Ai đủ sức thay thế vị trí của Sergio Ramos ở Real Madrid?

Thể thao 09/01/2021 - 07:37

Đó là câu hỏi mà nhiều người sẽ đặt ra cho Real Madrid nếu Sergio Ramos quyết tâm ra đi vào cuối mùa giải này.

Với tấm băng đội trưởng trên tay và những đóng góp bền bỉ trong 15 năm qua, Sergio Ramos là một biểu tượng, một huyền thoại của Real Madrid. Sau sự ra đi của Cristiano Ronaldo, trung vệ người TBN đã tạo ra tầm ảnh hưởng lớn nhất ở cả trên sân cỏ và trong phòng thay đồ của Los Blancos.

Ai đủ sức thay thế vị trí của Sergio Ramos ở Real Madrid? - ảnh 1 Ramos đang ở mùa giải thứ 16 cùng Real Madrid.

Nhưng Real Madrid đang đứng trước nguy cơ mất Sergio Ramos, người chỉ còn hợp đồng đến cuối mùa giải. Đội bóng Hoàng gia TBN dường như không chấp nhận "xuống nước" để ký hợp đồng mới với Ramos, và 2 bên đã xuất hiện những bất đồng và căng thẳng. Câu hỏi đặt ra "Ai sẽ là người thay thế vị trí của trung vệ 32 tuổi ở Bernabeu?" nếu anh quyết tâm ra đi.

Hiện Real Madrid còn có 2 trung vệ khác là Raphael Varane và Eder Militao. Ngoài ra, cầu thủ đa năng Nacho cũng có thể đá ở vị trí trung vệ trong trường hợp thiếu người. Nhưng cả 3 cầu thủ trên đều không có cá tính và tư chất thủ lĩnh như Ramos. Varane đã sánh bước cùng Ramos trong nhiều năm, nhưng ngôi sao người Pháp vẫn thiếu sự ổn định và bền bỉ.

Nhìn lại quá khứ, Real Madrid đã từng chi rất nhiều tiền để mang về những trung vệ cho tới khi chiêu mộ thành công Ramos từ Sevilla với mức phí 30 triệu euro vào năm 2005. Kể từ thời điểm đó, Ramos thi đấu bền bỉ, anh sát cánh cùng với nhiều trung vệ khác cho tới tận thời điểm này. Thời kỳ hưng thịnh nhất của của hàng thủ Real Madrid là cặp Ramos - Pepe và sau đó có thêm Varane.

Nó hưng thịnh đến mức Real Madrid chỉ mất đúng 5 triệu euro để mua thêm 1 trung vệ (Jesus Vallejo) từ năm 2011 đến 2019. Và liệu khi mất Ramos, Real Madrid có thể tìm ra người đủ sức thay thế và mang tới sự ổn định trong hơn 1 thập kỷ qua hay không? Điều này chỉ có thời gian mới có thể đưa ra câu trả lời.

Theo Marca, Real Madrid đang quan tâm tới David Alaba và Pau Torres, nhưng họ vẫn chờ quyết định của Ramos.