Alibaba sẽ giúp Trung Quốc mua 200 tỷ USD hàng hóa

06/11/2018 - 17:04 - Nguồn: ndh.vn Yêu cầu xóa tin

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 5/11 nước này sẽ nhập khẩu 30 nghìn tỷ USD hàng hóa và 10 nghìn tỷ USD dịch vụ trong 15 năm tiếp theo. Thâm hụt thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ đạt mức cao nhất vào tháng 9, do chính sách thuế của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

“Chúng tôi hy vọng thông qua toàn cầu hóa để tận dụng thị trường tiêu dùng Trung Quốc và đưa hàng hóa trên thế giới vào thị trường này… Đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, họ cần mở rộng thị trường tại Trung Quốc”, Daniel Zhang, giám đốc điều hành Alibaba, phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh lãnh đạo về nhập khẩu toàn cầu được tổ chức bởi Alibaba và Hội đồng Xúc tiến thương mại Trung Quốc.

Giám đốc điều hành Alibaba Daniel Zhang. Ảnh: Getty Images.

Sự kiện này diễn ra bên lề Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc. Đây là một nỗ lực lớn của Trung Quốc trong việc giới thiệu quốc gia này là một nước tiêu dùng hàng hóa, chống chủ nghĩa bảo hộ.

Ngày 5/11, JD.com, đối thủ của Alibaba thông báo họ sẽ mua gần 100 tỷ nhân dân tệ (tương đương 14.4 tỷ USD) hàng hóa của các thương hiệu nước ngoài. Tuy nhiên, chưa có khung thời gian nào được đề cập đến.

Những bình luận của Zhang tiếp nối lý tưởng của chủ tịch Jack Ma, khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ làm việc trên nền tảng thương mại điện tử của công ty.

Vào tháng 9, Ma đã rút lại lời hứa tạo ra 1 triệu việc làm ở Mỹ do những căng thẳng thương mại. Ma đã gọi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc là “điều ngớ ngẩn nhất trên thế giới”, theo Reuters.

Zhang sẽ kế nhiệm chức chủ tịch hội đồng quản trị của Ma vào tháng 9 năm sau. Cho đến thời điểm đó, Ma vẫn giữ chức chủ tịch. Ông muốn tập trung thời gian vào hoạt động từ thiện và giáo dục và giữ một vị trí trong hội đồng quản trị đến cuộc họp cổ đông thường niên năm 2020.

Alibaba sẽ giúp Trung Quốc mua 200 tỷ USD hàng hóa Alibaba sẽ giúp Trung Quốc mua 200 tỷ USD hàng hóa
10 1819 56 reviews

(NDH) Alibaba hôm nay thông báo họ dự định giúp các doanh nghiệp toàn cầu bán 200 tỷ USD hàng hóa cho Trung Quốc trong 5 năm tiếp theo.

 • Chính sách tỷ giá, nhìn từ “nghịch lý” trái phiếu Mỹ và Đức Chính sách tỷ giá, nhìn từ “nghịch lý” trái phiếu Mỹ và Đức

  Chính sách tỷ giá, nhìn từ “nghịch lý” trái phiếu Mỹ và Đức Hồ Quốc Tuấn (TBKTSG) - Lợi suất trái phiếu Mỹ đạt mức cao nhất trong vòng bảy năm qua và ở mức cao so với lợi suất những trái phiếu ở các thị trường lớn khác như Nhật Bản hay Đức. Thế nhưng, khi người ta đồn đoán về chuyện Trung Quốc sẽ bán trái phiếu Mỹ mà họ đang nắm giữ trong mấy tuần trước, nhiều người ngạc nhiên khi thấy thật ra người nước ngoài không mua nhiều trái phiếu của Mỹ như vẫn tưởng. Vì thế, mặc dù ...

 • Hơn 1,8 triệu cổ phiếu FIR 'bốc hơi' đi đâu? Hơn 1,8 triệu cổ phiếu FIR 'bốc hơi' đi đâu?

  Chưa đầy một tháng lên sàn HoSE, cổ phiếu FIR của CTCP Địa ốc First Real đã gây ngạc nhiên về tốc độ tăng giá “phi mã” tới… 200%. Công ty này đang chuẩn bị phát hành cổ phần tăng vốn gấp đôi dù hành trình “lớn” nhanh cũng khá lạ!

 • Giao nộp 500 đồng tiền vàng trị giá 58 tỷ đồng Giao nộp 500 đồng tiền vàng trị giá 58 tỷ đồng

  Ông Tommy Thompson, 66 tuổi, một thợ săn kho báu vừa phải giao nộp 500 đồng vàng. Chúng là một phần trong kho báu khổng lồ mà anh đã tìm thấy từ một con tàu đắm hơn 30 năm trước. Khoảng 100 nhà đầu tư đã đưa cho ông Tommy khoảng 22 triệu USD để tìm kho báu dưới biển từ hơn 30 năm trước. Sau đó, ông Tommy và một thủy thủ cứu hộ đã phát hiện và giấu nhẹm đi kho báu gồm 3 tấn vàng, bạc và các đồ vật quý giá khác từ con tàu đắm của S.S. Central America. Các vật phẩm có tổng giá trị khoảng ...

 • ‘Mỹ gây sức ép nhằm ‘hất cẳng’ công ty Nga khỏi thị trường quốc tế’ ‘Mỹ gây sức ép nhằm ‘hất cẳng’ công ty Nga khỏi thị trường quốc tế’

  Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cáo buộc Mỹ đang gây áp lực lớn chưa từng có lên Nga nhằm ép các công ty lớn của Nga bật khỏi thị trường quốc tế.

 • Chung cư nguy hiểm ở TP HCM trước ngày bị đập bỏ Chung cư nguy hiểm ở TP HCM trước ngày bị đập bỏ

  (NDH) 13 chung cư hư hỏng nặng cấp độ D (nguy hiểm cao nhất) ở TP HCM sắp được chọn nhà đầu tư xây dựng mới. Hiện tại, một số dự án vắng bóng người, có nơi được tận dụng làm điểm kinh doanh.