8 cách đánh răng sai lầm ai cũng mắc phải

Đời sống 16/09/2019 - 22:43

Đánh răng là một quá trình khá phức tạp và có một số cách đánh răng sai lầm sẽ gây tổn hại cho răng miệng.

8 cách đánh răng sai lầm ai cũng mắc phải - Ảnh 1.

Đánh răng quá nhanh, ít hơn 1 phút: Thời gian đánh răng trung bình nên là 2 phút và chắc chắn không được ít hơn. Đánh răng quá nhanh không làm sạch được hết các mảnh vụn thức ăn và mảng bám trên răng, khiến bạn dễ bị sâu răng hơn.

8 cách đánh răng sai lầm ai cũng mắc phải - Ảnh 2.

Chải răng quá mạnh: Răng không phải là chất liệu chịu được mọi tác động nên dùng quá nhiều sức khi chải răng cũng sẽ dễ khiến răng bị tổn thương. Bàn chải đánh răng cần chọn loại mềm mại kết hợp với việc chải răng nhẹ nhàng sẽ đạt hiệu quả tốt.

8 cách đánh răng sai lầm ai cũng mắc phải - Ảnh 3.

Chỉ đánh mặt trước của răng: Mọi người thường tập trung vào mặt trước của răng với mục tiêu răng trắng sáng và bỏ quên mất mặt sau của răng. Mặt sau cũng là nơi cư ngụ lý tưởng cho mảng bám và thức ăn, do đó cần vệ sinh sạch sẽ cả hai mặt để bảo vệ hàm răng của bạn.

8 cách đánh răng sai lầm ai cũng mắc phải - Ảnh 4.

Bàn chải đánh răng quá cứng: Những chiếc lông bàn chải đánh răng quá cứng thường không tốt với răng và nướu của bạn, vì vậy, hầu hết các nha sĩ đều khuyên không nên dùng chúng.

8 cách đánh răng sai lầm ai cũng mắc phải - Ảnh 5.

Đầu bàn chải đánh răng quá lớn: Bàn chải đánh răng của bạn phải vừa vặn với miệng để bạn dễ dàng chải răng.

8 cách đánh răng sai lầm ai cũng mắc phải - Ảnh 6.

Không thay bàn chải thường xuyên: Theo thời gian, lông bàn chải bị vênh, cong nên khi bạn nghiêng bàn chải đến 45 độ, chúng không còn chải đúng hướng. Bác sĩ khuyên bạn, hãy thay bàn chải đánh răng ba tháng một lần

8 cách đánh răng sai lầm ai cũng mắc phải - Ảnh 7.

Không coi trọng việc dùng chỉ nha khoa: Bàn chải đánh răng có thể chạm một chút vào giữa kẽ răng nhưng chúng không thể loại bỏ tất cả các mảng bám ở đó, vì vậy, cần dùng chỉ nha khoa để loại bỏ hoàn toàn các mảng bám.

8 cách đánh răng sai lầm ai cũng mắc phải - Ảnh 8.

Quên đánh răng: 98% các bệnh răng miệng có thể tránh được bằng cách đánh răng hai lần mỗi ngày với kem đánh răng có fluoride và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần, cùng với việc kiểm tra thường xuyên với nha sĩ./.