9x dùng facebook gạ tình rồi “giao cấu” với bạn gái chưa đủ 16 tuổi

Pháp Luật 14/03/2019 - 21:10

Quen qua mạng xã hội, Tuyến đã tỏ tình với S. rồi rủ S. vào nhà nghỉ. Tuyến đã có hành vi “giao cấu” với em S. khi em này chưa đủ 16 tuổi.

Nguyễn Văn Tuyến tại CQĐT.

Nguyễn Văn Tuyến tại CQĐT.

Ngày 14.3, Công an TP.Vinh (tỉnh Nghệ An) cho hay, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Văn Tuyến (SN 1999), trú tại xã Hưng Xuân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo đó, vào chiều 7.3, Công an TP.Vinh nhận được 2 lá đơn của chị Đ.T.H. và ông N.T.B (cả hai cùng trú tại xã Nghi Phú, TP. Vinh) trình bày việc mất tích của 2 cô gái có tên là S. và H. từ đêm 5.3.

Nhận được đơn trình báo, cơ quan chức năng đã huy động lực lượng tiến hành tìm kiếm tung tích 2 thiếu nữ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã xác định 2 em S. và H. mất tích liên quan đến Nguyễn Văn Tuyến. 

Đêm 7.3, Công an TP.Vinh phát hiện Tuyến đang có mặt tại địa bàn phường Bến Thuỷ, TP.Vinh nên đã triệu tập đối tượng này về trụ sở để điều tra, làm rõ.

Tuyến khai quen biết em S. qua mạng xã hội. Sau thời gian, Tuyến đã tỏ tình với cô bé này. Tối 5.3, Tuyến rủ 2 em S. và H. bỏ nhà ra đi. Hai em sau đó được Tuyến đưa vào nhà nghỉ ở thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại đây, đối tượng đã có hành vi giao cấu với em S. Cơ quan chức năng đã tìm thấy S. và H. tại nhà nghỉ thuộc thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và đã bàn giao 2 em về với gia đình.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra.