Age of Empires 3: Definitive Edition hé lộ những cập nhật lớn

Game 31/08/2020 - 15:32

Trong đêm khai mạc Gamescom, Age of Empires 3: Definitive Edition đã được công bố những cập nhật lớn.

Gần 15 năm sau khi phát hành, Age of Empires 3 đang nhận được phiên bản Definitive Edition, như cả Age of Empires 1 và 2 đều có. Trong khi người chơi chờ đợi Age of Empires 4, thì thông báo về Age of Empires 3: Definitive Edition càng gây thêm sự phấn khích.

Trong khi mỗi phiên bản Definitive Edition cải thiện trò chơi về mặt đồ họa, Age of Empires 3 còn tiến thêm một bước với bản làm lại 4K, các tính năng hoàn toàn mới và nền văn minh mới. Như đã thấy trong đoạn trailer, nhiều nền văn minh trông cực kỳ tuyệt đẹp với bản dựng lại 4K. Các tòa nhà trang nhã của Nhật Bản trông thậm chí còn tuyệt vời hơn, kiến trúc Aztec đầy màu sắc thậm chí còn rực rỡ hơn, và tuyết chất đống trên các nhà thờ ở Nga trông giống như thật.

Age of Empires 3: Definitive Edition hé lộ những cập nhật lớn - ảnh 1

Hai nền văn minh mới được cập nhật trong phiên bản Definitive là Inca và người Thụy Điển. Người Inca có một số điểm tương đồng với nền văn minh Aztec, tuy nhiên sẽ có những khả năng, tiền thưởng, đơn vị bảo vệ hoàng gia hoàn toàn khác nhau. Có lẽ Age of Empires đang lấy cảm hứng từ Civilization 6, trong đó có nhà lãnh đạo Incan Pachacuti và nhà lãnh đạo Thụy Điển Kristina, cả hai đều được đưa vào DLC Gathering Storm của trò chơi.

Một trong những nền văn minh đã tồn tại cũng đã được xây dựng lại. Trong Age of Empires 3: Definitive Edition, nền văn minh của người Mỹ bản địa đã có những thay đổi cơ bản để phản ánh tốt hơn văn hóa và con người của nền văn minh này. Đó là một bước tiến lớn đối với các nhà phát triển khi đại diện chính xác từng nền văn minh và lịch sử của nó, và hy vọng sẽ tiếp tục trong Age of Empires 4.

Age of Empires 3: Definitive Edition cũng giới thiệu hai chế độ chơi mới. Lịch sử Battles sẽ đặt game thủ vào một tình huống lịch sử với những mục tiêu nhất định phải hoàn thành và các nhiệm vụ thử thách Art of War mới sẽ giúp người chơi hiểu được cơ chế chiến lược thời gian thực của Age of Empires.

Cả trận chiến trên bộ và trên biển đều được thể hiện trong trailer và trông mượt mà hơn đáng kể. Các nhân vật di chuyển tốt, có hình ấn tượng và có các mô hình 3D được cải tiến. Game thủ sẽ không phải đợi trò chơi lâu vì nó sẽ phát hành cho Steam và Xbox Game Pass trong vòng chưa đầy hai tháng.

Age of Empires 3: Definitive Edition phát hành vào ngày 15.10 trên PC trong Steam Store và Xbox Game Pass.

Chia sẻ