Ấn Độ: Bệnh nhân nhiễm COVID-19 đi làm khi vẫn đeo bình oxy

Thời trang 04/06/2021 - 15:39

Quản lý tại chi nhánh ngân hàng Quốc gia Punjab, thành phố Bokaro, bang Jharkhand, Ấn Độ, xuất hiện tại nơi làm việc với chiếc mặt nạ dưỡng khí trên mặt, tay kéo theo ống thở.

Ấn Độ: Bệnh nhân nhiễm COVID-19 đi làm khi vẫn đeo bình oxy - ảnh 1 Arvind Kumar mang theo mặt nạ oxy đến nơi làm việc. (Nguồn: Livehindustan)

Trong một video lan truyền trên mạng xã hội ngày 25/5, Arvind Kumar – quản lý tại chi nhánh ngân hàng Quốc gia Punjab, thành phố Bokaro, bang Jharkhand – xuất hiện tại nơi làm việc với chiếc mặt nạ dưỡng khí trên mặt, tay kéo theo ống thở.

Một người đàn ông trung niên nói trong đoạn video rằng anh Kumar không được phép nghỉ làm cho dù đang trong quá trình hồi phục bởi căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Đoạn video đã gây một cuộc tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Ngân hàng này đã phải đối mặt với sự chỉ trích gay gắt trong bối cảnh Ấn Độ tiếp tục là quốc gia chịu sự tàn phá nặng nề của COVID-19.

Tuy nhiên, trong một thông báo mới đây, cơ quan này nhanh chóng phản bác, cáo buộc anh Kumar dàn dựng toàn bộ “màn kịch” nhằm bôi nhọ ngân hàng.

Anh Kumar đã nộp đơn xin từ chức nhưng bị từ chối bởi cơ quan này vẫn đang điều tra nội bộ các khoản nợ xấu (NPA) – khoản vay ngân hàng bị chậm trả hoặc người đi vay không có khả năng hoàn trả đầy đủ – liên quan đến anh.

“Thật sự sai trái nếu anh ấy bị cấp trên yêu cầu trong tình trạng hồi phục sau khi mắc COVID-19. Ở công ty chúng tôi, tất cả nhân viên mắc COVID-19 đều được nhận khoản hỗ trợ nghỉ phép có lương. Đây là quyền lợi của chính nhân viên đó cũng như vì lợi ích của những người xung quanh. Do đó, những gì anh Kumar nói là vô căn cứ,” thông cáo báo chí của công ty viết.

Tuy nhiên, gia đình anh Kumar vẫn khăng khăng cho rằng ngân hàng đã đe dọa trừ lương của anh nếu như anh không đến làm việc. Tuy nhiên, họ không đề cập gì tới khoản nợ xấu mà ngân hàng nhắc tới.