Amazon tính đầu tư 9 tỷ USD mua công ty sở hữu loạt phim James Bond

Công nghệ 18/05/2021 - 20:21

Amazon ngày càng dành nhiều sự quan tâm cho mảng phát triển nội dung.

James Bond, The Handmaid’s Tale, Rocky, Stargate, Robocop, Legally Blonde, Vikings và cả Tom & Jerry – Đây là một trong số những nội dung mà Amazon sẽ sở hữu nếu mua được công ty sản xuất nội dung MGM.

Amazon tính đầu tư 9 tỷ USD mua công ty sở hữu loạt phim James Bond - ảnh 1

Ảnh: MGM

Theo một nguồn tin của Veriaty, Amazon đang đề nghị mua lại MGM với mức giá 9 tỷ USD. Trước đó, The Information cũng nói rằng Amazon sẽ thâu tóm MGM trong khoảng giá dao động trong khoảng từ 7 tỷ USD đến 10 tỷ USD. Variety nói rằng con số 9 tỷ USD cũng là mức giá mà MGM mong muốn.

Amazon tính đầu tư 9 tỷ USD mua công ty sở hữu loạt phim James Bond - ảnh 2

Ảnh: Engadget

Thực tế, MGM đã “phát đi tín hiệu” muốn tìm kiếm một đơn vị mua lại từ hồi tháng 12 năm ngoái. Dù vậy, về phần mình, The Information nói rằng việc Amazon đang đàm phán với MGM vẫn chưa rõ ràng và không loại trừ khả năng hai bên sẽ không đi đến kết quả chung nào cả.

Amazon tính đầu tư 9 tỷ USD mua công ty sở hữu loạt phim James Bond - ảnh 3

Ảnh: Fox

Theo The Guardian, MGM đang sở hữu thư viện khoảng 4.000 bộ phim và 17.000 giờ thời lượng các nội dung TV. James Bond, một trong những thương hiệu phim nhượng quyền giá trị nhất thế giới cũng thuộc quyền sở hữu của MGM.

Amazon tính đầu tư 9 tỷ USD mua công ty sở hữu loạt phim James Bond - ảnh 4

Ảnh: Tinhte

Ở thời điểm hiện tại, Amazon đang dành nhiều đầu tư cho mảng nội dung đa phương tiện và giải trí cùng dịch vụ Amazon Prime Video của mình. Theo Variety, Amazon có khoảng 200 triệu người dùng đăng ký trả phí dịch vụ Prime trong năm 2020. 175 triệu người dùng trong số này đã xem nội dung Amazon Prime Video trong năm ngoái.

Hiệp Phan