Acer cũng muốn sản xuất "thiết bị đeo người"

15/06/2013 - 16:59 - Nguồn: genk.vn Yêu cầu xóa tin

Trả lời phỏng vấn trên một trang báo của Anh, Chủ tịch nhóm phát triển smartphone của Acer là ST Liew mới đây vừa xác nhận rằng hãng công nghệ Đài Loan sẽ ra mắt các dạng thiết bị đeo người vào năm 2014.

ST Liew cho biết: "Acer đang tìm kiếm các cơ hội trên thị trường các thiết bị đeo người. Chúng tôi cho rằng tất cả các công ty sản xuất công nghệ nên quan tâm tới những sản phẩm như vậy. Thiết bị đeo người không phải là một cái gì đó mới mẻ nữa nhưng cách mà chúng ta phát triển nó theo đúng hướng".

Acer cũng muốn sản xuất "thiết bị đeo người"

Vòng đeo tay Fuelband - một dạng thiết bị đeo người.

Đại diện của Acer cũng cho rằng nếu tìm ra được hướng đi đúng đắn và mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng, ngành công nghiệp thiết bị đeo người có thể sẽ có giá trị lên tới hàng tỷ USD. Phát biểu của Acer cho thấy hãng nhìn nhận các thiết bị đeo người hiện nay mặc dù không phải là ít (có thể kể tới Nike FuelBand, Google Glass, Sony SmartWatch...) nhưng chúng chưa hấp dẫn người dùng. Đây cũng là chia sẻ của CEO Apple trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị AllthingsD hồi cuối tháng Năm.

Theo Acer, nhà sản xuất phải biết người dùng cần gì ở một thiết bị đeo người và họ phải có sự cân đối giữa các tính năng với nhau trên một thiết bị đeo người. Ví dụ như hãng nói rằng một thiết bị đeo người ít nhất phải có pin dùng được cả ngày. CEO Apple là Tim Cook cũng từng cho rằng các thiết bị đeo người cần phải cải tiến hơn hiện nay với nhiều chức năng hơn nữa (thay vì chỉ có một số chức năng hiển thị và điều khiển một số nội dung trên điện thoại thông minh như hiện nay) mới có thể thu hút số đông người dùng.