Ấm áp ngày tựu trường ở ngôi trường có nhiều học sinh khiếm thị

05/09/2018 - 13:01 - Nguồn: baodansinh.vn Yêu cầu xóa tin

 

Ấm áp ngày tựu trường ở ngôi trường có nhiều học sinh khiếm thị - Ảnh 1

Học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội trong ngày khai giảng năm học 2018 - 2019.


Gần 24 triệu học sinh, sinh viên dự Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 

Sáng nay, 5/9, gần 24 triệu học sinh, sinh viên cả nước đến trường dự Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019. Đây là năm học có tính chất bản lề trong lộ trình đổi mới căn bản toàn diện giáo dục theo Nghị quyết 29.

Lễ khai giảng năm học mới trang trọng diễn ra trên khắp các trường học cả nước với lời  chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thư của Chủ tịch nước viết, bước vào năm học mới, ngành giáo dục cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

Trước thềm năm học mới, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định thành bại của giáo dục là phát triển đội ngũ giáo viên. Bộ GD&ĐT sẽ nỗ lực để không để xảy ra tình trạng thiếu giáo viên và cơ sở vật chất trong năm học này.

 

Ấm áp ngày tựu trường ở ngôi trường có nhiều học sinh khiếm thị - Ảnh 2Năm học 2018 - 2019, trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu có 170 học sinh khiếm thị.


"Trước khó khăn, thách thức của đổi mới, các thầy cô hết sức bình tĩnh để cùng toàn ngành vượt qua. Tôi tin rằng thầy cô với sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, sẽ thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình. Tôi cũng chúc và mong các em học sinh một năm mới với nhiều nhiệm vụ học tập, với định hướng đổi mới và nhiều cơ hội phía trước sẽ chăm ngoan, học giỏi và có một năm học thành công", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

 Ngôi trường có nhiều học sinh khiếm thị

Là một trong những ngôi trường đặc biệt có nhiều học sinh khuyết tật tại Hà Nội, cô Phạm Thị Kim Nga, Hiệu trưởng trường phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu cho biết, trong năm học vừa qua với sự chăm ngoan, học giỏi, các em đã góp phần không nhỏ để nhà trường tiếp tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc năm học 2017 – 2018. Năm học mới này, trường Nguyễn Đình Chiểu vui mừng chào đón 1646 em học sinh khối Tiểu học và Trung học cơ sở (trong đó có 170 học sinh khiếm thị).

 

Ấm áp ngày tựu trường ở ngôi trường có nhiều học sinh khiếm thị - Ảnh 3Hiệu trưởng trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Phạm Thị Kim Nga đánh trống khai giảng năm học mới.


Dưới nắng thu vàng rực rỡ, trong niềm vui náo nức của ngày tựu trường, giọng cô hiệu trưởng rưng rưng: “Hôm nay, ngôi nhà Nguyễn Đình Chiểu của chúng ta lại vui mừng đón chào 14 bạn học sinh khiếm thị vào học lớp Một. Các em hãy tự tin bước đi trên con đường chinh phục tri thức bởi quanh các em có rất nhiều những vòng tay tràn đầy tình yêu thương của thầy cô và bạn bè đang tiếp thêm nghị lực cho các em. Cô cũng chia sẻ niềm hân hoan với 203 em học sinh lớp Một và 152 em học sinh lớp sáu trong buổi tựu trường hôm nay. Cô tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu, các em sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới”.

 

Ấm áp ngày tựu trường ở ngôi trường có nhiều học sinh khiếm thị - Ảnh 4

Một năm học mới đã bắt đầu, tất cả thầy, cô giáo lại lặng lẽ chuẩn bị thêm cho mình những kiến thức khoa học; bổ sung những kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy mới, để rồi trong suốt một năm học, với ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình, sự say mê công việc và bằng tất cả tình thương yêu của mình dành cho học sinh, mang đến cho các em những bài học làm người.

 

Ấm áp ngày tựu trường ở ngôi trường có nhiều học sinh khiếm thị - Ảnh 5Khối học sinh Tiểu học trường Nguyễn Đình Chiểu trong lễ khai giảng năm học mới.


“Bước vào năm học mới, cô thân thương gửi lời chúc tới mỗi em học sinh, chúc các em có một năm học thật thành công, mỗi ngày đến trường là một ngày vui, học được nhiều điều bổ ích, có những tình bạn đẹp cùng phấn đấu luyện rèn để xứng đáng là người con hiếu thảo, người học trò chăm ngoan, người công dân tốt. Cô mong các em hãy yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ các bạn học sinh khiếm thị trong lớp mình để các bạn thật tự tin hòa nhập trong mọi hoạt động học tập, ngoại khóa”, cô Phạm Thị Kim Nga nhấn mạnh.

 

Ấm áp ngày tựu trường ở ngôi trường có nhiều học sinh khiếm thị - Ảnh 6Tiết mục văn nghệ của học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu.

HÒA THANH