9 thực phẩm an toàn để ăn đêm mà không lo ảnh hưởng sức khỏe

26/10/2018 - 13:36 - Nguồn: khoeplus24h.vn Yêu cầu xóa tin
9 thuc pham an toan de an dem ma khong lo anh huong suc khoe
Pho mát: Các nhà khoa học từ ĐH Harvard khuyên rằng, nếu muốn ăn đêm lành mạnh, bạn có thể dùng vài lát pho mát để làm giảm cảm giác thèm ăn. Đồng thời, nó cũng không gây áp lực quá lớn cho hệ tiêu hóa.
9 thuc pham an toan de an dem ma khong lo anh huong suc khoe-Hinh-2
Sữa chua: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa chua Hy Lạp là lựa chọn hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ ban đêm. Theo các nghiên cứu, protein trong sữa chua không chỉ khiến bạn cảm thấy no mà còn giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn vào ban ngày.
9 thuc pham an toan de an dem ma khong lo anh huong suc khoe-Hinh-3
Bánh quy giòn: Các loại bánh quy giòn nguyên hạt ngũ cốc có thể ăn vào ban đêm mà không gây hại nhiều cho giấc ngủ ngon. Chúng chứa các carbohydrate tiêu hóa chậm, giúp bạn no lâu hơn.
9 thuc pham an toan de an dem ma khong lo anh huong suc khoe-Hinh-4
Bắp rang bơ: Chuyên gia dinh dưỡng khuyên những người thích ăn vặt vào ban đêm nên ăn một bát bỏng ngô không có muối bởi nó sẽ không ảnh hưởng đến vóc dáng cơ thể.
9 thuc pham an toan de an dem ma khong lo anh huong suc khoe-Hinh-5
Trứng: Một quả trứng luộc chỉ chứa 75 kcal và nó là lựa chọn tuyệt vời cho một bữa ăn nhẹ ban đêm. Món ăn nhẹ này sẽ cho phép bạn quên đi cơn đói đến sáng và sẽ không biến thành mỡ bụng.
9 thuc pham an toan de an dem ma khong lo anh huong suc khoe-Hinh-6
Các loại rau: Nếu bạn biết chắc chắn rằng bạn sẽ thức khuya hoặc dậy vào ban đêm và muốn có một bữa ăn nhẹ bạn có thể chuẩn bị món salad rau trộn. Các loại rau xanh vừa nhiều vitamin và khoáng chất vừa dễ tiêu hóa.
9 thuc pham an toan de an dem ma khong lo anh huong suc khoe-Hinh-7
Táo và quế: Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn táo với quế thay cho thức ăn ngọt vào ban đêm. Bạn cũng có thể thêm một ít nho khô. Các loại thực phẩm này sẽ giúp bạn no lâu hơn và giảm cảm giác thèm đồ ngọt.
9 thuc pham an toan de an dem ma khong lo anh huong suc khoe-Hinh-8
Nước ép anh đào: Nghiên cứu cho thấy, nước ép quả anh đào tươi có ảnh hưởng tích cực đến chất lượng giấc ngủ, làm cho nó sâu hơn và lâu hơn.
9 thuc pham an toan de an dem ma khong lo anh huong suc khoe-Hinh-9
Chuối: Loại quả này được tiêu hóa khá nhanh và nó cũng chứa rất nhiều kali, magiê giúp chúng ta thư giãn. Ngoài ra, theo các nghiên cứu khác nhau chuối còn chứa melatonin giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Ảnh: BS.