Đại giáo chủ Ai Cập kêu gọi tổ chức hòa giải dân tộc

Thế giới 11/08/2013 - 16:48

VOV.VN - Khủng hoảng Ai Cập có dấu hiệu nghiêm trọng hơn khi Tổng thống lâm thời tuyên bố các nỗ lực hòa giải không có kết quả.

VOV.VN - Khủng hoảng Ai Cập có dấu hiệu nghiêm trọng hơn khi Tổng thống lâm thời tuyên bố các nỗ lực hòa giải không có kết quả.

Ðại giáo chủ Sheikh Ahmed al-Tayyibnhân vật có ảnh hưởng nhất của người Hồi giáo dòng Sinni tại Ai Cập đang mời các phe phái chính trị tham gia hội nghị chấm dứt cuộc khủng hoảng tại quốc gia này. Ðại giáo chủ Sheikh Ahmed al-Tayyib hy vọng có thể giám sát Hội nghị hòa giải dân tộc này.

no image
Thành viên Tổ chức Anh em Hồi giáo và những người ủng hộ ông Mohamed Morsi tham gia biểu tình ngồi ở bên ngoài Nhà thờ Hồi giáo Rabaa al-Adawiya tại Cairo, ngày 8/8 (Ảnh: Press TV)

Ba ngày qua, 2 khu vực lán trại mà người biểu tình dựng lên tại Cairo đòi phục chức cho tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi đã tăng nhanh số người tham gia. Chính phủ lâm thời được quân đội hậu thuẫn tuyên bố cảnh sát sẽ “dọn dẹp” 2 địa điểm biểu tình được cho là đe dọa tới an ninh quốc gia này. Tuyên bố này khiến dư luận lo ngại những cuộc đổ máu sẽ còn tiếp diễn.

Hơn 250 người, chủ yếu là người ủng hộ ông Morsi đã bị thiệt mạng trong các vụ đụng độ kể từ khi tổng thống dân cử đầu tiên của Ai Cập, ông Morsi bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự hôm 3/7.

Cuộc khủng hoảng có dấu hiệu nghiêm trọng hơn khi vào tuần trước, Tổng thống lâm thời Ai Cập Adly Mansour tuyên bố các nỗ lực trung gian của quốc tế nhằm giải quyết cuộc khủng hảng chính trị tại nước này đã không có kết quả như mong đợi./.

Trần Nga/VOV - Trung tâm Tin (Theo BBC)