Ai Cập mở cửa khẩu Rafah cho hành hương tới Mecca trong 3 ngày

Thế giới 08/09/2015 - 21:51

Người Palestine chờ qua cửa khẩu ở thành phố Rafah, miền Nam Dải Gaza ngày 20/8. (Nguồn: AFP/TTXVN) Nhà chức trách Ai Cập cho biết Bộ Nội vụ nước này đã quyết định mở lại cửa khẩu biên giới Rafah trong ba ngày, bắt đầu từ ngày 7/9, nhằm cho phép các cư dân Palestine trên Dải Gaza hành hương tới thánh địa Mecca của Saudi Arabia. Hãng thông tấn Ma''an dẫn thông báo của Phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza nói rằng chính quyền Ai Cập chỉ cho phép những người hành hương được đi qua cửa ...

no imageNgười Palestine chờ qua cửa khẩu ở thành phố Rafah, miền Nam Dải Gaza ngày 20/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhà chức trách Ai Cập cho biết Bộ Nội vụ nước này đã quyết định mở lại cửa khẩu biên giới Rafah trong ba ngày, bắt đầu từ ngày 7/9, nhằm cho phép các cư dân Palestine trên Dải Gaza hành hương tới thánh địa Mecca của Saudi Arabia.

Hãng thông tấn Ma'an dẫn thông báo của Phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza nói rằng chính quyền Ai Cập chỉ cho phép những người hành hương được đi qua cửa khẩu này.

Tháng trước, Ai Cập cũng quyết định mở cửa khẩu Rafah trong bốn ngày, cho phép 2.579 trường hợp nhân đạo được rời Gaza, đồng thời cho phép 3.178 người Palestine được vào dải đất này.

Ai Cập đã quyết định đóng cửa khẩu Rafah trong hầu hết thời gian kể từ sau vụ tấn công khủng bố trên Bán đảo Sinai hồi tháng 10/2014 khiến 30 binh sỹ nước này thiệt mạng.

Các nguồn tin ở Ai Cập tiết lộ rằng những phần tử khủng bố thuộc Hamas đã cung cấp vũ khí cho những kẻ cực đoan thực hiện vụ tấn công này, tuy nhiên, Hamas đã bác bỏ những cáo buộc đó./.