9 kẻ phản diện nổi tiếng trong truyện võ hiệp Kim Dung

01/11/2018 - 08:46 - Nguồn: zing.vn Yêu cầu xóa tin
9 ke phan dien noi tieng trong truyen vo hiep Kim Dung hinh anh 1
Nhạc Bất Quần (Tiếu ngạo giang hồ): Nhạc Bất Quần, chưởng môn phái Hoa Sơn là nhân vật bị căm ghét bậc nhất ở truyện Kim Dung. Mang biệt danh “Quân tử kiếm” nhưng kỳ thực Nhạc Bất Quần lại là tên ngụy quân tử xảo trá. Vì Tịch Tà kiếm ohổ, họ Nhạc sẵn sàng lợi dụng chính con gái mình, đổ tội cho đại đệ tử Lệnh Hồ Xung và sát hại Định Dật sư thái.
9 ke phan dien noi tieng trong truyen vo hiep Kim Dung hinh anh 2
Mộ Dung Phục (Thiên long bát bộ): Mộ Dung Phục được chốn giang hồ nể phục nhiều phần vì danh xưng “Bắc Tiêu Phong, Nam Mộ Dung”. Dù vậy, cơn ám ảnh mang tên “phục hưng Đại Yến” khiến công tử họ Mộ không từ thủ đoạn nào. Mộ Dung Phục chà đạp lên tình cảm của em họ Vương Ngữ Yên, giết cả gia đình Đoàn Chính Thuần và ra tay kết liễu cuộc đời của hai huynh đệ thân tín bên cạnh là Bao Bất Đồng và Phong Ác Bá. Sau cùng, Mộ Dung Phục chỉ là tên bại tướng không hơn không kém và giấc mộng gọi là phục hưng Đại Yến không bao giờ trở thành sự thật.
9 ke phan dien noi tieng trong truyen vo hiep Kim Dung hinh anh 3
Dương Khang (Xạ điêu anh hùng truyện): Dương Khang không sở hữu võ nghệ cao cường, nhưng sự mưu trí và thủ đoạn trên một bậc so với đại ác nhân cùng thời là Âu Dương Phong. Vì ham mê danh vọng, giàu sang phú quý, Dương Khang không ít lần tìm cách phá hoại võ lâm Trung Nguyên. Hắn bắt tay cùng Âu Dương Phong sát hại 5 vị sư phụ của Quách Tĩnh – đẩy Quách đại hiệp vào cảnh đương đầu với cha vợ Hoàng Dược Sư. Cuối cùng, Dương Khang nhận quả báo thích đáng khi chết thảm bởi độc tố của Âu Dương Phong.
9 ke phan dien noi tieng trong truyen vo hiep Kim Dung hinh anh 4
Thành Côn (Ỷ thiên Đồ long ký): Hỗn Nguyên Phích Lịch Thủ - Thành Côn, pháp danh Viên Chân sớm đầu quân cho triều đình vì hám danh lợi. Sau mối tình vụng trộm với vợ của Dương Đỉnh Thiên bị phát hiện, y tàn nhẫn sát hại cả nhà đồ đệ Tạ Tốn để châm ngòi cho cuộc chiến giữa Minh Giáo và võ lâm trung nguyên. Thành Côn từng lên kế hoạch tiêu diệt Thiếu Lâm tự, Võ Đang, Nga Mi và Cái Bang nhằm khống chế võ lâm trung nguyên. Nhưng sau tất cả, mọi âm mưu của hắn đều đại bại dưới tay của Trương Vô Kị và quần hùng Minh Giáo. Cái kết đắng cho kẻ độc ác Thành Côn là bị Tạ Tốn phế toàn bộ võ công, và mất luôn đôi mắt.
9 ke phan dien noi tieng trong truyen vo hiep Kim Dung hinh anh 5
Đinh Xuân Thu (Thiên long bát bộ): “Tinh túc lão quái” Đinh Xuân Thu là nghịch đồ của chưởng môn phái Tiêu Dao, Vô Nhai Tử khi lập kế giết thầy, phản bộ sư môn. Nắm giữ nhiều chiêu thức độc tố chết người, cùng bản tính tàn bạo, man rợ, Đinh Xuân Thu cướp đi hàng loạt mạng sống. Hắn có câu: “Phàm trên đời, những kẻ khiến ta khó chịu đều phải trả giá bằng mạng sống”. Về sau, Đinh Xuân Thu được Hư Trúc dạy cho bài học nhớ đời và y bị tống giam ở Thiếu Lâm tự.
9 ke phan dien noi tieng trong truyen vo hiep Kim Dung hinh anh 6
Công Tôn Chỉ (Thần điêu hiệp lữ): Cốc chủ của Tuyệt Tình Cốc vẻ bề ngoài là người nho nhã, lịch thiệp. Nhưng ẩn sâu bên trong, Công Tôn Chỉ là kẻ nham hiểm và độc ác đến tận cùng. Hắn nhẫn tâm lừa vợ uống thuốc độc, cắt hết tay chân của bà rồi sau đó ném xuống giếng. Vì say đắm Tiểu Long Nữ, ác nhân họ Công tìm mọi cách để gây khó dễ với Dương Quá và sau đó tự tay giết chết con gái.
9 ke phan dien noi tieng trong truyen vo hiep Kim Dung hinh anh 7
Khang Mẫn (Thiên long bát bộ): Khang Mẫn chỉ là nhân vật phụ trong Thiên Long bát bộ, nhưng được Kim Dung miêu tả rất đặc sắc. Sở hữu nét đẹp trời phú, thu hút mọi ánh nhìn, song cái tâm của Khang Mẫn vô cùng độc ác. Vì bị Tiêu Phong phụ bạc, Khang Mẫn hiến thân cho Bạch Thế Kính và Toàn Quán Thanh để giết chồng, sau đó vu khống cho Tiêu đại hiệp. Khang Mẫn còn tung tung đồn về người Khiết Đan, khiến Tiêu Phong thân bại danh liệt. Tiếp đó, ả mượn tay Tiêu Phong để giết Đoàn Chính Thuần. Tiêu Phong một đời oanh liệt trên chốn giang hồ là thế, nhưng gặp bi kịch vì âm mưu thâm độc của Khang Mẫn.
9 ke phan dien noi tieng trong truyen vo hiep Kim Dung hinh anh 8
Lý Mạc Sầu (Thần điêu hiệp lữ): Thời còn trẻ, Lý Mạc Sầu yêu say đắm Lục Triển Nguyên. Sau đó, Lục Triển Nguyên bội ngước, lấy Hà Nguyên Quân làm vợ và Lý Mạc Sầu trở thành kẻ ngoài cuộc. Cuộc tình tan vỡ khiến mỹ nhân họ Lý trở thành con người tàn nhẫn, độc ác. “Hỡi thế gian tình áo là chi, mà đôi lứa thề nguyền sống chết" – câu nói bất hủ của Lý Mạc Sầu lưu truyền mãi đến ngày hôm nay.
9 ke phan dien noi tieng trong truyen vo hiep Kim Dung hinh anh 9
Âu Dương Phong (Thần điêu hiệp lữ): Trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu anh hùng truyện, Âu Dương Phong là đệ nhất ác nhân với biệt hiệu “Tây Độc”. Võ công của Âu Dương Phong đạt đến cảnh giới xuất quỷ nhập thần, xứng đáng đứng trong hàng ngũ võ lâm ngũ bá. Dù vậy, y là kẻ độc ác, mưu mô xảo quyệt nhất trong võ lâm ngũ bá. Được Hồng Thất Công và Quách Tĩnh nhiều lần ra tay cứu giúp, song Âu Dương Phong luôn tìm cách “lấy oán báo ân”.
Những chiêu thức võ thuật huyền thoại trong chưởng Kim Dung Nhà văn Kim Dung ra đi và để lại cho người hâm mộ kho tàng tác phẩm đồ sộ. Trong đó, những chiêu thức võ thuật từng là thơ ấu, là ký ức khó quên của bao người.
 • Kim Dung

  Kim Dung

  Kim Dung là một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện đại. Từ năm 1955-1972 ông đã viết tổng cộng 15 cuốn tiểu thuyết và được coi là người viết tiểu thuyết võ hiệp thành công nhất. 300 triệu bản in tại Trung Hoa đại lục, Hong Kong, Đài Loan, châu Á và được dịch ra các thứ tiếng Việt, Hàn, Nhật, Thái, Anh, Pháp, Indonesia. Tác phẩm của ông đã được chuyển thể thành phim truyền hình, trò chơi điện tử.

  • Ngày sinh: 6/2/1924
  • Ngày mất: 30/10/2018
  • Nơi sinh: Chiết Giang, Trung Quốc
  • Tác phẩm: Lộc Đỉnh ký, Tuyết sơn phi hồ, Tiếu ngạo giang hồ, Thiên long bát bộ,...