9x Nguyễn Thị Hải Yến và chặng đường khởi nghiệp trên đất Nhật

Thời trang 06/03/2021 - 13:35

Sinh năm 1991, hiện tại Nguyễn Thị Hải Yến đang giữ chức vụ Giám đốc nhân sự của công ty KanSai SC System – công ty chuyên về giới thiệu và cung cấp việc làm tại Nhật Bản. Nguyễn Thị Hải Yến chính là đại diện tiêu biểu cho thế hệ trẻ 9X dám nghĩ dám làm, quyết tâm chinh phục con đường mà mình đã chọn.

9x Nguyễn Thị Hải Yến và chặng đường khởi nghiệp trên đất Nhật - ảnh 1

Dù còn rất trẻ nhưng Nguyễn Thị Hải Yến đã gặt hái được những thành tích đáng nể khiến nhiều người phải nể phục. Với background là cử nhân chuyên ngành Kế toán tại Trường đại học kinh tế Hà Nội, Hải Yến tiếp tục theo đuổi tri thức tại Nhật với chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, Học viện quốc tế YMCA, Nhật Bản.

Dù là dân kinh tế chính hiệu thế nhưng giờ đây Hải Yến lại đang giữ chức vụ Giám đốc nhân sự của một công ty lớn tại Nhật. Khi được hỏi về cơ duyên đến với nghề nhân sự, Hải Yến thẳng thắn chia sẻ "Bởi mỗi thời điểm sẽ có những công việc, câu chuyện khác nhau khiến bản thân chúng ta buộc phải thay đổi để phù hợp. Điều quan trọng là mình luôn đặt ra cho bản thân những mục tiêu phù hợp với cuộc sống và không đi quá xa so với tinh thần tuổi trẻ mà mình theo đuổi. Thật may mắn khi có thể nói rằng giờ đây, mình đang từng bước gặt hái những dự định của bản thân, làm những công việc mà mình cho là có ý nghĩa, giúp ích cho nhiều người khác nữa".

9x Nguyễn Thị Hải Yến và chặng đường khởi nghiệp trên đất Nhật - ảnh 2

Để có được thành công như ngày hôm nay, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Hải Yến đã xác định được hướng đi và những điều mà mình mong muốn. Từ đó xây dựng những kế hoạch, hành động có thể giúp ích được cho công việc trong tương lại. Khi còn tham gia học tập tại trường, Nguyễn Thị Hải Yến thường xuyên tham gia các hoạt động học thuật để nâng cao kiến thức chuyên môn, trau dồi và cải thiện các kỹ năng phục vụ cho hoạt động sinh hoạt và công việc tại Nhật Bản. Nhìn lại chặng đường đã đi qua, chúng ta có thể hiểu được thành quả mà Hải Yến nhận được chính là trái ngọt cho quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân.

9x Nguyễn Thị Hải Yến và chặng đường khởi nghiệp trên đất Nhật - ảnh 3

Những kinh nghiệm có được trong quá trình học tập và tham gia ngoại khóa đã trở thành kinh nghiệm quý báu giúp ích cho Hải Yến rất nhiều trên con đường sự nghiệp. Dù chưa một lần đến Nhật Bản nhưng chắc hẳn ai cũng biết, Nhật Bản được mệnh danh là xã hội khắt khe bậc nhất thế giới với những con người chăm chỉ và tiêu chuẩn cao. Để học tập và làm việc ở đất nước này, ngoài sự chăm chỉ, bạn còn cần phải không ngừng nỗ lực, trau dồi kiến thức và chứng minh được năng lực của bản thân

Hải Yến luôn quan niệm "Thành công không phải là đạt được những gì mà là mình đã mang đến những giá trị gì cho mọi người". Trong những năm qua, với niềm đam mê công việc và sự cầu tiến, không ngại khó, Hải Yến đã có đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của công ty, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người Việt tại Nhật, chứng minh được bản lĩnh của người trẻ trong thời đại mới.

9x Nguyễn Thị Hải Yến và chặng đường khởi nghiệp trên đất Nhật - ảnh 4

Không có con đường đi đến thành công nào là trải đầy hoa hồng, đằng sau những thành quả gặt hái được ngày hôm nay chính là những khó khăn mà ít ai hiểu được. Trên chặng đường của mình, cô gái 9x Hải Yến cũng đã phải trải qua những khoảng thời gian đầy thử thách. Thế nhưng chính những khó khăn ấy đã trui rèn nên một Giám đốc nhân sự Nguyễn Thị Hải Yến bản lĩnh như ngày hôm nay.

Khó khăn đầu tiên có lẽ là sự khác biệt về văn hóa cũng như ngôn ngữ khi mới đặt chân đến một đất nước xa lạ. Điều này khiến Hải Yến đã phải nỗ lực rất nhiều để làm chủ được sinh hoạt và công việc. Nhớ lại khoảng thời gian đó, Hải Yến chia sẻ "Mình thậm chí đã dành hầu hết thời gian đầu khi theo học tại trường để học tiếng Nhật và làm quen với bạn bè, học hỏi thói quen sống, sinh hoạt và làm việc của người Nhật. Đồng thời mình cũng đi làm thêm để tăng vốn từ vựng cũng như để trang trải chi phí sinh hoạt". Nhờ đó Hải Yến mới càng trân trọng và biết ơn những thành quả của hiện tại. Bởi vì thứ thành công mà Hải Yến đạt được không tự nhiên mà đến, đây là kết quả của cả một quá trình dài phấn đấu và nỗ lực.

9x Nguyễn Thị Hải Yến và chặng đường khởi nghiệp trên đất Nhật - ảnh 5

Nhận xét bản thân, Yến tự nhận mình là người có phần tự do và hướng ngoại, vậy nên được làm công việc liên quan trực tiếp đến con người như hiện tại quả là điều phù hợp với cô gái trẻ bản lĩnh này. Đối với Hải Yến, công việc vừa là đam mê vừa là niềm vui. Thành công ngày hôm nay của Hải Yến không thể không kể đến nguồn động viên to lớn từ bạn bè và gia đình ở Việt Nam. Ngoài ra, những người bạn mới, người thầy và đồng nghiệp ở Nhật cũng đã hỗ trợ, giúp đỡ và bên cạnh Hải Yến trong những năm tháng đầu lập nghiệp. Phải nói là nhờ có tất cả mọi người mới có được Nguyễn Thị Hải Yến của ngày hôm nay.

Trong tương lại, cô gái 9x Nguyễn Thị Hải Yến dự định sẽ mở rộng để phát triển mô hình công việc hiện tại. Luôn ý thức phải liên tục trau dồi và phát triển bản thân, chắc chắn Hải Yến sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình.

Thời trang