Adama Traore còn chưa bao giờ thèm chạy hết sức

Thể thao 23/05/2020 - 17:24

Adama Traore được đánh giá là một trong những cầu thủ có tốc độ tốt nhất thế giới bóng đá nhưng theo người đồng đội cũ Cyrus Christie, đấy chưa phải là toàn bộ sức mạnh của cựu thành viên La Masia.

Adama Traore còn chưa bao giờ thèm chạy hết sức - ảnh 1

Dù chỉ gắn bó với nhau trong một giai đoạn ngắn ở Middlesbrough vào năm 2017 trước khi bị bán sang Derby County, Christie vẫn rất ấn tượng về Traore. Ngã rẽ khác nhau đưa số phận 2 người đồng đội cũ theo những con đường khá trái ngược. Christie đang ngụp lặn ở Fulham trong khi Traore tỏa sáng rực rỡ trong màu áo Wolves, ghi tới 4 bàn và đóng góp 7 kiến tạo ở Premier League mùa này.

Nhận xét về người đồng đội cũ, Christie cho biết: "Adama, anh ấy không có đối thủ. Mọi người đều biết Adama là cầu thủ nhanh nhất thế giới bóng đá. Đó là điều chắc chắn 100%. 

Adama chưa bao giờ chạy hết sức bao giờ, đấy mới là điều thực sự khủng khiếp. Khi tôi còn ở Boro, chúng tôi thường thi chạy bức tốc với nhau. Tôi biết Adama rất nhanh nên khích: Cố lên nào Adama, cùng tăng tốc nào.

Tôi dùng hết sức bình sinh của mình nhưng Adama đơn giản là nhẹ nhàng vượt qua. Sau đó, anh ấy cười lớn và khiến tôi mất hết tinh thần. Tôi là người nhanh thứ hai khi đó nhưng Adama ở một đẳng cấp khác biệt. Tôi chưa bao giờ thấy Adama bứt tốc tử tế. Có lẽ chỉ một lần thôi và đó là khi Adama chạy hết cả chiều dọc sân trong chưa tới 10 giây".

Cách đây không lâu, Traore cũng chia sẻ những bí mật giúp anh có được thể chất như ngày hôm nay: "ôi tập luyện hàng ngày với HLV thể chất. Mọi người thường hỏi tôi có tập tạ đơn không hoặc có làm gì đó không, nhưng tôi chẳng tập gì cả. Tôi chỉ tập các bài nâng cao thể chất, tôi không tập tăng cơ bởi cơ bắp tôi lên rất nhanh. Tôi không nâng tạ đơn. Tôi biết mọi người sẽ không tin song đó là sự thật".