8 sự thật kỳ quặc và thú vị về cơ thể người mà chính bạn còn chưa biết

Ẩm thực 05/10/2018 - 08:39

Cơ thể chúng ta còn ẩn chứa rất nhiều bí ẩn mà bạn chưa khám phá hết, nhưng rất may các nhà khoa học đã có câu trả lời.

1. Khi hôn, hầu hết mọi người đều nghiêng đầu sang một bên

8 sự thật kỳ quặc và thú vị về cơ thể người mà chính bạn còn chưa biết - ảnh 1

70% chúng ta cúi đầu sang phải khi hôn nhau. Kết luận này được đưa ra bởi một nhà khoa học người Đức sau khi quan sát các cặp hôn nhau ở sân bay, nhà ga và bãi biển. Có lẽ tư thế của đầu cũng liên quan đến việc phần lớn chúng ta thuận tay phải.

2. Chỉ số IQ của bạn càng cao, giấc mơ của bạn càng thú vị

8 sự thật kỳ quặc và thú vị về cơ thể người mà chính bạn còn chưa biết - ảnh 2

Các nhà khoa học cho rằng những người có IQ cao sẽ có những giấc mơ thú vị, kéo dài hơn giấc mơ của những người có chỉ số IQ thấp hơn. Nhưng đừng buồn nếu bạn không thể nhớ những giấc mơ bạn thấy vào ban đêm - hầu hết mọi người không nhớ giấc mơ của họ bởi vì trung bình, một giấc mơ chỉ kéo dài vài giây.

3. Con người nhận thức thông tin được in trên giấy tốt hơn

Các nhà khoa học từ Na Uy đã tiến hành một thí nghiệm trên các sinh viên đại học - họ phát cho một nhóm học sinh tờ giấy in và yêu cầu nhóm thứ hai đọc cùng một văn bản trên màn hình máy tính ở định dạng PDF. Kết quả, học sinh học thông tin được in trên giấy tốt hơn. Đó là một chiến thắng của sách giấy so với các thiết bị kỹ thuật số.

4. Khả năng nghe của con người kém hơn sau khi ăn trưa no nê

8 sự thật kỳ quặc và thú vị về cơ thể người mà chính bạn còn chưa biết - ảnh 3

Một số người thường cảm thấy có tiếng rung trong tai của họ sau khi ăn một bữa no. Nhiều đồ ăn thức uống có thể ảnh hưởng đến lượng dịch ở tai trong và gây tiếng ồn. Đồ ăn quá ngọt, quá mặn hay caffeine cũng có thể dẫn đến tình trạng suy giảm thính lực tạm thời và thậm chí chóng mặt.

5. Trẻ em phát triển nhanh hơn vào mùa xuân

8 sự thật kỳ quặc và thú vị về cơ thể người mà chính bạn còn chưa biết - ảnh 4

Trẻ em phát triển khác nhau ở các giai đoạn khác nhau - có giai đoạn thì không phái triển rồi đến một thời kỳ lại bùng nổ mạnh mẽ, và một đứa trẻ có thể cao thêm tới 10 cm trong vài tuần. Tuy nhiên, có một điều thú vị là trẻ em có xu hướng phát triển nhanh hơn vào mùa xuân so với bất kỳ mùa nào khác. Người ta tin rằng sự tăng trưởng nhanh này liên quan tới mặt trời.

6. Lá phổi phải lớn hơn bên trái

8 sự thật kỳ quặc và thú vị về cơ thể người mà chính bạn còn chưa biết - ảnh 5

Khối lượng và kích thước của hai lá phổi trong cơ thể của bạn là hoàn toàn khác nhau. Điều này là do vị trí của trái tim. Lá phổi phải nặng hơn và lớn hơn so với bên trái vì bên trái cần nhường không gian cho trái tim.

7. Độ phân giải của mắt người là 140 megapixel

Nếu mắt người là một máy ảnh kỹ thuật số, độ phân giải của nó sẽ là 120-140 megapixel cho một mắt. Tuy nhiên, những điểm ảnh này không được bố trí đều. 1 mm2 ở giữa mắt có khoảng 200.000 thụ thể màu, trong khi phần bên mắt có ít thụ thể hơn.

8. Giác mạc của người và cá mập rất giống nhau.

Giác mạc của mắt cá mập rất giống với giác mạc của mắt người. Nó có thể được sử dụng để cấy ghép nếu công nghệ thích hợp tồn tại.

(Theo BS)