Ấn Độ sơ tán hàng nghìn người trước bão lớn

Xã hội 25/11/2020 - 22:53

Hàng nghìn người ở phía Đông Nam của Ấn Độ đã phải sơ tán khỏi phạm vi ảnh hưởng của bão Nivar sẽ đổ bộ các khu vực ven biển, gây mưa lớn vào ngày 26-11.

Ấn Độ sơ tán hàng nghìn người trước bão lớn - ảnh 1

Hàng nghìn người dân Ấn Độ sơ tán trước bão Nivar. Ảnh: Yahoo News

Bão Nivar dự kiến gây sức gió 120km/h, kèm gió giật lên đến 145km/h khi đổ bộ vào đất liền. Hàng nghìn nhân viên thuộc lực lượng khẩn cấp đã được điều động đến các khu vực phía Nam của hai bang Tamil Nadu, Andhra Pradesh và vùng lãnh thổ Puducherry.

Trước nguy cơ từ bão Nivar, chính quyền địa phương thông báo tạm ngừng mọi hoạt động, ngoại trừ các dịch vụ khẩn cấp. Ủy ban Quản lý khủng hoảng quốc gia (NCMC) xác nhận thông tin hàng nghìn người dân đã phải sơ tán khỏi nơi ở trước khi bão đổ bộ.

Theo AFP, mưa đã giảm trong khu vực nhưng dự kiến sẽ gia tăng trong vài giờ tới. Tại Puducherry, người dân được yêu cầu ở trong nhà và tuân thủ những hướng dẫn của nhà chức trách.

Tại thành phố Chennai, thủ phủ của bang Tamil Nadu, chính quyền địa phương thông báo đang theo dõi chặt chẽ mực nước của các hồ chứa để tránh xảy ra tình trạng lũ lụt từng khiến hàng trăm người tại bang này thiệt mạng hồi năm 2015.

Hồ Chembarambakkam bên ngoài thành phố Chennai dự kiến sẽ xả thêm nước do mưa lớn. Người dân ở các vùng trũng xung quanh khu vực xả nước cũng đã nhận được cảnh báo.

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, siêu bão Amphan tàn phá miền Đông Ấn Độ và Bangladesh, san phẳng nhiều ngôi làng, phá hủy các trang trại, buộc hàng triệu người rơi vào tình cảnh mất điện và cướp đi sinh mạng của hơn 110 người.

Thương Nguyệt