8 điều khiến bạn cảm thấy trước giờ cuộc sống chỉ toàn là dối trá

18/11/2017 - 11:21 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

1. Phấn viết bảng được làm từ đá phấn

8 điều khiến bạn cảm thấy trước giờ cuộc sống chỉ toàn là dối trá - Ảnh 1.

Lúc đi học, hẳn chúng ta đã nghe rằng phấn viết bảng được làm từ đá phấn, một loại đá mềm có màu trắng. Tuy nhiên hầu hết phấn viết hiện đại thực sự được làm từ thạch cao khoáng sản và không hề chứa chút đá phấn nào. Sự khác biệt giữa 2 chất này là đó là đá phấn là canxi cacbonat còn thạch cao là một loại muối.

2. Napoleon rất lùn

Napoleon Bonaparte thường được miêu tả là một người đàn ông có tầm vóc nhỏ bé. Năm 1821, vào thời điểm ông mất, chiều cao của ông là 157cm tính theo đơn vị đo của Pháp.

8 điều khiến bạn cảm thấy trước giờ cuộc sống chỉ toàn là dối trá - Ảnh 2.

Tuy nhiên, theo các phép đo hiện đại, chiều cao thực sự của Napoleon là 170cm. Chiều cao trung bình của người Pháp trong những năm 1800 là 165cm. Điều này có nghĩa là Napoleon đã khá cao hơn so với mặt bằng chung trong thời đại của mình.

3. Con người tiến hóa từ loài tinh tinh

8 điều khiến bạn cảm thấy trước giờ cuộc sống chỉ toàn là dối trá - Ảnh 3.

Lý thuyết này phổ biến đến nỗi không ai gọi nó là câu hỏi. Tuy nhiên, trên thực tế cả con người và khỉ hay tinh tinh đều tiến hóa từ một tổ tiên chung sống vào khoảng 25 triệu năm trước. Vì vậy, chúng ta không phải loài tiến hóa từ khỉ hay tinh tinh, và chúng ta có trên 90% DNA giống các anh em trong họ linh trưởng.

4. Thomas Edison là người phát minh ra bóng đèn

Nhà phát minh nổi tiếng Thomas Edison được cho là đã đem đến cho chúng ta ánh sáng điện dưới dạng bóng đèn vào năm 1879. Mặc dù ông chắc chắn là một nhà khoa học vĩ đại, nhưng có một sự hiểu lầm nhỏ về sáng chế của ông.

8 điều khiến bạn cảm thấy trước giờ cuộc sống chỉ toàn là dối trá - Ảnh 4.

25 năm trước khi phát minh của Edison được công bố, vào năm 1854, thợ cơ khí người Đức Henry Goebel tạo ra một phiên bản gần như giống y hệt của bóng đèn. Thật không may, ông không bao giờ nhận được bằng sáng chế cho công việc của mình, và đó là lý do tại sao ông không bao giờ có thể thách thức được thành công của Edison. Nhưng nó không ngăn cản được việc ông trở thành người tiên phong trong việc chế tạo ra ánh sáng điện.

5. Chúng ta mới chỉ sử dụng 10% tiềm năng não bộ

Giả thuyết ly kỳ này được nhắc đến bởi nhiều bộ phim Hollywood, nơi nhân vật chính cố gắng kích hoạt 100% bộ não của họ để trở thành thiên tài.

8 điều khiến bạn cảm thấy trước giờ cuộc sống chỉ toàn là dối trá - Ảnh 5.

Tuy nhiên, các nhà thần kinh học đã chứng minh rằng đó chỉ là một sự hiểu lầm phổ biến. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta đã sử dụng hầu hết tiềm năng bộ não, và mọi bộ phận của não đều hoạt động gần như cùng một lúc. Hơn nữa, nếu chỉ có 1% não của chúng ta bị hư hỏng nghiêm trọng thì hậu quả cũng sẽ vô cùng tai hại.

6. Máu trong tĩnh mạch của chúng ta có màu xanh vì đã khử oxy

Khi bạn nhìn vào cổ tay của bạn, bạn có thể thấy rằng các tĩnh mạch có màu xanh, nhưng không phải vì máu xanh chảy qua chúng.

8 điều khiến bạn cảm thấy trước giờ cuộc sống chỉ toàn là dối trá - Ảnh 6.

Hầu hết chúng ta đều được dạy rằng máu khử oxy mang màu xanh và máu chứa đầy oxy tươi sẽ có màu đỏ. Nhưng lý do thực sự khiến tĩnh mạch của bạn có màu xanh chỉ đơn giản là một cách phản chiếu ánh sáng theo cách mà đôi mắt bạn cảm nhận màu sắc. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn tin rằng tất cả máu của mình là màu đỏ.

7. Newton phát hiện ra trọng lực sau khi bị một quả táo rơi trúng đầu

8 điều khiến bạn cảm thấy trước giờ cuộc sống chỉ toàn là dối trá - Ảnh 7.

Mặc dù Isaac Newton đã chắc chắn ngồi gần một cây táo khi ông cố gắng xây dựng lý thuyết của mình về lực hấp dẫn, nhưng ông đã không thực sự nhấn mạnh vào việc mình bị một quả táo rơi trúng vì trên thực tế không có bất kỳ một bằng chứng nào về "sự cố táo" trong ghi chép của ông.

8. Van Gogh cắt tai chính mình vì bị tâm thần

8 điều khiến bạn cảm thấy trước giờ cuộc sống chỉ toàn là dối trá - Ảnh 8.

Hầu hết mọi người vẫn nghĩ rằng vị danh họa này đã tự cắt tai của mình vì bệnh tâm thần. Nhưng trong năm 2009, các nhà sử học nghệ thuật đã kết luận rằng cái tai trái bị cắt của ông là kết quả của cuộc chiến với họa sĩ Paul Gauguin. Các họa sĩ đồng ý không nói cho ai biết về vụ việc để cứu vãn tình bạn của họ.

(Nguồn: Bright side)