AFF Cup dời sang 2021, các tuyển thủ ĐT Việt Nam nói gì?

Thể thao 04/03/2021 - 00:31

Các tuyển thủ ĐT Việt Nam tỏ ra rất khả quan khi AFF Cup được dời sang năm 2021.

Với những diễn biến phức tạp của COVID-19, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã quyết định dời AFF Cup sang tháng 4/2021. Quyết định này đã mang đến dư luận trái chiều tại các quốc gia trong khu vực.

Báo chí Indonesia bày tỏ sự tiếc nuối khi AFF Cup không diễn ra đúng lịch trình. Trang Bola viết: "Dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae-yong nếu ĐT Indonesia có màn thể hiện tốt trong 3 trận đấu cuối tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với Thái Lan, UAE và Việt Nam thì việc hoãn AFF Cup 2020 có thể sẽ khiến sự hưng phấn của đội bị kìm hãm. Với việc dời giải sang tháng 4/2021, Tim Garuda sẽ phải chờ thêm vài tháng để trở lại thi đấu."

AFF Cup dời sang 2021, các tuyển thủ ĐT Việt Nam nói gì? - ảnh 1

Tiến Linh lạc quan khi AFF Cup được dời sang 2021.

Trong khi đó, các tuyển thủ của ĐT Việt Nam lại cảm thấy lạc quan. Đầu tiên, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cho hay: "Hiện tại, nhiều trụ cột của đội tuyển Việt Nam đang tập hồi phục sau khi phải phẫu thuật chấn thương nghiêm trọng. Việc AFF Cup bị hoãn cũng là một điều tốt cho Việt Nam . Tôi và đồng đội sẽ có nhiều cơ hội cạnh tranh khi các đối thủ cũng có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị."

  • AFF Cup dời sang 2021: Dư luận Đông Nam Á "kẻ khóc, người cười"

  • AFF Cup hoãn, Malaysia dồn sức "đòi nợ" tuyển Việt Nam

Còn trung vệ Quế Ngọc Hải chia sẻ: "Việc giải đấu bị hoãn cũng là điều tốt với ĐT Việt Nam. Một số trụ cột của đội tuyển đang gặp chấn thương dài hạn. Việc lùi lịch thi đấu có thể coi là cơ hội để các bạn ấy có thời gian trở lại và cống hiến cho ĐTQG.

Hiện tại thì đang trong thời kỳ dịch trở lại, cũng không nói trước được điều gì. Hy vọng dịch sẽ qua nhanh để giải quốc nội có thể quay trở lại sớm. Nếu không có giải đấu nào cùng đội tuyển trong năm 2020, mục tiêu của tôi sẽ là dồn hết sức mang lại thành tích tốt cho Viettel ở Cúp Quốc gia và V-League. Đội tôi đang xếp thứ hai ở V-League, còn ở Cup Quốc gia thì đặt mục tiêu đi tới trận đấu cuối cùng."

AFF Cup dời sang 2021, các tuyển thủ ĐT Việt Nam nói gì? - ảnh 2

Quế Ngọc Hải chờ mong sự trở lại của các trụ cột ĐT Việt Nam.

Hiện tại,  Đỗ Duy Mạnh hay Trần Đình Trọng vẫn đang vật lộn với chấn thương. Thế nên việc dời lịch thi đấu sẽ giúp cho bộ đôi trung vệ của CLB Hà Nội có thêm thời gian hồi phục và đủ điều kiện sức khỏe để tham dự giải đấu số 1 Đông Nam Á. 

Ngoài ra, đây cũng là quãng thời gian để các cầu thủ vừa trở lại sau chấn thương như Phan Văn Đức, Lương Xuân Trường, Phạm Đức Huy lấy lại được cảm giác bóng và đạt được phong độ tốt.

Đăng Huy | 19:03 01/08/2020