Ẩm thực mùa hè ở các nước Châu Á

Ẩm thực 30/05/2019 - 13:36

Mùa hè, thời tiết ở các nước châu Á nóng hơn bao giờ hết. Các món ăn giải nhiệt được chính là sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều khách du lịch. Samgye tang (súp gà nhân sâm) của Hàn Quốc Súp gà nhân sâm có khả năng phục hồi cơ thể nên rất được ưa chuộng vào những ngày nắng nóng Món ăn này có khả năng phục hồi cơ thể nên rất được ưa chuộng vào những ngày nắng nóng. Samgye-tang được chế biến bằng cách nhồi tỏi, gạo, táo tàu, gừng, rễ cam thảo, và các loại thảo mộc khác vào gà non nguyên ...

Mùa hè, thời tiết ở các nước châu Á nóng hơn bao giờ hết. Các món ăn giải nhiệt được chính là sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều khách du lịch.

Samgye tang (súp gà nhân sâm) của Hàn Quốc

Ẩm thực mùa hè ở các nước Châu Á - ảnh 1 Ẩm thực mùa hè ở các nước Châu Á - ảnh 2

Súp gà nhân sâm có khả năng phục hồi cơ thể nên rất được ưa chuộng vào những ngày nắng nóng

Món ăn này có khả năng phục hồi cơ thể nên rất được ưa chuộng vào những ngày nắng nóng. Samgye-tang được chế biến bằng cách nhồi tỏi, gạo, táo tàu, gừng, rễ cam thảo, và các loại thảo mộc khác vào gà non nguyên con. Sau khi nhồi thảo mộc, gà sẽ được luộc lên. Bạn có thể ăn cùng với nước dùng.

Mì lạnh Somen Nhật Bản

Ẩm thực mùa hè ở các nước Châu Á - ảnh 3 Ẩm thực mùa hè ở các nước Châu Á - ảnh 4

Cách ăn mì lạnh Somen của người Nhật vào những ngày thời tiết oi bức

Những ngày hè, thời tiết oi bức, bạn nên thưởng thức ngay một bát mì lạnh. Đây là một món ăn có tính mát, tác dụng giải nhiệt cao, đa dạng về hương vị và màu sắc. Mì lạnh Somen còn là món ăn truyền thống, niềm tự hào của người Nhật Bản.

Khao-chae của Thái Lan

Món ăn không thể thiếu vào khoảng thời gian hè từ tháng 3 đến tháng 5. “Khao” có nghĩa là gạo và “Chae” có nghĩa là ngâm trong nước. Món ăn này sau khi được chế biến tỉ mỉ, có thể ăn kèm với thịt lợn xay nhồi hạt tiêu non, thịt bò hoặc thịt lợn xé sợi.

Đá bào Ice Kachang của Singapore

Ẩm thực mùa hè ở các nước Châu Á - ảnh 5 Ẩm thực mùa hè ở các nước Châu Á - ảnh 6

Kem đá bào cũng là món ăn giải nhiệt ngày hè của các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản…

Tên gọi của món ăn này cũng đã đủ để khiến bạn lựa chọn cho những ngày oi bức ở Singapore. Với màu sắc sặc sỡ của thạch, hạt đậu đỏ, bắp ngọt cùng vị mát lạnh đặc trưng của lớp đá bào. Ice Kachang mang đến cảm giác mát lạnh ngay khi bạn vừa thưởng thức.

Ẩm thực mùa hè ở các nước Châu Á - ảnh 7 Ẩm thực mùa hè ở các nước Châu Á - ảnh 8

Trà sữa là món giải khát quen thuộc của bất cứ độ tuổi nào

Và đương nhiên là không ai có thể phủ nhận được độ ” hot” của món trà sữa. Đúng là một thiếu sót lớn nếu danh sách món giải nhiệt mùa hè thiếu đi trà sữa.

Theo thanhnien.vn