AkzoNobel ''khoác áo mới'' cho trường mẫu giáo Làng trẻ em SOS

Giáo dục 30/11/2020 - 23:13

AkzoNobel chính thức đồng hành cùng Làng trẻ em SOS Gò Vấp (TP.HCM) trong dự án cải tạo và sơn lại toàn bộ khuôn viên trường mẫu giáo của làng.

Trường mẫu giáo SOS Gò Vấp là một trong những trường mẫu giáo SOS đầu tiên của Việt Nam, được thành lập vào năm 1993. Trong gần 30 năm hoạt động, trường đã nuôi dạy gần 600 trẻ em của Làng SOS và hàng nghìn trẻ em ở khu vực lân cận, trở thành mái ấm nuôi dưỡng các em khôn lớn và đồng hành cùng các em trên hành trình theo đuổi ước mơ. Trường cũng tạo được uy tín cao về chất lượng giáo dục đối với chính quyền và các phụ huynh. Hầu hết trẻ em SOS từng học ở đây đến nay đã trưởng thành và có nghề nghiệp, cuộc sống ổn định.

Thời gian gần đây, cơ sở vật chất của trường đã dần xuống cấp, bề mặt tường có nhiều vết nứt, sơn bong tróc và xỉn màu. Trong dự án sơn sửa, AkzoNobel sẽ cung cấp toàn bộ hệ thống sản phẩm sơn cao cấp Dulux bao gồm bột trét, sơn lót và sơn phủ nội ngoại thất. Các sản phẩm này sẽ giúp bảo vệ toàn diện đồng thời mang tới màu sắc tươi mới và bền lâu cho công trình. Ngoài ra, nhân viên của AkzoNobel cũng tham gia sơn sửa trường cùng các nhóm tình nguyện viên khác.

Sau dự án này, AkzoNobel sẽ tiếp tục hợp tác trong dự án sơn sửa lại trường mẫu giáo SOS khác ở Đà Nẵng.

AkzoNobel ''khoác áo mới'' cho trường mẫu giáo Làng trẻ em SOS - ảnh 1

Khu vực vui chơi của trẻ trước và sau khi sơn.

AkzoNobel ''khoác áo mới'' cho trường mẫu giáo Làng trẻ em SOS - ảnh 2

Bên ngoài tòa nhà trước và sau khi sơn.

Thuộc khuôn khổ chương trình “Let’s Colour” của AkzoNobel trên toàn cầu đây là lần đầu tiên dự án được triển khai tại Việt Nam. Chương trình là sự tiếp nối chuỗi dự án do AkzoNobel và các Làng trẻ em SOS cùng hợp tác thực hiện trên toàn thế giới kể từ năm 2017 nhằm hỗ trợ giảm thiểu thất nghiệp ở thanh niên và cải thiện không gian sống cho trẻ em tại các làng trẻ SOS. Đến nay, mối hợp tác này đã hỗ trợ cuộc sống cho hơn 20.000 trẻ em. Trong đó, gần 3.000 bạn trẻ đã được đào tạo với sự giúp đỡ của 700 nhân viên AkzoNobel. Ngoài ra, 13.000 bạn khác cũng được nhận hỗ trợ từ quỹ của AkzoNobel dành cho các chương trình giáo dục và nâng cao năng lực.

Cũng trong khuôn khổ chương trình “Let’s Colour”, AkzoNobel cũng triển khai nhiều dự án khác để sơn sửa lại các con đường và tòa nhà xuống cấp ở TP.HCM. Trong những năm vừa qua, doanh nghiệp này cũng đóng góp vào phát triển cộng đồng và tuyên truyền cho bảo vệ môi trường thông qua các dự án sơn và bích họa ở đảo Bé (Lý Sơn, Quảng Ngãi), Cảnh Dương (Quảng Bình), kè biển Linh Trường (Thanh Hóa)…

T.Văn