Ấm áp chương trình ''Xuân tình nguyện năm 2021''

Văn hoá 21/01/2021 - 23:47

Mùa xuân đang đến gần, nhà nhà háo hức đón xuân về, phố phường tràn ngập đèn hoa nhưng đối với những em nhỏ ở điểm trường Khâu Slôm, xã Giáo Hiệu (huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Kạn) dường như mùa xuân vẫn chưa về.

Ấm áp chương trình ''Xuân tình nguyện năm 2021'' - ảnh 1

Công đoàn trường THPT Phú Lương (Thái Nguyên) và chính quyền địa phương chụp ảnh với các em nhỏ

Thấu hiểu được điều đó, trong chiến dịch Xuân tình nguyện năm nay, Đoàn thanh niên, Công đoàn trường THPT Phú Lương (Thái Nguyên) đã về điểm trường Khâu Slôm để mang không khí xuân, mang những món quà ấm áp đến với các em nhỏ nơi bản nghèo. Đoàn do thầy giáo Hà Quang Đỉnh, Bí thư chi bộ, Hiệu Trưởng trường THPT Phú Lương làm trưởng đoàn cùng các thầy cô giáo trong nhà trường.

Tại địa bàn xã Giáo Hiệu, các em chủ yếu là con em đồng bào người dân tộc Mông, Dao phần lớn là hộ nghèo, khó khăn về nhiều mặt. Hàng ngày các em vẫn theo bố mẹ lên rừng nhặt củi, hái măng, trồng ngô, khoai...

Dù con đường đến trường quanh co khúc khuỷu cùng nhiều thiếu thốn về vật chất, nhưng các em nhỏ nơi đây vẫn luôn vui vẻ, lạc quan với ánh mắt rạng rỡ và nụ cười luôn nở trên môi.

Ấm áp chương trình ''Xuân tình nguyện năm 2021'' - ảnh 2

Nhà trường trao tặng 300kg gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động tình nguyện được tổ chức tại điểm trường Khâu Slôm cách trung tâm xã Giáo Hiệu 6km. Tại đây, Ban tổ chức tiến hành trao 300kg gạo, 33 chăn ấm, 17 áo rét và nhiều quần áo mùa đông cho học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, giao lưu lửa trại với bà con nhân dân xã Giáo Hiệu.

Chương trình đã góp phần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, công đoàn nhà trường. Thông qua hoạt động này sẽ tạo điều kiện cho Đoàn viên thanh niên, thầy cô giáo nêu cao tinh thần vì cộng đồng, chăm lo cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết, nêu cao truyền thống “lá lành đùm lá rách”, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia yêu thương của học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.