thế nhưng đã có tới 3 vị chiến lược gia bị mất việc. Những người này lần lượt là ông Vũ Tiến Thành, Masahiro Shimoda và ông Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội. Hai cái tên còn lại đều là những HLV của CLB Sài Gòn FC, đội bóng đang chơi vô cùng thất vọng tại V.League năm nay.

8 vòng 3 HLV 5 năm đầy vinh quang của ông Chu Đình Nghiêm đã có một cái kết buồn.

Nếu nhìn rộng ra thì trong vài mùa giải trở lại đây, những CLB như HAGL hay CLB TP.HCM đều đã trải qua không biết bao nhiêu các HLV khác nhau. Khi thì là HLV nội khi thì lại là các vị chiến lược gia nước ngoài, nhưng chẳng ai có thể trụ lại lâu tại hai đội bóng giàu tiềm lực tài chính này cả.

Với CLB TP.HCM họ thậm chí còn sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền đền bù rất lớn để sa thải các HLV ngoai như trường hợp của Toshiya Miura hay mới nhất là ông Chung Hae-seong. Nói vậy để thấy, ngay khi cảm thấy không thỏa mãn với những gì mà những vị thuyền trưởng này đem lại thì BLĐ sẽ thẳng tay “trảm” họ dù có phải chịu thiệt về mặt tài chính.

HLV hiện tại của CLB TP.HCM là ông Polking cũng đang đứng trước nguy cơ bị sa thải trước khi lượt đi của mùa giải này khép lại với một chuỗi những thành tích đáng thất vọng vừa qua. Cách vận hành lối chơi và lựa chọn nhân sự của vị chiến lược gia này đều đang có vấn đề. Vừa mới đây, ông đã quyết định kết thúc hợp đồng với trung vệ số 1 của đội bóng là Diakite. Trước đó, Polking đã quyết định loại cầu thủ người Senegal khỏi đội hình để giành suất ngoại binh cho 3 tiền đạo ngoại của CLB, những người vẫn chưa có bất cứ 1 bàn thắng nào sau 7 vòng đấu của V.league.

8 vòng 3 HLV Cả Chung Hae-seong và Toshiya Miura đều không thể thành công tại CLB TP.HCM.

Bên cạnh CLB TP.HCM và HAGL thì những đội bóng Đông Á Thanh Hóa hay Becamex Bình Dương cũng thường xuyên gặp những vấn đề liên quan đến người đứng đầu trên băng ghế huấn luyện của CLB. Không chỉ dừng lại ở đó Đông Á Thanh Hóa cùng Becamex Bình Dương còn xảy ra không ít những lục đục nội bộ ở thượng tầng CLB.

Tuy nhiên nói đi thì cũng phải nói lại, những HLV bị sa thải ở mùa giải năm nay không phải hoàn toàn là do lỗi của họ. Cả CLB Hà Nội và Sài Gòn đều đang gặp những vấn đề khác nhau về mặt lực lượng. Trong khi đội bóng thủ đô phải đối mặt với một loạt những ca chấn thương của các ngôi sao thì thậm chí trong đội hình của CLB Sài Gòn FC ở thời điểm này NHM khó có thể tìm ra được một cái tên nào để đặt niềm tin.

8 vòng 3 HLV Nhiệm vụ của HLV Hoàng Văn Phúc tại CLB Hà Nội FC sẽ là rất khó khăn.

Nhìn vào những vấn đề hiện giờ ở Hà Nội FC và Sài Gòn FC, bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy nghi ngờ về khả năng những người thay thế là HLV Hoàng Văn Phúc và HLV Phùng Thanh Phương có thể vực dậy đội bóng. Thực tế, ngay trong trận đầu tiên ngồi "ghế nóng", HLV Hoàng Văn Phúc đã phải chứng kiến Hà Nội FC gục ngã trước Viettel, còn HLV Phùng Thanh Phương cùng Sài Gòn FC trải qua 2 thất bại liên tiếp. Không ngạc nhiên nếu trong những ngày tới, cả hai đều phải rời ghế để nhường chỗ cho những người khác.

Bảo Phương (Theo Bóng đá)