Amazon khởi động ''WorkingWell'' vì sức khỏe và an toàn của người lao động

Công nghệ 18/05/2021 - 00:11

Ngày 17/5, Amazon thông báo sẽ khởi động một chương trình mới nhằm cải thiện sức khỏe và đảm bảo an toàn cho các nhân viên của mình.

Amazon khởi động ''WorkingWell'' vì sức khỏe và an toàn của người lao động - ảnh 1

Công nhân phân loại và đóng gói hàng hóa bên tại kho hàng của Amazon ở Peterborough, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong một bài đăng trên blog, "gã khổng lồ" trong lĩnh vực thương mại điện tử cho biết chương trình có tên gọi "WorkingWell" sẽ giúp nhân viên tránh được những tai nạn tại nơi làm việc và cải thiện sức khỏe tinh thần của họ. Chương trình được thử nghiệm từ năm 2019 và sẽ được mở rộng tại tất cả các cơ sở của Amazon tại Mỹ vào cuối năm nay. Trong khuôn khổ chương trình này, nhân viên sẽ được xem các video về cách thực hiện các công việc mà không gây tổn thương cho bản thân cũng như có những kiến thức cơ bản về những đồ nhẹ tốt cho sức khỏe.

Amazon từng gây hiểu lầm cho dư luận và các nhà lập pháp về hồ sơ theo dõi an toàn lao động của mình. Các báo cáo nội bộ do Reveal News - một tổ chức báo chí phi lợi nhuận tại Mỹ- thu thập được hồi năm ngoái cho thấy trong năm 2019, các trung tâm của Amazon đã ghi nhận 14.000 trường hợp chấn thương nghiêm trọng buộc phải nghỉ hoặc phải chuyển vị trí công việc. Theo tính toán, tỷ lệ nhân viên bị thương tích nghiêm trọng là 7,7/100 lao động. Các công nhân tại Amazon từ lâu đã chỉ trích công ty vì khối lượng công việc và các điều kiện làm việc, đặc biệt là vào những thời điểm bận rộn như kỳ nghỉ lễ và mua sắm cuối năm.

Trong đại dịch COVID-19, nhân viên tại hàng chục cơ sở của Amazon cho rằng họ thiếu sự bảo vệ trước căn bệnh chết người này. Theo The Hill, tháng 10 năm ngoái, hãng này đã tiết lộ 19.000 nhân viên đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-1. Amazon hiện tuyển dụng hơn 1,3 triệu nhân viên trên toàn thế giới.

Đại Thắng (TTXVN)