9 lý do bạn nên mua iPhone Xr thay vì iPhone Xs và Xs Max

Công nghệ 22/10/2018 - 12:21

Nếu bạn đang lăn tăn giữa việc chọn mua iPhone Xr hay bộ đôi iPhone Xs/Xs Max thì đây chính là 9 lý do chính đáng mà bạn nên móc hầu bao để sở hữu iPhone “giá rẻ” Xr:

Đầu tuần trước, Apple đã công bố sẽ mở bán iPhone “giá rẻ” Xr vào ngày 2/11 tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mặc dù lên kệ trễ hơn 1 tháng so với iPhone Xs và Xs Max nhưng iPhone Xr lại được nhiều người dùng trông đợi vì sở hữu nhiều tính năng cao cấp nhưng lại có mức giá dễ chịu hơn so với 2 “ông anh” cùng thế hệ.

Nếu bạn đang lăn tăn giữa việc chọn mua iPhone Xr hay bộ đôi iPhone Xs/Xs Max thì đây chính là 9 lý do chính đáng mà bạn nên móc hầu bao để sở hữu iPhone “giá rẻ” Xr:

1. Giá rẻ hơn tận 7 triệu đồng so với iPhone Xs, 11 triệu đồng so với Xs Max

9 lý do bạn nên mua iPhone Xr thay vì iPhone Xs và Xs Max - ảnh 1

Tại Việt Nam những mẫu iPhone mới nhất của Apple là iPhone XS Max, XS và XR sẽ lên với mức giá khởi điểm từ 29,9 triệu đồng dành cho iPhone XS 64 GB, 33,9 triệu đồng cho iPhone XS Max 64 GB và iPhone XR có giá 22,9 triệu đồng. Với mức giá rẻ hơn 7 triệu đồng nhưng iPhone Xr lại sở hữu thiết kế cùng phần lớn tính năng cao cấp trên bộ đôi Xs/Xs Max.

2. Nhiều tuỳ chọn màu sắc đẹp mắt

9 lý do bạn nên mua iPhone Xr thay vì iPhone Xs và Xs Max - ảnh 2

Trong khi bộ đôi iPhone Xs và Xs Max chỉ có 3 tùy chọn màu sắc quen thuộc là Bạc, Xám và Vàng thì iPhone XR sở hữu tới 6 phiên bản màu sắc đẹp mắt gồm: Đen, Trắng, Vàng, Đỏ, Xanh Coral và San Hô.

Với hàng loạt màu sắc, người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi muốn sở hữu một chiếc smartphone thể hiện đúng sở thích, cá tính hoặc phù hợp với màu sắc phong thủy của mình.

3. iPhone Xr có màn hình lớn hơn so với iPhone Xs

9 lý do bạn nên mua iPhone Xr thay vì iPhone Xs và Xs Max - ảnh 3

Màn hình 6.5 inch trên iPhone Xs Max là khá lớn đối với những người có bàn tay hơi nhỏ, đặc biệt là nữ giới. Do đó, nếu không có nhu cầu sử dụng màn hình kích thước thì chiếc iPhone Xr chính là một sự lựa chọn hợp lí với màn hình LCD 6.1 inch. Nhỏ hơn so với màn hình 6.5 inch của iPhone Xs, nhưng không quá nhỏ như màn hình 5.8 inch của iPhone Xs.

4. Rẻ hơn iPhone Xs và Xs Max nhưng camera selfie của Xr là tương tự như nhau

9 lý do bạn nên mua iPhone Xr thay vì iPhone Xs và Xs Max - ảnh 4

iPhone XR, iPhone Xs và iPhone Xs Max đều có cùng camera trước với độ phân giải 7 MP cùng hệ thống camera TrueDepth hỗ trợ quét khuôn mặt Face ID. Với hệ thống camera này, bộ 3 iPhone 2018 sở hữu nhiều tính năng nhiếp ảnh tương tự nhau bao gồm: chụp chân dung với khả năng điều khiển độ sâu trường ảnh, bokeh, quay video HD 1080p, hỗ trợ smart HDR và Animoji.

5. Camera sau của iPhone Xr vẫn hỗ trợ khả năng chụp xoá phông tương tự iPhone Xs và Xs Max

9 lý do bạn nên mua iPhone Xr thay vì iPhone Xs và Xs Max - ảnh 5

Dù chỉ có một camera sau nhưng iPhone Xr vẫn hỗ trợ khả năng ổn định hình ảnh quang học, smart HDR, chế độ chân dung xóa phông,… Những tính năng tương tự iPhone Xs và Xs Max thông qua ống kính góc rộng 12 MP ở mặt sau.

Khác biệt duy nhất ở đây chính là iPhone XR thiếu một ống kính tele, vì vậy nó chỉ có thể zoom kỹ thuật số 3x. Trong khi iPhone Xs và Xs Max đều có ống kính tele giúp chúng zoom quang 2x và zoom kỹ thuật số 6x.

6. Bộ 3 iPhone 2018 đều trang bị con chip A12 mạnh mẽ

9 lý do bạn nên mua iPhone Xr thay vì iPhone Xs và Xs Max - ảnh 6

Mặc dù có mức giá thấp 2 bộ đôi iPhone cao cấp nhưng iPhone Xr vẫn được trang bị chip A12 Bionic mới của Apple. Với những cải tiến mạnh mẽ, Apple A12 sẽ giúp thiết bị đạt hiệu suất cao, mượt mà kể cả các tác vụ nặng.

7. iPhone Xr có tuổi thọ pin tốt hơn so với iPhone Xs

9 lý do bạn nên mua iPhone Xr thay vì iPhone Xs và Xs Max - ảnh 7

Theo như Apple công bố trong bảng thời lượng pin, iPhone Xr chính là một trong 2 chiếc smartphone có thời lượng pin tốt nhất của nhà Táo, chỉ kém iPhone Xs Max. Trong tất cả các chỉ số như thời gian đàm thoại, lướt internet, xem video và nghe nhạc hì thời lượng pin của iPhone Xr luôn vượt trội hơn so với iPhone Xs.

8. iPhone XR cũng hỗ trợ 2 SIM

9 lý do bạn nên mua iPhone Xr thay vì iPhone Xs và Xs Max - ảnh 8

Tính năng 2 SIM đều được trang bị trên cả dòng iPhone 2018, đây là một trong những tính năng đã được ngừoi dùng mong đợi từ lâu. Với việc trang bị 2 SIM, bạn sẽ có thể sử dụng nhiều mạng di động hơn, thuận tiện cho việc di chuyển, vui chơi và làm việc.

9. Đơn giản nhất, cả iPhone Xs/Xs Max và iPhone Xr đều sử dụng chung iOS

9 lý do bạn nên mua iPhone Xr thay vì iPhone Xs và Xs Max - ảnh 9

Với hệ điều hành iOS 12, cả iPhone Xs/Xs Max và iPhone Xr đều được cải thiện hiệu năng tối ưu, mượt mà hơn so với phiên bản iOS 11. Bên cạnh đó, Apple sẽ vẫn tiếp tục cập nhật phần mềm cùng các tính năng mới, bản vá bảo mật tuyệt vời giống bộ đôi iPhone Xs bất kể khi nào Apple tung ra bản nâng cấp.