ACV nhiều sai phạm nhưng tổng giám đốc lại “hạ cánh an toàn”

Kinh tế 22/10/2018 - 11:04

Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) liên tục bị phanh phui hàng loạt sai phạm lớn. Bên cạnh đó, nhiều điểm “kỳ lạ” của ACV đã được phát hiện. Thế nhưng, Tổng Giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng vẫn “hạ cánh an toàn”. Và người thay thế ông là cấp dưới Vũ Thế Phiệt.

ACV nhiều sai phạm nhưng tổng giám đốc lại “hạ cánh an toàn” - ảnh 1

Ông Vũ Thế Phiệt thăng tiến nhanh chóng dù 2 gói thầu tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã có những sai phạm.

Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) hiện đang quản lý, đầu tư, khai thác hệ thống 22 cảng hàng không trong cả nước, bao gồm 9 cảng hàng không quốc tế và 13 cảng hàng không nội địa. Bộ Giao thông Vận tải nắm giữ tới 95,4% vốn tại ACV.

Gần đây, ACV liên tục bị Thanh tra Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ ra nhiều sai phạm. Cùng lúc đó, báo chí cũng đã phát hiện nhiều điểm “kỳ lạ” của ACV như lương cao ngất ngưởng, tổng giám đốc ký hàng loạt giấy bổ nhiệm ngay trước ngày nghỉ hưu.

Thế nhưng, khi các sai phạm tại ACV chưa được làm rõ người phải nhận trách nhiệm thì Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đã “hạ cánh an toàn” nhờ đến tuổi nghỉ hưu. Thay thế ông là “cấp phó” Vũ Thế Phiệt. Cả 2 lãnh đạo này đều nắm giữ những chức vụ quan trọng tại ACV khi tổng công ty này xảy ra nhiều sai phạm.

Sai phạm chồng sai phạm

Mới đây, Thanh tra Bộ Xây dựng vừa ban hành kết luận thanh tra về công tác quản lý đầu tư xây dựng của ACV. Hai dự án bị “điểm danh” là dự án mở rộng nhà ga quốc tế T2 - Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và dự án mở rộng sân đỗ máy bay phía bắc đường lăn song song từ đoạn NS đến E6 - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận trong giai đoạn 2012-2015, chủ đầu tư đã có vi phạm trong việc phê duyệt hồ sơ thiết kế kỹ thuật, phê duyệt dự toán, quản lý chất lượng công trình và nghiệm thu thanh toán.

Các dự án bị tính toán sai giá trị, thừa thuế, áp định mức một số hạng mục chưa chính xác làm tăng giá gói thầu hơn 13,5 tỷ đồng. Dự án mở rộng nhà ga quốc tế T2 cũng bị tính toán sai khối lượng khiến thanh toán “đội” thêm hơn 1,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, kết quả thanh tra xác định hồ sơ thiết kế kỹ thuật thiếu nhiều tiêu chí về vật liệu, kỹ thuật xây dựng; nhật ký thi công một số trang không có chữ ký tư vấn giám sát, không thể hiện diễn biến điều kiện thi công; không có hồ sơ kiểm tra độ bằng phẳng của mặt tấm bê tông sau khi đổ bê tông 24 giờ.

Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu ACV kiểm điểm trách nhiệm các bộ phận, cá nhân có liên quan để xảy ra sai sót.

Trước đó, đầu tháng 1/2018, Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản, cổ phần hóa, thoái vốn và tái cơ cấu ACV. Kết luận đã chỉ ra tổng số tiền và tài sản vi phạm tại ACV cần kiến nghị xử lý là 3.652 tỷ đồng và 7.225ha đất.

Giải thích cho kết luận này, Thanh tra Chính phủ cho biết Cảng vụ hàng không đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, chưa chủ động phối hợp với chính quyền địa phương. Cục Hàng không Việt Nam thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát Cảng vụ hàng không trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý đất đai tại các cảng hàng không, sân bay.

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, có thể thấy hoạt động sản xuất kinh doanh của ACV dính đầy lỗi, tình hình thoái vốn, cổ phần hóa còn nhiều bất cập và quản lý đầu tư xây dựng dính hàng loạt vi phạm.

ACV nhiều sai phạm nhưng tổng giám đốc lại “hạ cánh an toàn” - ảnh 2

Ông Lê Mạnh Hùng "hạ cánh" an toàn dù ACV trong thời kỳ ông là tổng giám đốc có nhiều sai phạm lớn.

Hàng loạt hiện tượng “lạ”

Không chỉ bị phanh phui hàng loạt sai phạm nghiêm trọng, ACV còn bị chỉ ra nhiều “hiện tượng” lạ. Đầu tháng 7/2018, dư luận xôn xao với thông tin trước khi nghỉ hưu, Tổng Giám đốc ACV, ông Lê Mạnh Hùng ký quyết định bổ nhiệm 76 cán bộ.

Các quyết định được ký vào ngày 19/6. Nhiều cán bộ, lãnh đạo các cấp phòng, ban tại ACV gồm cả tổng công ty và các cảng hàng không địa phương được bổ nhiệm. Các cán bộ này nhận nhiệm vụ từ 1/7.

Lãnh đạo ACV khẳng định các trường hợp bổ nhiệm mới cán bộ nêu trên hoàn toàn là quá trình xem xét, triển khai và quyết định của tập thể lãnh đạo tổng công ty căn cứ vào nhu cầu công việc.

Cuối tháng 8/2018, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ vừa ký kết luận Thanh tra số 9526/KL-BGTVT thanh tra trách nhiệm người đại diện phần vốn Nhà nước tại ACV về việc bổ nhiệm cán bộ. Nói về trường hợp ký bổ nhiệm ở thời điểm “hoàng hôn nhiệm kỳ” của ông Hùng, kết luận thanh tra cho biết mặc dù đã được sự phê duyệt của Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Quản trị ACV nhưng động thái này của ông Hùng đã tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín chung.

Ngoài ra kết luận này còn nhắc đến tình trạng bổ nhiệm nói chung ở ACV. Kết luận cho thấy một số trường hợp chưa bảo đảm tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn theo quy định vẫn được ACV xem xét, bổ nhiệm. Việc lưu trữ hồ sơ cán bộ chưa bảo đảm khoa học.

ACV nhiều sai phạm nhưng tổng giám đốc lại “hạ cánh an toàn” - ảnh 3

Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam bị chỉ ra hàng loạt sai phạm và "hiện tượng lạ".

Mức lương tại ACV cũng là “cú sốc” lớn với thị trường lao động. Mới đây, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã công bố kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động tại ACV và các thành viên.

Theo nhiều báo cáo, người lao động tại ACV và các công ty thành viên đang được áp dụng mức lương tối thiểu 4,3 triệu đồng/người/tháng. Tuy nhiên, mức thu nhập thực lĩnh của các lao động tại đây cao gấp nhiều lần.

Kết luận thanh tra cho biết tại CTCP Phục vụ mặt đất Hà Nội, nơi ACV đang nắm giữ 20% vốn doanh nghiệp, mức thu nhập cao nhất của nhân sự có người lên tới 156 triệu đồng/tháng, tương đương 1,9 tỷ đồng/năm.

Tại Công ty TNHH Dịch vụ bảo dưỡng máy bay Cảng hàng không miền Nam, công ty liên kết của ACV, mức lương còn “khủng khiếp” hơn. Sau khi cộng cả tiền lương cùng các khoản trợ cấp, phụ cấp khác, người lao động có mức thu nhập cao nhất tại công ty này nhận về tới 245,7 triệu đồng/tháng, tương đương 3 tỷ đồng mỗi năm.

Dù là người đứng đầu ACV nhưng cho đến bây giờ, có vẻ như ông Hùng vẫn “vô can” với những sai phạm nghiêm trọng đã được Thanh tra Chính phủ chỉ ra 7 tháng trước khi ông Hùng nghỉ hưu. Và khi ông Hùng nghỉ hưu, ông Vũ Thế Phiệt đã đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc ACV.

Trước khi trở thành Tổng Giám đốc ACV, ông Phiệt có 23 năm làm việc trong ngành hàng không và giữ nhiều vị trí quan trọng tại ACV. Đặc biệt từ năm 2012-2017, ông Phiệt là người đứng đầu tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Đặc biệt hơn, đầu năm nay, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra những sai phạm ở gói thầu số 10A và gói thầu số 10B thuộc dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

  Bảo Linh

ACV nhiều sai phạm nhưng tổng giám đốc lại “hạ cánh an toàn” - ảnh 4
 
Nên đọc
ACV nhiều sai phạm nhưng tổng giám đốc lại “hạ cánh an toàn” - ảnh 5 Doanh nghiệp ô tô chao đảo và “sức nóng” của tân đại gia VinFast
ACV nhiều sai phạm nhưng tổng giám đốc lại “hạ cánh an toàn” - ảnh 6 Người tiêu dùng bị doanh nghiệp “qua mặt” nhiều nhất ở chất lượng hàng hóa
ACV nhiều sai phạm nhưng tổng giám đốc lại “hạ cánh an toàn” - ảnh 7 Nhiều doanh nghiệp sản xuất bột mì hoang mang vì quy định lạ
ACV nhiều sai phạm nhưng tổng giám đốc lại “hạ cánh an toàn” - ảnh 8 VietinBank eFAST: Dịch vụ ngân hàng vượt trội cho khách hàng doanh nghiệp