Afghanistan: Cháy hàng loạt xe chở dầu khiến 7 người chết, 14 người bị thương

Pháp Luật 02/05/2021 - 22:58

Một ngọn lửa bùng cháy dữ dội xuyên qua các xe chở nhiên liệu ở rìa phía bắc Thủ đô Kabul của Afghanistan, khiến 7 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương.

Afghanistan: Cháy hàng loạt xe chở dầu khiến 7 người chết, 14 người bị thương - ảnh 1

Vụ cháy xe chở dầu ở Thủ đô Kabul. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Tariq Arian cho biết: Các nhà điều tra đã rà soát hàng chục xe chở dầu đang cháy âm ỉ vào hôm 2/5 và một trạm xăng dầu bốc cháy dữ dội trong khu vực vào cuối ngày 1/5.

Không có dấu hiệu để kết luận về việc đám cháy là một tai nạn hay phá hoại. Nó diễn ra cùng ngày Mỹ và NATO chính thức bắt đầu giai đoạn cuối cùng của việc rút quân khỏi Afghanistan, kết thúc một cuộc giao tranh quân sự kéo dài gần 20 năm.

Afghanistan: Cháy hàng loạt xe chở dầu khiến 7 người chết, 14 người bị thương - ảnh 2

Vụ cháy như một biển lửa ở Thủ đô Kabul.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Tariq Arian cho biết: Ngọn lửa bắt đầu khi một tia lửa làm cháy một chiếc xe chở nhiên liệu. Một loạt các xe chở dầu gần đó nhanh chóng bị nhấn chìm, thổi những ngọn lửa khổng lồ và nhiều khói lên bầu trời đêm trước khi ngọn lửa lan sang một số ngôi nhà và một trạm xăng gần đó. Một số công trình kiến trúc đã bị phá hủy và phần lớn hệ thống điện của Kabul đã bị đánh sập.

Afghanistan: Cháy hàng loạt xe chở dầu khiến 7 người chết, 14 người bị thương - ảnh 3

Nhiều ngôi nhà trong khu vực và tài sản bị phá hủy. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Một tài xế cho biết: “Đầu tiên nghe giống như một vụ nổ mìn. Ngọn lửa bốc ra từ một chiếc xe tải và sau đó chiếc xe tải thứ hai phát nổ, rồi đến chiếc xe thứ ba". Ước tính có khoảng hàng chục xe tải có thể đã bốc cháy.

Obaidullah - một cư dân trong khu vực cho biết: "Quả cầu lửa rất lớn. Lửa thắp sáng bầu trời. Các tài xế la hét rằng đồng nghiệp của họ bị mắc kẹt và đang bốc cháy".

Afghanistan: Cháy hàng loạt xe chở dầu khiến 7 người chết, 14 người bị thương - ảnh 4

Rất nhiều xe tải bị phát nổ và bị thiêu rụi. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Lực lượng cứu hỏa đã đến hiện trường nhưng khả năng của họ có hạn và phải mất nhiều giờ mới khống chế được ngọn lửa. Vào sáng 2/5, ngọn lửa vẫn bốc lên từ đống đổ nát âm ỉ.

Afghanistan: Cháy hàng loạt xe chở dầu khiến 7 người chết, 14 người bị thương - ảnh 5

Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường vụ nổ. https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Vụ cháy đã khiến 7 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương. Những người bị thương hầu hết đang được điều trị tại các bệnh viện địa phương.

Các tài xế xe tải hôm 2/5 đã chặn đường dẫn đến khu vực này, yêu cầu chính phủ bồi thường.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn

Trang Hoàng