9X cứ đi làm về là nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng nói chưa ăn đã biết ngon rồi

Đời sống 04/07/2020 - 13:04

Vừa trẻ trung, xinh đẹp lại vừa đảm đang, Hải Yến luôn khiến mọi người trong gia đình hết lời khen ngợi vì những bữa cơm cô nấu.

Hiện đang là một chuyên gia trang điểm và lấn sân một chút sang ngành du lịch, bận bịu với công việc nhưng cứ hễ ở nhà hoặc đi làm sớm là Hải Yến (27 tuổi, Nghệ An) lại "lăn vào bếp", nấu ăn cho bố mẹ. 9X trẻ trung, xinh đẹp chia sẻ, nấu ăn thực sự là sở thích của mình. Không những thế, mỗi lần nấu ăn xong là cô lại thích bày biện, sắp xếp mâm cơm cho tươm tất, sau đó còn chụp hình để lưu lại làm kỉ niệm nữa.

9X cứ đi làm về là nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng nói chưa ăn đã biết ngon rồi - ảnh 1 Hải Yến rất thích nấu ăn

"Nhìn mâm cơm mỗi lần nấu xong tự nhiên mình cảm thấy rất vui, có lẽ là vì đó là những điều nhỏ bé mình có thể làm và muốn làm cho bố mẹ, gia đình", Hải Yến nói.

Hiện tại, Hải Yến nấu ăn cho gia đình có 4 người nhưng thỉnh thoảng anh chị về chơi và dùng bữa cùng cả nhà luôn. Khi có dự định nấu một món gì đó đặc biệt thì 9X sẽ chuẩn bị từ sớm. Còn nếu không, cứ có gì cô sẽ nấu đó. Điều đặc biệt, nhà Hải Yến có vườn rau, ao cá, lại nuôi cả gà... nên thực phẩm sạch luôn có sẵn. Vì thế, bữa cơm nhà cô lúc nào cũng tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là chẳng mấy khi phải tính bao nhiêu tiền một bữa cơm.

9X cứ đi làm về là nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng nói chưa ăn đã biết ngon rồi - ảnh 2 9X cứ đi làm về là nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng nói chưa ăn đã biết ngon rồi - ảnh 3

Khi vào bếp, Hải Yến lúc nào cũng tâm niệm chỉ cần nấu thật ngon là được thôi. Thực phẩm gần như là tự cung tự cấp nên đã đảm bảo an toàn rồi, điều quan tâm là chế biến như thế nào cho hợp khẩu vị của mỗi người trong gia đình. Hơn thế, 9X nhấn mạnh, tốt nhất là nên nấu sao cho đủ với số người ăn, không nên để thừa vừa lãng phí mà bữa sau nấu lại cũng chẳng còn ngon nữa.

9X cứ đi làm về là nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng nói chưa ăn đã biết ngon rồi - ảnh 4 9X cứ đi làm về là nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng nói chưa ăn đã biết ngon rồi - ảnh 5

"Rất may là trong nhà mình khẩu vị ai cũng tốt, không có ai kiêng hay dị ứng với gì cả. Chỉ có bố mình là người kém ăn nhất, bố hay thích mấy món kho và luộc, hoặc nấu xáo. Thực đơn thường sẽ có canh hoặc rau, còn thịt cá... sẽ thay đổi liên tục để tránh ăn sẽ ngán", 9X tâm sự.

9X cứ đi làm về là nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng nói chưa ăn đã biết ngon rồi - ảnh 6 9X cứ đi làm về là nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng nói chưa ăn đã biết ngon rồi - ảnh 7

Vào mùa hè oi bức thì canh vẫn là món dễ ăn nhất nên Yến tập trung là các món canh khác nhau cho cả nhà thưởng thức. Món ăn kèm không thể thiếu trong bữa cơm là cà muối. Thỉnh thoảng cô còn nấu cháo cho dễ ăn.

Ngoài nấu những bữa cơm đủ món, chuyên gia trang điểm còn hay làm các món chè, bánh rán, cháo, súp lươn, bún bò hay các món gỏi cuốn... để thỉnh thoảng "đổi gió" cho cả nhà. Cô cho biết, quê mình có rất nhiều hến nên những món từ hến 9X thường xuyên làm như bún hến, hến xúc bánh đa, canh hến nấu với các kiểu khác nhau...

9X cứ đi làm về là nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng nói chưa ăn đã biết ngon rồi - ảnh 8 9X cứ đi làm về là nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng nói chưa ăn đã biết ngon rồi - ảnh 9

Có lẽ nhờ tài đảm đang, chăm chút cho từng bữa cơm mà cứ mỗi lần Hải Yến nấu xong, bày lên mâm là thì ai nhìn cũng bảo "chưa ăn đã biết ngon rồi". Điều này khiến cô nàng xinh đẹp vô cùng vui vẻ, hạnh phúc. Đó chính là động lực để cô vào bếp mỗi ngày.

"Ai cũng biết rằng, niềm hạnh phúc khi trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả, ngồi bên mâm cơm gia đình thì bao phiền muộn đều tan biến. Khu bếp là trái tim của ngôi nhà chúng ta, niềm hạnh phúc đơn giản nhất bắt nguồn từ đó. Mình rất thích nấu ăn và học nấu ăn, những gì mình làm được đều học hỏi từ mẹ và chị gái, mỗi lần nấu xong lại thích bày biện rồi chụp hình. Chỉ ước sau này có gia đình, mình cũng sẽ có một căn bếp xinh xắn, có thời gian nấu cho người mình thương yêu những bữa cơm ngon", cô từng chia sẻ trên mạng xã hội về đam mê nấu nướng của mình.

9X cứ đi làm về là nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng nói chưa ăn đã biết ngon rồi - ảnh 10 9X cứ đi làm về là nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng nói chưa ăn đã biết ngon rồi - ảnh 11 9X cứ đi làm về là nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng nói chưa ăn đã biết ngon rồi - ảnh 12 9X cứ đi làm về là nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng nói chưa ăn đã biết ngon rồi - ảnh 13 9X cứ đi làm về là nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng nói chưa ăn đã biết ngon rồi - ảnh 14 9X cứ đi làm về là nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng nói chưa ăn đã biết ngon rồi - ảnh 15 9X cứ đi làm về là nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng nói chưa ăn đã biết ngon rồi - ảnh 16 9X cứ đi làm về là nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng nói chưa ăn đã biết ngon rồi - ảnh 17 9X cứ đi làm về là nấu cơm cho bố mẹ, ai cũng nói chưa ăn đã biết ngon rồi - ảnh 18

Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)