''American Horror Story 8'': Khải huyền tận thế, hiện thân quỷ dữ trong hình hài trẻ sơ sinh

Giải trí 31/08/2018 - 01:52

Series phim ''American Horror Story'' đã bước sang mùa thứ 8 với tựa đề ''Apocalypse''. Trước ngày công chiếu, nhà sản xuất phim liên tục hé lộ những đoạn teaser và hình ảnh hậu trường có phần quỷ dị, hứa hẹn sẽ đem đến một màn ''crossover'' hoành tráng từ các mùa trước đó.

American Horror Story (Chuyện Kinh dị Mỹ) là loạt phim truyền hình trên đài FX gồm nhiều tập phim kinh dị được sản xuất bởi Ryan Murphy và Brad Falchuk từ năm 2011. 7 phần trước của series là 7 nội dung khác nhau với nhiều tuyến nhân vật và được quay tại những địa điểm riêng biệt. Đôi khi khán giả cũng sẽ được gặp lại một vài nhân vật của các phần này "ghé thăm" một tới hai tập phần phim khác, tạo nên sợi dây liên kết giữa các mùa. Nội dung phim chủ yếu xoay quanh các hiện tượng siêu nhiên, quỷ dữ, phù thủy, ma ám, giết chóc, những người đột biến hoặc có khả năng đặc biệt.

''American Horror Story 8'': Khải huyền tận thế, hiện thân quỷ dữ trong hình hài trẻ sơ sinh - ảnh 1

Nếu đã say sưa với series American Horror Story (viết tắt: AHS) từ những mùa đầu, chắc chắn các bạn sẽ vỡ òa khi thấy sự quay trở lại của dàn diễn viên chính trong mùa 1 - Murder House (Ngôi Nhà Ma Ám) và mùa 3 - Coven (Hội Phù Thủy). Đã là "crossover" thì ắt phải được đầu tư hoàng tráng, rõ ràng rằng vị đạo diễn đáng mến Ryan Murphy đã nung nấu ý định cho một màn "tái ngộ" như thế này từ rất lâu. Cũng bởi vậy nên dù chưa có trailer chính thức nhưng chủ đề mùa 8 và những hình ảnh phía sau hậu trường đã tạo nên một sự phấn khích không hề nhỏ trong lòng người hâm mộ, nhiều diễn đàn thảo luận về mối liên kết giữa các phần phim cũng gặp không ít tranh cãi. Như vậy, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để có thể đặt niềm tin vào một phần "hồi sinh" của series ăn khách này, sau một vài mùa gần đây bị đánh giá là khá "mất chất".

''American Horror Story 8'': Khải huyền tận thế, hiện thân quỷ dữ trong hình hài trẻ sơ sinh - ảnh 2

1. Khải huyền ngày tận thế: hình ảnh đứa bé quỷ dữ gắn liền với sự lụi tàn

''American Horror Story 8'': Khải huyền tận thế, hiện thân quỷ dữ trong hình hài trẻ sơ sinh - ảnh 3

Khi poster đầu tiên của AHS 8: Apocalypse được hé lộ, rất nhiều diễn đàn đã xôn xao bàn tán dự đoán về nội dung chính của mùa này. Hình ảnh đứa bé đỏ lòm như vừa tắm trong biển máu với những móng vuốt sắc nhọn xuất hiện bên cạnh bàn tay quỷ dữ dễ khiến ta liên tưởng đến sự chết chóc ẩn mình trong hình hài trẻ nhỏ - vốn là biểu tượng cho mầm sống, hạnh phúc và hy vọng. Apocalypse - Khải huyền ngày tận thế, gắn với hình ảnh đứa bé và ác quỷ liệu có phải như một lời cảnh báo về một thế lực đen tối chuẩn bị lên nắm quyền thế giới mới, dẫn dắt nhân loại tới bên bờ vực của sự tuyệt diệt? Không còn là tận thế bởi sóng thần hay những thiên tai, tận thế trong AHS là định mệnh sẽ được sắp đặt bởi bàn tay quỷ dữ.

''American Horror Story 8'': Khải huyền tận thế, hiện thân quỷ dữ trong hình hài trẻ sơ sinh - ảnh 4

Đứa bé sơ sinh mang bàn tay quỷ dữ.

Dễ dàng để khán giả nhận ra ngay mối liên hệ giữa hình ảnh đứa bé trong poster mùa 8 với đứa trẻ "khát máu" mang dòng họ Langdon trong tập kết thúc mùa 1. Với tựa đề Apocalypse đi kèm hình ảnh minh họa là đứa trẻ nhuốm máu đỏ lòm như trong poster thì rõ ràng lứa nhân vật "mầm mon đất nước" này sẽ được xây dựng với hình tượng chẳng mấy tốt đẹp, thậm chí còn có thể dẫn tới ngày tận thế của nhân loại.

''American Horror Story 8'': Khải huyền tận thế, hiện thân quỷ dữ trong hình hài trẻ sơ sinh - ảnh 5

Đứa bé trong poster mùa 8 và Michael Langdon của mùa đầu liệu có phải là 1?

Michael Langdon trong mùa 1 vốn là con của bà chủ nhà Vivien (Connie Britton) và hồn ma Tate Langdon (Evan Peters), sau được nhận nuôi bởi bà hàng xóm Constance Langdon (Jessica Lange) vốn là bà nội của cậu bé. Trong những phân cảnh cuối cùng của mùa 1, Michael 3 tuổi đã giết chết vú nuôi của mình ngay ở độ tuổi khi mà cậu bé còn chưa đủ nhận thức để tự chăm lo cho bản thân. Ám ảnh hơn nữa chính là nụ cười của Michael khi nhìn thấy Constance về nhà, cho dù cậu bé vừa giết người bằng thứ bản năng quỷ dữ trong mình với vết máu của nạn nhân xấu số vẫn còn vương trên má.

''American Horror Story 8'': Khải huyền tận thế, hiện thân quỷ dữ trong hình hài trẻ sơ sinh - ảnh 6

AHS 8: Apocalypse sẽ là sự kết hợp kinh hoàng giữa mùa 3 và mùa 1?

Thông điệp truyền tải qua poster mùa 8 có thể tạm hiểu như là một sự phủ định lại tính vô hại mặc định của một đứa bé. Liệu các em nhỏ có thật sự trong sáng như vẻ ngoài hồn hậu ấy? Xem AHS xong, có lẽ không dễ để chúng ta thoát khỏi những mối nghi ngại này.

Thế giới rồi sẽ lụi tàn chỉ vì một đứa bé?

2. Sự trở lại "lợi hại hơn xưa" của các chị em phù thủy mùa 3

Sự trở lại hoành tráng của hội phù thủy trong Coven đã được chứng thực bằng hàng loạt những xác nhận tham gia của các diễn viên. Đặc biệt chính Sarah Paulson - người đảm nhiệm vai diễn Cordelia Foxx - Phù thủy Tối cao hay còn gọi là Supreme của mùa 3 đã phát biểu: "Đến hiện tại thì Cordelia vẫn là Phù thủy Tối cao, cô ấy giữ danh hiệu đó ở phần đầu của Apocalypse. Nhưng tôi không biết sẽ nắm giữ được bao lâu nữa". Dựa trên thông tin này thì ta có thể xét đến những khả năng như hội phù thủy sẽ có những sự xáo trộn danh quyền, có thể một phù thủy nào đó sẽ "soán ngôi" của Cordelia hoặc chính hội phù thủy sẽ cùng nhau đối chọi với một thế lực xấu xa nào đó khác với khả năng thắng thua khó đoán.

Việc một phù thủy khác giết chết Cordelia để trở thành Supreme tiếp theo là hoàn toàn có thể.

Và đặc biệt hơn hết, "phù thủy mổ ếch" Misty Day (Lily Rabe đóng) chắc chắn cũng sẽ được hồi sinh nhưng cũng chưa thể chắc chắn được nhân vật này sẽ diễn vai thiện hay ác trong Apocalypse vì rõ ràng Misty Day cũng từng được đồn đoán là hiện thân của quỷ dữ trong Coven.

Bên cạnh sự quay lại của Lily Rabe, khán giả cũng mong chờ sự trở lại của ngoại Jessica Lange trong vai Fiona Goode. Với những thông tin đã được hé lộ đến thời điểm hiện tại, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng này, cùng chờ xem nhé!

Hình ảnh này có gợi nhắc bạn nhớ đến đôi mắt của Cordelia trong mùa 3?

3. Apocalypse - một mùa All Star phiên bản kinh dị Mỹ

''American Horror Story 8'': Khải huyền tận thế, hiện thân quỷ dữ trong hình hài trẻ sơ sinh - ảnh 7

Các fan của series AHS đã ngay lập tức gán cho Apocalypse cái mác "All Star" với màn trở lại của hàng loạt các diễn viên đã "mất tích" trong AHS những phần phim gần đây, từ những diễn viên gạo cội đã đồng hành cùng AHS trong nhiều mùa như Jessica Lange, Lily Rabe, Frances Conroy, Taissa Farmiga... cho tới những diễn viên chủ chốt trong một vài phần phim như Connie Britton, Dylan McDermott, Gabourey Sidibe,... Đặc biệt nhất chính là sự xuất hiện trở lại của ngoại Jessica với sự xác nhận rằng ngoại sẽ xuất hiện ít nhất là trong 2 tập phim. Dẫu đây là một con số quá sức ít ỏi với khán giả nhưng có còn hơn không, ngoại chỉ diễn 1 tập thôi là đủ cũng mãn nguyện rồi!

''American Horror Story 8'': Khải huyền tận thế, hiện thân quỷ dữ trong hình hài trẻ sơ sinh - ảnh 8

Trong group của hội hâm mộ series phim đình đám này, một thành viên đã liệt kê ra những nhân vật trong mùa 1 và mùa 3 đã xác nhận sẽ quay trở lại trong mùa 8 như: Vivien Harmon, Ben Harmon, Tate Langdon, Violet Harmon, Constance Langdon, Billie Dean Howard, Michael Langdon, Cordelia Goode, Zoe Benson, Myrtle Snow, Kyle Spencer, Misty Day, Madison Montgomery, Queenie, "phù thủy trắng" Stevie Nicks,...

Bên cạnh sự xác nhận tham gia của những diễn viên kể trên, chúng ta vẫn có thể nhận ra sự vắng bóng của một số diễn viên kỳ cựu khác đã gắn bó mật thiết với nhiều phần phim AHS như Denis O'Hare, Kathy Bates, Angela Bassett. Mong rằng trong thời gian tới sẽ nhận được tin mừng từ họ để mùa All Star vốn đã viên mãn nay càng tròn vẹn hơn nữa!

Hình ảnh chiếc đầu lâu bị nhấn chìm trong biển máu.

Chiếc đồng hồ cát đếm ngược ngày tận thế.

Ngoài ra, số đông khán giả cũng thắc mắc liệu Lady Gaga có tiếp tục với phần phim này vì dẫu sao cô cũng đảm nhiệm vai phù thủy cổ xưa Scáthach trong mùa 6 Roanoke của series AHS.

Đoạn teaser mới nhất của phim được tung ra hôm 29 vừa qua.

Dựa theo những mùa trước thì trailer của phim thường được tung ra đúng 1 tuần trước ngày chiếu. American Horror Story 8: Apocalypse sẽ khởi chiếu vào ngày 12 tháng 9 tới đây trên FX vậy nên hãy lên tinh thần sẵn sàng đón xem trailer chính thức của phim vào tuần sau nhé!