9X từng có tiền án tội trộm cắp tài sản vẫn đi cướp xe máy

Pháp Luật 14/10/2020 - 08:23

Không có việc làm ổn định, thường xuyên chơi game, không có tiền tiêu xài Nguyễn Đức Huy đã dùng hùng khí đi cướp xe máy.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Huy (SN 1996; HKTT: Phúc Xá, Ba Đình) để điều tra hành vi cướp xe máy của xe ôm Grab.

Ngày 09/10, Công an phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Tiến N (SN 1996; HKTT: Bắc Sơn, Lạng Sơn; là xe ôm công nghệ Grab) về việc bị cướp xe máy Honda Wave. khoảng 4h cùng ngày, anh N chở 1 nam thanh niên từ Nghi Tàm, Tây Hồ về Thụy Phương, Bắc Từ Liêm. Khi đến trước số nhà 211 Thụy Phương, đối tượng đã dùng dao đe dọa, cướp xe và bỏ chạy về hướng cầu Thăng Long.

9X từng có tiền án tội trộm cắp tài sản vẫn đi cướp xe máy - ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Đức Huy tại cơ quan Công an.

Sau khi nhận được thông tin, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, xác minh đối tượng gây án. Đến ngày 10-10, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt giữ được thủ phạm gây án là Nguyễn Đức Huy.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận do không có nghề nghiệp, thường xuyên chơi game online, thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Chiếc xe cướp được, Huy đã mang đem gửi tại Trung tâm thương mại Trương Định Plaza ở Hoàng Mai. Theo hồ sơ, Huy từng có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và tội Giao cấu với trẻ em.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ hình sự đối tượng để điều tra, xử lý theo quy định.

Nhật Quang