Ajinomoto đồng hành cùng bữa cơm gia đình của người Việt

Kinh tế 28/11/2020 - 08:43

Cùng với những đổi mới không ngừng của xã hội, người phụ nữ hiện đại dần khẳng định bản thân ở nhiều vai trò và vị trí trong xã hội, không chỉ gói gọn trong hai từ ''nội trợ''.

Trong quỹ thời gian 24h mỗi ngày, người phụ nữ hiện đại dành hơn8 giờ làm việc đầy áp lực tại cơ quan, chưa kể di chuyển. Thời gian còn lại cho bản thân và tổ ấm, đặc biệt là bữa cơm gia đình dần trở nên hạn hẹp.

Chính chị em cũng đặt ra những tiêu chuẩn ngày một cao cho các bữa ăn hằng ngày.Các món ăn phải đáp ứng quỹ thời gian eo hẹp, ngon miệng, đẹp mắt và đảm bảo dinh dưỡng.Việc bếp nhiều lúc trở thành gánh nặng khiến chị em hụt hơi. Tuy áp lực, khoảng khắc cả nhà quây quần thưởng thức bữa cơm gia đình, trò chuyện rôm rả lại là động lực của nhiều chị em để duy trì cơm nhà.

Thấu hiểu những khó khăn này, Công ty Ajinomoto Việt Nam đồng hành cùng Hội liên hiệp phụ nữ tại nhiều tỉnh thành triển khai chương trình “Lớp học nấu ăn cùng Ajinomoto” với mục tiêu trang bị và nâng cao kỹ năng nấu ăn cho người nội trợ, giúp chị em phụ nữ có thể tự tin chuẩn bị bữa ăn cho gia đình và người thân hằng ngày hoặc trong các dịp đặc biệt, góp phần duy trì niềm vui và hạnh phúc gia đình.

Ajinomoto đồng hành cùng bữa cơm gia đình của người Việt - ảnh 1

Các học viên hoàn thành món ăn sau khi được đầu bếp hướng dẫn.

Các lớp học được được tổ chức dưới 2 hình thức là lớp cố định và lớp di động. Các lớp cố định được tổ chức tại các “Phòng thực hành nấu ăn” Hội Liên hiệp Phụ nữ, do Ajinomoto Việt Nam xây dựng và lắp đặt các trang thiết bị, dụng cụ để đảm bảo một không gian thực hành an toàn và vệ sinh thực phẩm. Các lớp di động diễn ra tại đa dạng các địa điểm ở các huyện, xã địa phương.

Lớp học giới thiệu đến chị em học viên những công thức nấu ăn đã được nghiên cứu và phát triển, phù hợp với khẩu vị và nguồn thực phẩm của từng địa phương. Hướng dẫn tại lớp học là những đầu bếp giàu kinh nghiệm do Ajinomoto Việt Nam lựa chọn và đào tạo. Ngoài những công thức nấu ăn, lớp học còn trang bị thông tin và kiến thức dinh dưỡng cần thiết cho học viên để chế biến những bữa ăn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình, góp phần cải thiện dinh dưỡng và nâng cao tầm vóc người Việt Nam.

Ajinomoto đồng hành cùng bữa cơm gia đình của người Việt - ảnh 2

Đầu bếp đánh giá các thành phẩm của chị em tại lớp học ở Thanh Hóa.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, bà Nguyễn Thị Ái Quy - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Phụ nữ, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Thọ cho biết: “Chương trình đã truyền thêm cảm hứng và niềm đam mê nấu ăn cho chị em phụ nữ tỉnh nhà với nhiều công thức nấu ăn đơn giản, hấp dẫn, dinh dưỡng mà lại tiết kiệm thời gian cho bữa cơm gia đình. Nhiều kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và ẩm thực cũng được chương trình cung cấp, giúp chị em có thêm hiểu biết để chăm sóc bữa ăn và sức khỏe cho cả gia đình.”

Trong năm 2020, Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp tổ chức hơn 120 lớp học thực hành nấu ăn, trang bị và nâng cao kỹ năng nấu ăn cho hơn 8.200 học viên là cán bộ và hội viên Hội phụ nữ, nữ cán bộ, công nhân viên tại các cơ quan, ban ngành, khu công nghiệp và xí nghiệp tại các tỉnh thành. Thông qua những lớp học nấu ăn, Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng góp phần đóng góp vào sự phát triển của xã hội, nhằm tăng cường mối liên kết gia đình, xã hội cũng như làm phong phú thêm cuộc sống của người Việt thông qua những bữa ăn ngon.

PV