Ai là người đấu giá thành công chiếc TV OLED 8K đầu tiên, cùng LG ủng hộ tổ chức Operation Smile tại Việt Nam?

Kinh tế 13/07/2020 - 17:40

Tại sự kiện ra mắt TV OLED 8K đầu tiên tại thị trường Việt Nam tối ngày 09/7 vừa qua, hãng điện tử LG đã bán đấu giá chiếc TV này và dành tặng 1,5 tỷ đồng từ việc bán đấu giá cho Quỹ Phẫu thuật Nụ cười - Operation Smile.

Chiếc TV được LG bán đấu giá là thế hệ TV 8K đầu tiên và duy nhất trên thế giới ứng dụng công nghệ OLED. Với hơn 100 triệu điểm ảnh tự phát sáng, TV LG OLED 8K có khả năng tái tạo hình ảnh xuất sắc với tỷ lệ tương phản chưa từng có và màu đen sâu ấn tượng, cho chất lượng hình ảnh chân thực, điều mà TV công nghệ LED sử dụng đèn nền không làm được. Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo và các công nghệ hình ảnh, âm thanh đẳng cấp, dòng TV LG OLED 8K tạo nên cuộc cách mạng mới về giải trí tại gia, giúp người dùng đắm chìm trong những trải nghiệm điện ảnh, game và thể thao hoàn hảo nhất.

Ngay tại sự kiện ra mắt, LG tổ chức đấu giá thành công chiếc TV OLED 8K này với giá cuối cùng thu được là 750 triệu đồng. Được biết, vị mạnh thường quân đấu giá thành công siêu phẩm TV này không ai khác chính là ông Đoàn Văn Hiểu Em (CEO chuỗi Điện Máy Xanh và Thế giới Di động). Chia sẻ tại sự kiện, ông Đoàn Văn Hiếu Em cho biết: "Điện Máy Xanh và Thế giới Di động rất vui khi được đồng hành với LG trong hoạt động ý nghĩa này. Hy vọng sự hợp tác giữa LG và Điện Máy Xanh sẽ tạo nên nhiều hơn nữa những hoạt động xã hội ý nghĩa tương tự".

Sau số tiền đấu giá cuối cùng thu được, LG ủng hộ thêm số tiền tương ứng, nâng tổng số tiền đấu giá từ thiện lên 1.5 tỷ đồng để dành tặng cho Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười – Operation Smile tại Việt Nam. Với số tiền ủng hộ trên, LG và nhà hảo tâm sẽ giúp trao tới gần 170 món quà nụ cười cho các em nhỏ kém may mắn trong năm 2020.

Là tổ chức phi chính phủ quốc tế của Hoa Kỳ thành lập năm 1982, tính đến nay Quỹ Phẫu thuật nụ cười - Operation Smile hoạt động với sứ mệnh mang lại nụ cười, thay đổi cuộc đời của những trẻ em bị dị tật hàm mặt thông qua các chương trình phẫu thuật từ thiện. Trải qua hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức Operation Smile đã mang lại hơn 60,000 ca phẫu thuật thay đổi cuộc đời cho các bệnh nhân bị dị tật khe hở môi, hàm ếch và hàm mặt trên khắp các tỉnh, thành cả nước. Tại sự kiện của LG tối ngày 09/7, ca sĩ Đức Tuấn – đại sứ Nụ Cười của tổ chức Operation Smile tại Việt Nam đã tới dự và đón nhận phần quà ý nghĩa từ LG cũng như nhà hảo tâm.

Được biết, đây cũng là một trong các hoạt động xã hội của LG nhằm kỷ niệm 25 năm hãng có mặt tại thị trường Việt Nam với thông điệp "Vì sức khoẻ cộng đồng và mang đến cuộc sống chất lượng hơn cho người dùng".

Ông Sung Woo Nam, Tổng giám đốc LG Việt Nam cho biết: "Năm 2020 là năm thứ 25 LG có mặt tại thị trường Việt Nam, chúng tôi đặt ra mục tiêu mang đến nhiều hơn nữa những hoạt động xã hội ý nghĩa. Đồng thời, LG sẽ không ngừng nỗ lực và giới thiệu tại Việt Nam những sản phẩm với công nghệ đỉnh cao, đem lại cho người dùng Việt cuộc sống chất lượng và tiện nghi hơn".