Ai cũng sẽ bất ngờ khi biết ý nghĩa của emoji sắp xuất hiện trên smartphone của bạn dưới đây

Công nghệ 18/02/2019 - 20:08

Unicode Consortium mới đây đã xác nhận ý nghĩa của emoji này sau khi nhận được tới 55.000 lượt bình chọn.

Emoji đã trở thành một thứ ngôn ngữ toàn cầu, thế nhưng vẫn chưa có cách nào để chị em có thể diễn đạt vấn đề nhạy cảm của mình mỗi khi “tới ngày” cho tới khi emoji dưới đây xuất hiện…

Ai cũng sẽ bất ngờ khi biết ý nghĩa của emoji sắp xuất hiện trên smartphone của bạn dưới đây - ảnh 1 Emoji giọt máu mà bạn đang thấy được công bố vào đầu tháng này khi cơ quan chính hức quản lý các emoji trên toàn cầu Unicode Consortium xác nhận trong một bài đăng blog rằng họ đã phê duyệt 59 thiết kế emoji mới. Emoji giọt máu này theo đó đã nhận được tới 55.000 lượt bầu chọn.

Trước đó, hai tổ chức tình nguyện vì sự phát triển của nữ giới có tên Plan International UK và Plan Australia. Năm 2017, các tổ chức này đã vận hành một chiến dịch để tạo ra một emoji “đèn đỏ” với mong muốn giảm bớt các rắt rối mà phát đẹp có thể gặp phải. Sau một nghiên cứu, ở Anh, có tới 47% phái đẹp trong độ tuổi từ 14 đến 21 cảm thấy bối rối vì “đèn đỏ.”

“Các rắc rối liên quan đến đèn đỏ là một vấn đề lớn cho phái đẹp toàn cầu. Các nữ sinh thậm chí nghỉ học, bị bắt nạt hoặc nhận các đối xử thiếu công bằng,” Susanne Legena, CEO Plan Australia chia sẻ với TNW.