An Giang: Khởi tố nhóm người tổ chức xuất nhập cảnh trái phép

Sức khoẻ 20/07/2020 - 20:41

Khải và Quên được 2 người tên Nam và Phương ở Campuchia câu móc tham gia vào đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam - Campuchia. Quên rủ thêm Nath dùng vỏ lãi để tổ chức đưa người trái phép qua biên giới. Nhóm người này đã nhiều lần thực hiện trót lọt việc đưa người qua lại biên giới 2 nước, nhằm thu lợi bất chính.

Chiều 20.7, Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Văn Khải (55 tuổi, ngụ xã Đa Phước, H.An Phú tỉnh An Giang); Đỗ Văn Quên (34 tuổi, ngụ xã Thường Phước 1, H.Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) và Vann Nath (tên gọi khác Linh, 36 tuổi, ngụ xã Pret Chray, H.Koah Thum, tỉnh Kandal, Campuchia) để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Khoảng đầu tháng 6.2020, Khải và Quên được 2 người tên Nam và Phương ở Campuchia câu móc tham gia vào đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam - Campuchia. Quên rủ thêm Nath dùng vỏ lãi để tổ chức đưa người trái phép qua biên giới. Nhóm người này đã nhiều lần thực hiện trót lọt việc đưa người qua lại biên giới 2 nước nhằm thu lợi bất chính.

An Giang: Khởi tố nhóm người tổ chức xuất nhập cảnh trái phép - ảnh 1

Quên cũng bị khởi tố vì tham gia đường dây này - Ảnh: C.K

Khải, Quên và Nath khai nhận, mỗi khi có khách đi và về giữa 2 nước thì Nam và Phương là người điện thoại trực tiếp thông báo về số lượng người muốn vượt biên, thời gian, địa điểm để Khải liên lạc đón khách và hẹn điểm giao nhận với Quên và Nath tại xã Khánh An, H.An Phú. Mỗi người muốn xuất nhập cảnh trái phép phải nộp cho nhóm này từ 250.000 - 300.000 đồng. Để tránh bị phát hiện, cả 3 thường tổ chức đưa đón người vượt biên vào ban đêm và liên tục thay đổi địa điểm hoạt động.

Tối 18.6, nhận được tin thông báo của Nam và Phương có 3 cô gái Đặng Thị Thu Thảo, Huỳnh Thị Ngọc Anh, Neang Sóc Ny Vi Sa từ Việt Nam muốn sang Campuchia nên Khải, Quên và Nath liền lên kế hoạch, tổ chức đón đến khu vực xã Khánh An, H.An Phú, sau đó đưa họ bằng vỏ lãi để vượt biên sang Campuchia. Lúc đó, tổ công tác thuộc Công an H.An Phú đã phát hiện bắt giữ.

Tô Văn