Ấm áp với những hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Bảo hiểm Xã hội Hà Nội

Xã hội 03/08/2020 - 17:00

GiadinhNet- Theo thông lệ hằng năm cứ đến ngày 27/7- Ngày thương binh, liệt sĩ là lãnh đạo BHXH thành phố Hà Nội lại tiến hành những hoạt động thiết thực để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Ấm áp với những hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Bảo hiểm Xã hội Hà Nội - ảnh 1 Nhiều giải pháp thu hút người dân tham gia tham gia bảo hiểm xã hội

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), đồng chí Giám đốc BHXH TP Nguyễn Đức Hòa làm trưởng đoàn đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ quận Hà Đông để tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Ấm áp với những hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Bảo hiểm Xã hội Hà Nội - ảnh 2

Đoàn BHXH TP Hà Nội dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ quận Hà Đông- Ảnh TV.

Sau khi trao tặng các phần quà cho các đồng chí là thương binh, con liệt sĩ của BHXH Thành phố, đồng chí Nguyễn Đức Hòa đã chia sẻ: "Đây là những việc làm nhỏ thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", tri ân sự hy sinh của các đồng chí thương binh, liệt sỹ đối với sự bình yên của đất nước. Là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam nói chung, BHXH Thành phố nói riêng.

Ấm áp với những hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Bảo hiểm Xã hội Hà Nội - ảnh 3

Lãnh đạo BHXH TP Hà Nội dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ quận Hà Đông- Ảnh TV.

Chúng tôi biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh xương máu của các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và mất mát thiệt thòi của con em các gia đình chính sách; mong muốn các cán bộ, công chức, viên chức là thương binh, bệnh binh, con em các liệt sỹ tiếp tục công tác tốt, đóng góp công sức, trí tuệ, góp phần tích cực vào việc xây dựng Thủ đô, đất nước và xây dựng BHXH thành phố Hà Nội ngày càng phát triển vững mạnh".

Ấm áp với những hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Bảo hiểm Xã hội Hà Nội - ảnh 4

Đại diện công chức, viên chức là thương binh và thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ đang công tác tại BHXH Thành phố đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng uỷ, lãnh đạo BHXH Thành phố, Hội Cựu chiến binh BHXH Thành phố- Ảnh TV..

Qua buổi gặp mặt ấm cúng và ý nghĩa này, đại diện công chức, viên chức là thương binh và thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ đang công tác tại BHXH Thành phố cũng bày tỏ sự cảm động, cảm ơn sự quan tâm của Đảng uỷ, lãnh đạo BHXH Thành phố, Hội Cựu chiến binh BHXH Thành phố. Sự quan tâm này sẽ là nguồn động viên to lớn giúp đội ngũ cán bộ, công chức tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, đoàn kết, phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp của gia đình cùng tập thể cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ấm áp với những hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Bảo hiểm Xã hội Hà Nội - ảnh 5

Buổi gặp mặt tri ân diễn ra rất ấm cúng và ý nghĩa- Ảnh TV..

Trong một diễn biến khác, đoàn đại diện BHXH Thành phố do đồng chí Vũ Đức Thuật, Phó Giám đốc BHXH thành phố làm Trưởng đoàn đã đến thăm, trao tặng quà cho thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2, tại xã Viên An, Ứng Hòa, Hà Nội.

Ấm áp với những hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Bảo hiểm Xã hội Hà Nội - ảnh 6

Ông Vũ Đức Thuật cùng đoàn thăm hỏi Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chung, tại xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì, Hà Nội- Ảnh TV..

Theo đó, 45 xuất quà đã được trao cho thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng, tặng quà cho cán bộ, công nhân viên của Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2. Đây cũng là hoạt động thường niên của BHXH Thành phố nằm trong chuỗi hoạt động tri ân với người có công với cách mạng.

Cùng ngày, đoàn công tác của BHXH Thành phố, đại diện lãnh đạo BHXH huyện Ba Vì đã đến thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chung tại xã Tòng Bạt, Ba Vì, Hà Nội. 

Ấm áp với những hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Bảo hiểm Xã hội Hà Nội - ảnh 7

Đoàn công tác BHXH Thành phố thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thi tại phường Dương Nội, quận Hà Đông- Ảnh TV.

Tại gia đình, đại diện BHXH Thành phố đã ân cần thăm hỏi sức khỏe Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh của các mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc..; chúc cho Mẹ và gia đình mạnh khỏe, luôn là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ học tập, noi theo. Năm nay, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chung đã 100 tuổi và hiện đang sống sum vầy cùng con cháu.

PV