8 nhân vật bị khán giả ghét cay ghét đắng trong phim Hoa ngữ

Tuổi Teen 02/01/2019 - 19:35

Nhĩ Tình (Diên Hy công lược) Trong bộ cung đấu hot nhất năm nay Diên Hy công lược, vai diễn bị ghét nhất phim thuộc về Nhĩ Tình, cung nữ thân cận của Phú Sát hoàng hậu. Với ấn tượng ban đầu với vẻ hiền lành, đoan trang không màng tranh đấu, Nhĩ Tình giành được thiện cảm của tất cả khán giả. Tuy nhiên, sau đó Nhĩ Tình lộ mặt thật là một người đầy tâm kế, từng dùng nhiều thủ đoạn hòng hãm hại Anh Lạc, tham lam giành giật Phó Hằng về tay mình. Và tất nhiên, hôn ước ban xuống ...

Nhĩ Tình (Diên Hy công lược)

8 nhân vật bị khán giả ghét cay ghét đắng trong phim Hoa ngữ - ảnh 1

Trong bộ cung đấu hot nhất năm nay Diên Hy công lược, vai diễn bị ghét nhất phim thuộc về Nhĩ Tình, cung nữ thân cận của Phú Sát hoàng hậu.

Với ấn tượng ban đầu với vẻ hiền lành, đoan trang không màng tranh đấu, Nhĩ Tình giành được thiện cảm của tất cả khán giả. Tuy nhiên, sau đó Nhĩ Tình lộ mặt thật là một người đầy tâm kế, từng dùng nhiều thủ đoạn hòng hãm hại Anh Lạc, tham lam giành giật Phó Hằng về tay mình.

Và tất nhiên, hôn ước ban xuống cho Phó Hằng và Nhĩ Tình là cú chốt cuối cùng, khiến cô chỉ sau một đêm có một đội ngũ antifan hùng mạnh. Tô Thanh cũng đảm nhận vai Nhĩ Tình quá xuất sắc, ngoại hình xinh đẹp, kỹ năng diễn xuất của cô được giới chuyên môn đánh giá rất cao. 

A Nhược (Như Ý truyện)

8 nhân vật bị khán giả ghét cay ghét đắng trong phim Hoa ngữ - ảnh 2

Sau Diên Hy công lược, bộ phim cung đấu Như Ý truyện cũng tiếp bước lên sóng và thành công. Khán giả còn có chút thương xót với Nhĩ Tình vì dù gì cô cũng quá yêu Phó Hằng; còn với A Nhược - cung nữ nhỏ nhoi của Nhàn Phi thì không có lý do gì để thông cảm. A Nhược do Tăng Nhất Huyền thủ vai với xuất thân là nha hoàn của Như Ý, là kẻ lẻo mép, luôn khao khát trèo cao. Không chỉ phản chủ hại chủ, vu khống Như Ý hại hoàng tử, cô còn rắp tâm leo lên giường Càn Long tranh sủng. Một loạt hành vi thâm hiểm, vô đạo đức của A Nhược đều được thực hiện không chút ghê tay khiến khán giả vô cùng căm phẫn. Tuy nhiên sau đó nhân vật này nhân quả báo thích đáng, xoa dịu phần nào khán giả.

Hoa Phi (Chân Hoàn truyện)

8 nhân vật bị khán giả ghét cay ghét đắng trong phim Hoa ngữ - ảnh 3

Bên cạnh các vai phản diện trong Diên Hy công lượcNhư Ý truyện, không thể không nhắc đến Chân Hoàn truyện với vai diễn phản diện đỉnh cao của Hoa phi nương nương do Tưởng Hân thủ vai. Hoa phi nương nương hại Thẩm My Trang, đánh tàn phế Hạ Thường, tính kế hãm hại Chân hoàn, giết hại công chúa, hối lộ tham quan... Sau cuối nàng tự kết thúc cuộc đời mình.

Đây là vai diễn thành công nhất của Tưởng Hân, cho đến hiện tại vẫn còn nhiều tranh luận yêu ghét trái chiều về vị Hoa phi nương nương này.

Từ Huệ (Võ Mị Nương truyền kỳ)

8 nhân vật bị khán giả ghét cay ghét đắng trong phim Hoa ngữ - ảnh 4

Từ Huệ (Trương Quân Ninh thủ vai) trong Võ Mị Nương truyền kỳ cũng được điểm mặt gọi tên trong dàn ác nữ chốn hậu cung. Vì tranh sủng mà sinh lòng đố kị, Từ Huệ không từ bất cứ thủ đoạn nào nhằm loại bỏ mọi chướng ngại vật, thậm chí trở mặt hãm hại cả người chị em thân thiết duy nhất của mình. Vai diễn của Trương Quân Ninh nhận được khá nhiều lời khen từ phía khán giả.

Thiên Hậu (Hương mật tựa khói sương)

8 nhân vật bị khán giả ghét cay ghét đắng trong phim Hoa ngữ - ảnh 5

Kết thúc serie cung đấu, bảng xếp hạng nhân vật bị ghét nhất năm 2018 đổ cua sang thể loại cổ trang pha thêm huyền huyễn tiên ma Hương mật tựa khói sương với vai ác nữ thuộc về Thiên Hậu do hoa đán một thời Châu Hải My thủ vai. Thiên hậu, người đứng dưới một người trên vạn người, đáng ra phải là bậc mẫu nghi thiên hạ. Nhưng bà lại là người tàn ác bậc nhất.

Trong phim, Thiên Hậu không những giết Hoa thần, bày mưu hại mẹ Dạ thần - tất cả những người bà ta đánh giá là tình địch – là người tình của phu quân. Ngoài ra bà ta còn dùng trăm phương nghìn kế giết Cẩm Mịch, dùng mọi thủ đoạn để chia cắt cha con Cẩm Mịch, chia cắt tình yêu lứa đôi thuần khiết giữa Cẩm Mịch và Hoả thần. Cái kết dành cho Thiên Hậu quả thật quá dễ dàng cho những tội ác mà bà gây ra.

Nguyên Thuần (Sở Kiều truyện)

8 nhân vật bị khán giả ghét cay ghét đắng trong phim Hoa ngữ - ảnh 6

Năm 2018 cũng là năm bùng nổ của phim Sở Kiều truyện. Vai phản diện nhất phim bất ngờ không thuộc về Yến Tuân, mà lại được ưu ái riêng cho Nguyên Thuần. Nguyên Thuần vốn là một nàng công chúa xinh đẹp, ngây thơ trong sáng, từ nhỏ được sống trong giàu sang phú quý cùng sự yêu thương của mẫu hậu nên không vướng chút ưu tư. Vẻ đẹp thuần khiết cùng tính cách trẻ con nhưng thiện tâm của cô khiến khán giả vô cùng yêu thích. Thêm vào đó là tình cảm mà Nguyên Thuần dành cho Yến Tuân bao nhiêu năm cũng khiến khán giả cảm động. Nhưng sau này, cũng chính vì yêu Yến Tuân quá mà cô dần dần trở nên độc ác, xấu xa.

Đặc biệt sau cái chết của mẫu thân, Nguyên Thuần chính thức lật mặt trở thành ác nữ của phim. Nguyên Thuần từng trộm binh phù, dẫn binh đe dọa thành Hồng Xuyên, ép Sở Kiều đầu hàng. Bao nhiêu tướng sĩ, bách tính thương vong, thậm chí Sở Kiều cũng suýt chết dưới tay Nguyên Thuần nếu không có Vũ Văn Nguyệt đến kịp thời. Sở Kiều Truyện đã khép lại với một cái kết mở, nhiều khán giả yêu thích vô cùng tiếc nuối bình luận rằng vừa mới kịp thấy Nguyên Thuần độc ác, đất diễn ít ỏi, chưa kịp hoàn thành vai ác nữ đã hết phim rồi.

Khán giả đều kỳ vọng vào phần 2 của phim với nhiều tình tiết gay gấy và hy vọng có nhiều đất diễn cho Nguyên Thuần công chúa hơn.

Giang Ngọc Yến (Tiểu Ngư Nhi - Hoa Vô Khuyết)

8 nhân vật bị khán giả ghét cay ghét đắng trong phim Hoa ngữ - ảnh 7

Xét về độ độc ác, Nguyên Thuần công chúa còn thua xa Giang Ngọc Yến (Dương Tuyết thủ vai) trong phim Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết. Giang Ngọc Yến cũng giống như Nguyên Thuần đều vì quá yêu mà sinh hận.

Giang Ngọc Yến vì muốn có được trái tim người mình yêu mà không từ bất cứ thủ đoạn nào. Từ giết chết chị gái của chính mình đến giết cha ruột, Giang Ngọc Yến hoàn toàn không một chút thương xót. Sau đó cô dùng mọi thủ đoạn làm tan vỡ hạnh phúc của Thiết Tâm Lan và Hoa Vô Khuyết. Người phụ nữ này còn giết hại hết người thân của Tiểu Ngư Nhi, thậm chí giết luôn cả Hoàng đế trở thành bá chủ thiên hạ.

Giang Ngọc Yến được mệnh danh là ác nữ, một cỗ máy giết người chuyên nghiệp.

Dung Ma Ma (Hoàn Châu cách cách)

8 nhân vật bị khán giả ghét cay ghét đắng trong phim Hoa ngữ - ảnh 8

Trong số hình tượng ác nữ huyền thoại của phim cổ trang Trung Quốc còn có cái tên vô cùng quen thuộc – Dung Ma Ma (Lý Minh Khải thủ vai) trong Hoàn Châu cách cách. Dung Ma Ma là tay sai thân tín của Hoàng hậu, nhiều lần bày mưu hãm hại Tử Vi và Tiểu Yến Tử.

Hiện tại, nhiều fan thế hệ 8x, 9x vẫn ám ảnh khi nhớ đến những đòn tra tấn của Dung Ma Ma.

Tiểu Lam