9 điều khiến cậu bạn ''gà bông'' chán ngán

Tuổi Teen 25/09/2010 - 00:29

Đôi khi, chỉ vì thiếu một chút tế nhị trong ứng xử, XX có thể làm cậu bạn “gà bông” chán ghét và muốn chạy trốn khỏi bạn đấy.

Đôi khi, chỉ vì thiếu một chút tế nhị trong ứng xử, XX có thể làm cậu bạn “gà bông” chán ghét và muốn chạy trốn khỏi bạn đấy.
9. Luôn cố gắng biến đổi cậu ấy

Điều này thường thấy ở những cặp “gà bông” xấp xỉ tuổi nhau. XX thì luôn muốn hoàn thiện hoá bạn trai một cách thái quá. Và dĩ nhiên rồi, XY thì khó chịu ra mặt…

XX nhớ này, khi đã thích một ai đó tức là chúng ta nên chấp nhận tất cả những gì thuộc về cậu ấy, cả ưu điểm và khuyết điểm, không thể cắt bỏ đi phần nào mà chỉ có thể hoàn thiện dần mà thôi.

no image

Vì thế, bạn đừng cố gắng biến đổi cậu ấy theo ý của mình. Hãy để cậu ấy tự nhận ra những khuyết điểm của mình rồi sau đó, bạn hãy thật khôn khéo làm một cuộc “Cách mạng” nhỏ để không chạm vào lòng tự trọng của người ta nhé!

8. Luôn luôn phàn nàn…

“Sao tớ lại “mèo ú” đến thế này?”, “Có vẻ như mỗi ngày tớ đắp thêm 10 kg thịt vào người hay sao ấy?”, “Sao mũi tớ không đẹp như chị A, chị B nhỉ?”,… Ngày nào cũng phải “chịu trận” những lời than vãn của XX, XY rất rất mệt mỏi đấy, bạn biết không?

Hãy thử đặt mình vào vị trí của con trai một lần, XX nhé. Khi đó, bạn có bao giờ chịu nổi một cô nàng lúc nào cũng kè kè bên mình chỉ để… than vãn, phàn nàn không? Cho dù bạn có hơi “méo ú” hay cái mũi có vẻ “lùn” hơn bình thường,… thì trong mắt cậu bạn “gà bông”, bạn vẫn là… “nhất quả đất”, thật đấy.

no image

7. Đi khoe những khuyết điểm của cậu ấy

XY rất sợ bạn gái của mình sẽ “vui miệng” kể cho tụi bạn nghe về những bí mật hay khuyết điểm của cậu ấy. Còn xấu hổ nào hơn những lúc cậu ấy buộc phải đối mặt với tụi bạn “quái chiêu” của bạn? Cho nên ở chỗ đông người, XX gãt cố gắng đừng để lộ những điểm yêu của cậu bạn “gà bông” nhé!

6. Phiền phức

Một tin nhắn thật dễ thương vào buổi sáng của bạn sẽ khiến cho cậu ấy vui vẻ cả ngày. Nhưng nếu như cứ 30 phút, bạn lại nhắn tin hỏi thăm cậu ấy một lần thì bạn quả thật đang làm phiền cậu ấy đấy.

no image

XX lưu ý này, XY rất coi trọng tự do cá nhân và chỉ khi nào có chuyện cần thiết, các bạn ấy mới sử dụng đến “dế” thôi. Và nếu lúc nào cũng bị nằm trong “vùng kiểm soát”, cậu bạn “gà bông” sẽ rất khó chịu… có khi còn “cao chạy xa bay” nữa cơ.

5. Chê bai Ex của cậu ấy

Khi thích một người nào đó, XX có xu hướng tìm hiểu đến tận… “chân tơ kẽ tóc” của đối phương. Và dĩ nhiên, bạn gái cũ của cậu bạn “gà bông” là vấn đề cực kì nhạy cảm và không thể không biết.

Tuy nhiên, biết chỉ để hiểu và cảm thông với cậu ấy thôi thì quá tuyệt, nhưng XX còn luôn miệng chê bai, so sánh này nọ… làm XY nhiều phen nóng mặt.

no image

Dù sao thì quá khứ cũng chỉ là quá khứ thôi, phải hem? Và dù có biết một vài chuyện “hay ho” về cô bạn kia thì bạn cũng đừng chỉ trích, mỉa mai thái quá nhé. Tôn trọng Ex của cậu bạn “gà bông” cũng là cách bạn tôn trọng cậu ấy và cả chính mình nữa đấy.

4. “Hoạn Thư” thái quá

Vẫn biết thi thoảng phải biết ghen thì tình yêu mới thật sự thú vị. Nhưng đôi khi, những cô nàng “lắm chiêu” lại khiến cho XY đau đầu, mệt mỏi vì thói “Hoạn Thư” vô cớ.

Một XX thông minh sẽ phân biệt được đâu là “gia vị” cho tình cảm và đâu là ghen tuông thái quá đem lại rắc rối cho đối phương, từ đó, có cách xử sự đúng mực.

no image

3. Giận hờn vô cớ

Nếu có thói quen giận dỗi vô cớ thì vô tình bạn đã tạo cho “gà bông” cảm giác bực bội, tù túng và xem ra, bạn đang tự biên mình thành gánh nặng của cậu ấy.

Hãy thông cảm và chia sẽ với “gà bông” một cách đúng mực, đừng để cậu ấy “sợ” bạn như sợ bác sĩ nhé.

2. Nói quá nhiều

Nghe có vẻ vô lí nhưng sự thật là như thế, bạn ạ. Đôi khi, XY cần một người hiểu và cảm thông với cậu ấy hơn là một cái “máy khâu” đấy. Hãy học cách lắng nghe nhiều hơn, XX nhé!

no image

1. Vô tâm

Bạn có thể không để ý đến mái tóc mới cắt của cậu ấy, không để ý cái áo hôm qua cậu ấy mặc trông như thế nào,… nhưng nếu bỗng nhiên cậu ấy không đến lớp mà bạn vẫn “lờ lớ lơ” thì nên xem xét lại. Không một XY nào có thể kiên nhẫn với một cô nàng vô tâm đâu bạn nhé.

no image