A24 trở lại Hollywood cùng phim kinh dị Saint Maud về đề tài cuồng tín

Giải trí 18/06/2020 - 19:14

Hãng phim A24 ra quân tái xuất hậu COVID-19 cùng tựa phim đầu tiên lấy đề tài kinh dị tâm linh Saint Maud.

Bước sang tháng 7, các rạp phim tại Mỹ sẽ dần dần mở cửa lại sau thời gian "nghỉ" dài hơi do dịch COVID-19. Bên cạnh các bom tấn rất được mong chờ như Tenet hay Mulan, thì hãng phim A24 cũng rục rịch tái xuất với tác phẩm kinh dị Saint Maud.

Từng được chiếu tại LHP Toronto vào tháng 9/2019, song phải đến tận tháng 7 năm nay thì khán giả mới có thể thưởng thức Saint Maud. Trailer chính thức chú ý khi mang đến câu chuyện mang hơi hướng tôn giáo pha lẫn yếu tố siêu nhiên và tâm lý trền nền nhạc all the good girls go to hell của nữ ca sĩ Billie Eilish.

Saint Maud kể về nhân vật nữ chính tên Maud - một y tá mới chuyển đến một nhà an dưỡng để chăm sóc và cầu nguyện cho các bệnh nhân ở giai đoạn cuối đời. Một số cảnh của trailer mô tả Maud là một cô gái khép kín, đơn độc, từ đó khiến cô phải tìm đến niềm tin tôn giáo. Tuy nhiên, một cảnh quay tại bệnh viện đã khơi gợi lại một biến cố xảy đến trong quá khứ, nhiều khả năng là khi cô còn làm y tá và vô tình hại chết một bệnh nhân ngay trên bàn mổ.

Đau đớn bởi lỗi lầm trước kia, Maud tin rằng có một thế lực "chúa trời" đang ngự trị ngay trong con người cô, giúp cô vượt qua nỗi đau và sự trống trải để có thể cầu phúc cho linh hồn của các bệnh nhân tại nhà an dưỡng.

Mọi chuyện dần vượt khỏi sự kiểm soát khi cô thể hiện nhiều hành vi cuồng tín, như tát vào mặt một người phụ nữ vì bảo "thánh Maud không có thật", hay chèn miếng lót giày in hình thánh có gắn đinh và mang nó để thể hiện lòng thành kính.

Bên cạnh trailer, clip promo mới nhất của Saint Maud cũng cho khán giả "thót tim" với hàng loạt cảnh máu me, khi này nữ chính đã trở nên cuồng loạn hơn bao giờ hết. Khép lại đoạn clip dài 1 phút 18 giây là cảnh cô mọc cách thiên thần và tự thiêu mình trong ngọn lửa cùng tiếng cười quỷ quyệt.

A24 là hãng phim tư nhân thành lập vào năm 2012, tính đến nay đã ra mắt không ít những tác phẩm kinh điển, trong đó phải kể đến Moonlight từng thắng giải Oscar cho Phim hay nhất. Bên cạnh đó, mảng kinh dị của hãng cũng vô cùng sôi nổi khi là ngôi nhà của những Hereditary, The VVitch, Midsommar,... trong đó Hereditary được tạp chí Forbes liệt vào top 5 những phim kinh dị hay nhất thập kỷ 2010.

Saint Maud chính thức công chiếu vào ngày 17/7/2020.

Theo Trí Thức Trẻ