9 tháng đầu năm, CNTT - điện tử Vĩnh Phúc đạt doanh thu trên 1.400 tỷ đồng

Công nghệ 28/10/2015 - 16:49

- Trong 9 tháng đầu năm 2015, tổng doanh thu của lĩnh vực công nghệ thông tin – điện tử trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đạt trên 1.400 tỷ đồng.

no image

Doanh thu từ lĩnh vực CNTT- Điện tử trên địa bàn Vĩnh Phúc đạt con số hơn 1400 tỷ đồng. Ảnh minh họa

Sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT), điện tử tiếp tục khẳng định là ngành kinh tế quan trọng, đóng góp ngày càng nhiều vào tăng trưởng GDP chung của tỉnh. Ngoài ra, các chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp dần phát huy hiệu quả là động lực quan trọng để doanh nghiệp nói chung, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực CNTT, điện tử trên địa bàn tỉnh vượt khó và tiếp tục phát triển.

Theo thống kê của Sở TT&TT Vĩnh Phúc, 9 tháng đầu năm nay, tổng doanh thu lĩnh vực CNTT, điện tử trên địa bàn đạt trên 1.400 tỷ đồng, đạt 88% kế hoạch năm. Với mức doanh thu này, lĩnh vực CNTT – điện tử của tỉnh đã tăng trưởng 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng CNTT tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng, tiến độ; các ứng dụng CNTT được triển khai, duy trì, cập nhật. Hoạt động hỗ trợ cài đặt, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành, thư điện tử công vụ cho một số đơn vị và cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh được duy trì hiệu quả.

Đáng chú ý, từ đầu năm đến nay, Sở TT&TT Vĩnh Phúc đã trình UBND tỉnh ban hành chỉ thị về việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước và kế hoạch cung cấp dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước năm 2015, lộ trình đến năm 2020.

Sở cũng tham mưu với UBND tỉnh trình Ban thường vụ Tỉnh ủy chủ trương kéo dài Nghị quyết số 41của HĐND tỉnh về hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức làm về CNTT- viễn thông trong các cơ quan đảng, đoàn thể và nhà nước và xây dựng kiến trúc chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.