Ẩm thực Việt Nam được ghi nhận thêm 5 kỷ lục thế giới mới

Giới trẻ 31/08/2020 - 11:04

Thực tế, từ trước đến nay món ăn Việt đã không ít lần được bạn bè quốc tế vinh danh và mới đây, ẩm thực Việt lại đón nhận thêm kỷ lục mới.

Theo đó, ẩm thực Việt Nam mới đây đã ghi nhận thêm 5 kỷ lục mới, giúp các món ăn Việt thêm nâng tầm đẳng cấp. Những kỷ lục này được ghi nhận bởi Liên minh kỷ lục Thế giới (WorldKings) và công bố cách đây không lâu.

Ẩm thực Việt Nam được ghi nhận thêm 5 kỷ lục thế giới mới - ảnh 1
Món rau bí ngô xào đầy tính dân giã của Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên).

Ghi nhận 5 kỷ lục mới cho ẩm thực Việt Nam

Theo báo Thanh Niên, Liên minh kỷ lục Thế Giới (WorldKings) gần đây đã có văn bản thông báo xác lập 5 kỷ lục thế giới cho nền ẩm thực của Việt Nam. Nguồn tin cho biết, văn bản này do đích thân Phó Chủ tịch liên minh Kỷ lục thế giới tại khu vực Châu Á, ông Chowdhury gửi cho Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings).

Trong bức thư gửi tới Tổ chức kỷ lục Việt Nam có viết, từ ngày 29/8/2020, WorldKings chính thức công bố kỷ lục thế giới cho 5 hành trình ẩm thực Việt Nam.

Tất cả những thông tin liên quan đến 5 kỷ lục thế giới của ẩm thực Việt sẽ được đăng tải rộng rãi trên các kênh truyền thông thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới toàn cầu từ đầu tháng 9 năm 2020. Điều này sẽ giúp cho VietKings quảng bá được những giá trị của ẩm thực Việt ra thế giới.

Ẩm thực Việt Nam được ghi nhận thêm 5 kỷ lục thế giới mới - ảnh 2
Những món sợi và nước cực ngon lành của ẩm thực Việt. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

5 kỷ lục ẩm thực Việt được ghi nhận gồm những gì?

Theo báo Thanh Niên tiết lộ, 5 đề cử kỷ lục ẩm thực Việt Nam vừa được ghi nhận bao gồm những món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt, trong đó kỷ lục đầu tiên là “Đất nước sở hữu nhiều món sợi và nước hấp dẫn nhất thế giới”.

Ẩm thực Việt Nam được ghi nhận thêm 5 kỷ lục thế giới mới - ảnh 3
Hoa trong ẩm thực Việt được sử dụng đa dạng và phong phú. (Ảnh: Thanh Niên).

Kỷ lục thứ 2 là “Đất nước có nhiều món mắm với hương vị đặc trưng nhất thế giới” và kỷ lục thứ 3 là “Đất nước có nhiều món ăn được chế biến từ nhiều loài hoa nhất thế giới”.

Hai kỷ lục cuối cùng trong danh sach lần lượt là “Đất nước có nhiều món cuốn đặc sắc nhất thế giới”“Đất nước có nhiều món bánh được làm từ bột gạo hấp dẫn nhất thế giới”. Tất nhiên, đây đều là những món ăn đặc sắc và là niềm tự hào của ẩm thực Việt Nam.

Ẩm thực Việt Nam được ghi nhận thêm 5 kỷ lục thế giới mới - ảnh 4
Món cuốn đa dạng. (Ảnh: Thanh Niên).

Ẩm thực Việt Nam được ghi nhận thêm 5 kỷ lục thế giới mới - ảnh 5
Nhiều loại mắm được sử dụng trong ẩm thực Việt. (Ảnh: Thanh Niên).

Những món ăn Việt từng được vinh danh trước đó

Trước khi 5 kỷ lục ẩm thực được ghi nhận thì Việt Nam đã có khá nhiều những món ăn khác nhau được vinh danh bởi các đầu bếp hay nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng. Ví như Hủ Tiếu, một món ăn rất quen thuộc với người Việt đã từng được đầu bếp nổi tiếng thế giới – Gordon Ramsey khen ngợi, đồng thời để nó trở thành bài kiểm tra quan trọng trong chương trình nổi tiếng Master Chef.

Ẩm thực Việt Nam được ghi nhận thêm 5 kỷ lục thế giới mới - ảnh 6
Hủ tiếu, món ăn quen thuộc với nhiều người Việt. (Ảnh: Steba).

Một món ăn khác cũng từng được 2 cây bút chuyên viết bài phê bình ẩm thực nổi tiếng là Helen Clark và Karryn Miller khen ngợi, đó là bánh xèo. Ngoài ra, bún bò huế cũng là món ăn lọt vào mắt xanh của đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain hay bún chả cũng từng lọt top 10 món ăn ngon nhất mùa hè do đài truyền hình nổi tiếng – CNN bình chọn.

Ẩm thực Việt Nam được ghi nhận thêm 5 kỷ lục thế giới mới - ảnh 7
Món bún chả lọt top 10 món ăn ngon nhất mùa hè của CNN. (Ảnh: Steba).

Ẩm thực Việt Nam được ghi nhận thêm 5 kỷ lục thế giới mới - ảnh 8
Bánh xèo cũng từng được vinh danh. (Ảnh: Steba).

Đa dạng, đầy màu sắc và hương vị tuyệt hảo, món ăn Việt Nam đang dần trở thành nền ẩm thực nổi tiếng trên thế giới. Hi vọng với những kỷ lục mới này, ẩm thực Việt sẽ ngày càng nổi tiếng và được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn trong tương lai nhé!

Chia sẻ