Ấm lòng: Hàng loạt khách sạn, homestay ở Hội An sẵn sàng miễn phí nơi ở tránh "siêu bão" số 9 cho người dân

Giới trẻ 27/10/2020 - 15:23

Trước giờ cơn bão số 9 đổ bộ vào miền Trung, MXH liên tục xuất hiện những bài đăng tải chia sẻ nơi trú ngụ an toàn đầy tình người.

Theo thông tin từ TTKTTVQG, vào hồi 10 giờ ngày 27/10, vị trí tâm bão ở khoảng 13,4 độ Vĩ Bắc; 113,8 độ Kinh Đông, cách đất liền Quảng Ngãi 470 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14 (135-165km/giờ), giật cấp 17.

Cơn bão số 9 đổ bộ chỉ cách đợt mưa lũ đỉnh điểm vừa qua vài ngày khiến người dân tại khu vực miền Trung gặp nhiều khó khăn trong việc ứng phó với cơn bão được mệnh danh là "cuồng phong" và dự báo sẽ là cơn bão mạnh nhất trong năm nay.

Ấm lòng: Hàng loạt khách sạn, homestay ở Hội An sẵn sàng miễn phí nơi ở tránh
Ấm lòng: Hàng loạt khách sạn, homestay ở Hội An sẵn sàng miễn phí nơi ở tránh Ấm lòng: Hàng loạt khách sạn, homestay ở Hội An sẵn sàng miễn phí nơi ở tránh

MXH liên tục xuất hiện những bài đăng tải chai sẻ nơi trú ngụ an toàn cho bà con tại Hội An.

Trước tình hình cấp bách, chính quyền địa phương đã nhanh chóng có những biện pháp thích hợp để ứng phó với cơn bão số 9.

Và ngay trước giờ G, tinh thần tương thân tương ái đã lan tỏa khắp mọi miền Tổ quốc. Đặc biệt, tại Hội An, làn sóng chia sẻ nơi trú ngụ an toàn trên mạng xã hội bỗng trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Liên tục xuất hiện những bài đăng tải mô tả cụ thể địa chỉ, cách thức liên lạc, sức chứa người tại các khách sạn, homestay, khu villa, hoặc đơn thuần chỉ là những nhà dân còn thừa phòng/tầng trống có thể hỗ trợ cho những người đang sống tại nhà cấp 4 hay những khu vực không đảm bảo an toàn.

Ấm lòng: Hàng loạt khách sạn, homestay ở Hội An sẵn sàng miễn phí nơi ở tránh Ấm lòng: Hàng loạt khách sạn, homestay ở Hội An sẵn sàng miễn phí nơi ở tránh

Cơn bão số 9 sắp đổ bộ vào miền Trung được dự báo có thể là cơn bão mạnh nhất trong năm nay.

Chuỗi ngày dài liên tiếp phải chống chọi với mưa lũ, biện pháp ứng phó hiệu quả nhất đó chính mà mỗi người dân đều xây dựng tinh thần lá lành đùm lá rách và những hành động này tuy nhỏ nhoi nhưng cũng đủ để sưởi ấm lòng người trước cơn bão lớn sắp đổ bộ.

Hiện, MXH vẫn liên tục xuất hiện những bài đăng tải với nội dung chia sẻ cụ thể nơi trú ngụ để bà con có thể tìm được nơi an toàn thích hợp nhất với mình và gia đình.