An Giang: Tạm giam đối tượng đâm 3 người hàng xóm thương tích

Pháp Luật 08/04/2021 - 17:57

Công an TP Long Xuyên vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Phùng (sinh năm 1967) để điều tra về hành vi ''Cố ý gây thương tích''.

Sáng ngày 8/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Phùng, sinh năm 1967, trú tại khóm 6, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên để tiếp tục điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

An Giang: Tạm giam đối tượng đâm 3 người hàng xóm thương tích - ảnh 1

Nguyễn Thanh Phùng khai nhận tại Cơ quan Công an.

Theo kết quả điều tra ban đầu, do có mâu thuẫn từ nhiều năm qua giữa 2 gia đình, khoảng 17h15 phút ngày 29/3, trong lúc ông Nguyễn Thanh Phùng đang đứng tưới cây trước nhà thì xảy ra cự cải với bà Nguyễn Ngọc Xinh, sinh năm 1949; bà Nguyễn Ánh Hồng, sinh năm 1966 và Phạm Nguyễn Viết Tuấn, sinh năm 1975 (con trai bà Xinh).

Trong lúc cự cải, Tuấn lấy nồi để đốt vàng mã trước nhà ném ông Phùng nhưng không trúng. Sẵn trong người đã có hơi men, ông Phùng vào nhà lấy cây dao Thái Lan dài khoảng 35cm chạy ra đâm bà Xinh và bà Hồng gây thương tích.

Thấy vậy, Tuấn tính chạy đi lấy hung khí để đánh ông Phùng nhưng chưa kịp lấy thì bị ông Phùng đuổi kịp đâm nhiều nhát vào người rồi cầm dao về nhà. Sau đó, Công an phường Mỹ Long đến mời ông Phùng về trụ sở làm việc.

Còn bà Xinh, bà Hồng và Tuấn được mọi người đưa đi cấp cứu. Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ thương tích của bà Hồng 02%, bà Xinh 05% và Tuấn là 12%. Tại cơ quan Công an, ông Phùng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Trần Tú - Tiến Tầm